trung quoc va nhat ban khoi phuc bo tam tang kinh dien han truyen thoi tong

Trung Quốc và Nhật Bản: Khôi phục bộ Tam tạng kinh điển Hán truyền thời Tống

Một nhóm học giả đến từ Trung Quốc và Nhật Bản đã hoàn tất việc khôi phục 5.500 quyển trong Tam tạng kinh điển, có niên đại từ thời Tống (960 - 1279). Công việc bắt đầu từ năm 2012.
 • Đèn trời rực sáng thánh địa Phật giáo trong lễ Phật đản

  Tối 29-5, tại Thánh địa Phật giáo Borobudur (Indonesia) hàng nghìn Tăng Ni, Phật tử đã tham dự ngày Lễ Phật đản (15-4 âm lịch) và cùng nhau thực hiện nghi thức thả đèn trời.
 • Phật tử Việt tại Nhật về chùa mừng Phật đản

  Hòa trong không khí hân hoan kính mừng Đức Phật Đản sinh PL.2562 của người con Phật khắp nơi, chùa Việt Nam ở Kanagawaken, Aikogun, Aikawamachi, Hanbara, Nhật Bản - nơi nương tựa tâm linh cho bà con kiều bào trên xứ sở hoa anh đào đã long trọng tổ chức Đại lễ trong hai ngày, 26 và 27-5-2018, thu hút đông đảo bà con Phật tử về tham dự.
 • Thái Lan: Trọng thể khai mạc Đại lễ Vesak LHQ 2018

  3.000 đại biểu quốc tế, nhiều vị lãnh đạo các Giáo hội, tổ chức Phật giáo, các nhà chính trị các quốc gia và vùng lãnh thổ đã tham dự lễ khai mạc Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc (LHQ) lần thứ 15, diễn ra tại Hội trường chính Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya (MCU, Wang Noi, Ayutthaya) vào sáng nay, 25-5.
 • Kêu gọi một cuộc cách mạng Tâm Linh

  Lòng yêu thương vị tha thường bị hiểu sai. Nó không là vấn đề của việc quên lãng chính mình vì lợi ích của người khác. Trong thực tế, khi quý vị làm lợi ích cho người khác, quý vị làm lợi ích cho chính mình do bởi nguyên tắc liên hệ nhân duyên hổ tương. Tôi muốn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc mở rộng tâm hồn quý vị và đem nổi khổ đau của người khác vào trong chính mình.
 • Ấn Độ: Triển lãm Văn hóa lịch sử Tây Tạng

  Alappuzha: Bộ Thông tin và Quan hệ Quốc tế Tây Tạng trưng bày, Triển lãm Văn hóa lịch sử Tây Tạng trong ba ngày (từ ngày 03 đến 05 tháng 03 năm 2016) tại Bảo tàng Showcases, Trung tâm Nghệ thuật Xã hội và Chính trị (CSPA) thành phố Alappuzha, thuộc bang Kerala, Ấn Độ.
 • Đức Dalai Lama nói về lòng từ bi trong nghề y

  Ngày 2-3, trang tin tibetoffice.com.au đã có bài tường thuật về sự kiện Đức Dalai Lama có buổi nói chuyện về lòng từ bi trong nghề y ở nhà cầu nguyện của Bệnh viện Mayo diễn ra 29-2 qua, tại Rochester (Minnesota, Hoa Kỳ).
 • Tu sĩ Phật giáo được danh hiệu người hạnh phúc nhất thế giới

  Tra trên trang tìm kiếm Google ai là người đàn ông hạnh phúc nhất thế giới, cái tên được cho kết quả đầu tiên sẽ là “Matthieu Ricard”
 • Những hình ảnh độc đáo của Học viện Phật giáo lớn nhất thế giớii

  Phật học viện Sắc Đạt Lạt Vinh Tự Ngũ Minh (色 達 喇 榮 寺 五 明 佛 學院), Học viện Phật giáo lớn nhất hành tinh, và có ảnh hưởng nhất thế giới. Nằm giữa thung lũng Larung trên cao nguyên Tây Tạng ở độ cao 4.000 m so với mặt nước biển, cách thị trấn Sertar, Tây Tạng 15 km.
 • Thái Lan: Hòa thượng Thích Trí Quảng được WABL tôn vinh

  Ngày 23-2, tại Viện Công nghệ châu Á (AIT, Thái Lan), Liên minh Các nhà lãnh đạo Phật giáo thế giới (WABL) đã long trọng tổ chức lễ tôn vinh các nhà lãnh đạo Phật giáo các nước lần thứ 3 - 2016.
 • Vững tin vào sức mạnh dân tộc

  Sự thành công của Hội nghị chống biến đổi khí hậu- Paris 2015/COP21 do một phần được xây dựng trên nền tảng ảnh hưởng của một ông cụ già Việt Nam, đang được ghi nhận và thán phục.
 • Hàn Quốc: Phục chế ngôi Già lam Phật địa cổ xưa nhất Đông Á

  Tại thành phố Iksan, tỉnh Bắc Jeolla, việc phục chế ngôi Già lam Phật địa cổ xưa nhất Đông Á, chùa đá thế kỷ thứ 7, chùa Mireuksa (彌勒寺) được Unesco công nhận Di sản Văn hóa thế giới, là một nhiệm vụ khó khăn đối với các nhà Khảo cổ học.
 • Lãnh đạo Phật giáo kêu gọi các cường quốc giải trừ vũ khí hạt nhân

  Trong một thông điệp được gửi đi vào 26-1 với nội dung “Tôn trọng quyền con người: Con đường tuyệt vời để đi đến hòa bình”, ông Daisaku Ikeda, Chủ tịch Hiệp hội Soka Gakkai Quốc tế (SGI - Soka Gakkai International) kêu gọi các bên liên quan tăng cường nỗ lực để bảo vệ dân thường ở những nơi đang xảy ra chiến tranh, bao gồm cả những biện pháp di dời do xung đột chiến tranh.
 • Myanmar: Hội nghị Hòa bình Tôn giáo Thế giới tại Học viện Quốc tế Sitagu

  Hội nghị Hòa bình Tôn giáo Thế giới sẽ diễn ra ở cấp độ đại quy mô tại Học viện Phật giáo Quốc tế Sitagu ở thành phố Sagaing, Myanmar. Hội nghị được tổ chức từ ngày 22 đến 25/01/2016, tập trung vào việc làm cho thế giới được hòa bình hơn.