cong dong nguoi viet tai thai long trong to chuc le vu lan

Cộng đồng người Việt tại Thái long trọng tổ chức lễ Vu Lan

Hôm qua ngày 26/08/2018, tại chùa Khánh Vân (Wat Uphai Ratcha Bamrung – Bangkok, Thái Lan) Tăng Ni sinh Việt Nam đang du học tại Thái Lan đã kết hợp cùng cộng đồng kiều bào tại Thái long trọng tổ chức đại lễ Vu Lan (PL 2562) cho bà con phật tử hiện đang sinh sống, học tập và làm việc tại Thái Lan.
 • Cựu tổng thống Myanmar xuất gia tu tập trong chùa

  Bộ thông tin Myanmar ngày 5-4 ra thông báo trên trang Facebook của Bộ cho biết ông Thein Sein sẽ dành 5 ngày tu tập trong chùa cùng các sư.
 • Trân quý và giữ gìn Phật giáo như đất nước Thái Lan

  Thái Lan là một quốc gia nơi có hơn 90 % dân số xác nhận mình là thuộc Phật giáo. Bên cạnh Phật giáo còn có Ấn độ giáo, Xích (Sihk) giáo (kết hợp nguyên lý Ấn giáo và Hồi giáo) và Công giáo bên trong với sự phân chia bốn nhóm đạo Tin Lành, nó được công nhận bởi chính phủ.
 • Kêu gọi một cuộc cách mạng Tâm Linh

  Lòng yêu thương vị tha thường bị hiểu sai. Nó không là vấn đề của việc quên lãng chính mình vì lợi ích của người khác. Trong thực tế, khi quý vị làm lợi ích cho người khác, quý vị làm lợi ích cho chính mình do bởi nguyên tắc liên hệ nhân duyên hổ tương. Tôi muốn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc mở rộng tâm hồn quý vị và đem nổi khổ đau của người khác vào trong chính mình.
 • Ấn Độ: Triển lãm Văn hóa lịch sử Tây Tạng

  Alappuzha: Bộ Thông tin và Quan hệ Quốc tế Tây Tạng trưng bày, Triển lãm Văn hóa lịch sử Tây Tạng trong ba ngày (từ ngày 03 đến 05 tháng 03 năm 2016) tại Bảo tàng Showcases, Trung tâm Nghệ thuật Xã hội và Chính trị (CSPA) thành phố Alappuzha, thuộc bang Kerala, Ấn Độ.
 • Đức Dalai Lama nói về lòng từ bi trong nghề y

  Ngày 2-3, trang tin tibetoffice.com.au đã có bài tường thuật về sự kiện Đức Dalai Lama có buổi nói chuyện về lòng từ bi trong nghề y ở nhà cầu nguyện của Bệnh viện Mayo diễn ra 29-2 qua, tại Rochester (Minnesota, Hoa Kỳ).
 • Tu sĩ Phật giáo được danh hiệu người hạnh phúc nhất thế giới

  Tra trên trang tìm kiếm Google ai là người đàn ông hạnh phúc nhất thế giới, cái tên được cho kết quả đầu tiên sẽ là “Matthieu Ricard”
 • Những hình ảnh độc đáo của Học viện Phật giáo lớn nhất thế giớii

  Phật học viện Sắc Đạt Lạt Vinh Tự Ngũ Minh (色 達 喇 榮 寺 五 明 佛 學院), Học viện Phật giáo lớn nhất hành tinh, và có ảnh hưởng nhất thế giới. Nằm giữa thung lũng Larung trên cao nguyên Tây Tạng ở độ cao 4.000 m so với mặt nước biển, cách thị trấn Sertar, Tây Tạng 15 km.
 • Thái Lan: Hòa thượng Thích Trí Quảng được WABL tôn vinh

  Ngày 23-2, tại Viện Công nghệ châu Á (AIT, Thái Lan), Liên minh Các nhà lãnh đạo Phật giáo thế giới (WABL) đã long trọng tổ chức lễ tôn vinh các nhà lãnh đạo Phật giáo các nước lần thứ 3 - 2016.
 • Vững tin vào sức mạnh dân tộc

  Sự thành công của Hội nghị chống biến đổi khí hậu- Paris 2015/COP21 do một phần được xây dựng trên nền tảng ảnh hưởng của một ông cụ già Việt Nam, đang được ghi nhận và thán phục.
 • Hàn Quốc: Phục chế ngôi Già lam Phật địa cổ xưa nhất Đông Á

  Tại thành phố Iksan, tỉnh Bắc Jeolla, việc phục chế ngôi Già lam Phật địa cổ xưa nhất Đông Á, chùa đá thế kỷ thứ 7, chùa Mireuksa (彌勒寺) được Unesco công nhận Di sản Văn hóa thế giới, là một nhiệm vụ khó khăn đối với các nhà Khảo cổ học.