ban hoang phap tu to chuc ngay nha giao viet nam 20 11

Ban hoằng pháp TƯ tổ chức ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11

Sáng ngày 17/11/2018 (11 tháng 10 AL), tại Chùa Hòa Khánh (Q. Bình Thạnh, TP. HCM), Ban Tổ chức Đào tạo Giảng sư (BHP TƯ) đã trang trọng tổ chức mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
 • Các cơ quan T.Ư, TP.HCM viếng tang Trưởng lão HT.Thích Hiển Pháp

  Sáng nay, 17-11 (11-10-Mậu Tuất), phái đoàn đại diện Quốc hội, Chính phủ nước CHXHCNVN, Thành ủy TP.HCM, HĐND, UBND, UBMTTQVN TP đã đến chùa Hưng Phước (số 540/23 đường CMTT, P.11, Q.3) kính viếng, dâng hương, tưởng niệm Trưởng lão HT.Thích Hiển Pháp, Phó Pháp chủ HĐCM GHPGVN.
 • Lễ nhập kim quan Trưởng lão HT.Thích Hiển Pháp

  Lúc 19 giờ hôm nay, 16-11 (10-10-Mậu Tuất), tại chùa Hưng Phước (số 540/23 đường Cách Mạng Tháng Tám, P.11, Q.3, TP.HCM), Ban Tổ chức lễ tang, môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm cử hành lễ cung thỉnh nhục thân Trưởng lão HT.Thích Hiển Pháp, Phó Pháp chủ HĐCM GHPGVN nhập kim quan.
 • TP.HCM: Trưởng lão HT.Thích Hiển Pháp, Phó Pháp chủ HĐCM viên tịch

  Ban Thường trực HĐCM, HĐTS GHPGVN, Ủy ban Thường vụ Quốc hội nước CHXHCNVN, Ủy ban T.Ư MTTQVN, BTS GHPGVN TP.Hồ Chí Minh, tỉnh Bến Tre; thiền viện Quảng Đức, chùa Hưng Phước, môn đồ pháp quyến, hiếu quyến vô cùng kính tiếc báo tin, Trưởng lão HT.Thích Hiển Pháp viên tịch.
 • Buổi pháp đàm giữa Đức Đạt Lai Lạt Ma và Cha Laurence Freeman

  Buổi pháp đàm giữa Đức Đạt Lai Lạt Ma và Cha Laurence Freeman về chủ đề Bậc thầy và Đệ tử tại Sarnath, Varanasi
 • Hội thảo về Khoa học và Phật giáo tại Mundgod

  Đức Đạt Lai Lạt Ma đã có kế hoạch tham gia vào các cuộc thảo luận rộng rãi bắt đầu vào từ hôm nay 17-1 với một số nhà khoa học và triết học hàng đầu của thế giới về các chủ đề khác nhau, từ vật lý lượng tử đến khoa học thần kinh và sự hiểu biết của Phật giáo và phương Tây về ý thức.
 • Ghi nhận từ Hội nghị Sakyadhita lần thứ 13

  Như tin chúng tôi đã đưa Hội nghị Sakyadhita - nữ giới Phật giáo quốc tế lần thứ 13 với chủ đề “Phật giáo giữa đời thường” được tổ chức tại chùa Kiều Đàm Di, Vaishali- Bihar, Ấn Độ từ ngày 5 đến ngày 12-1 với khoảng 50 tham luận của các diễn giả đến từ 32 quốc gia và vùng lãnh thổ.
 • Hội nghị Nữ giới Phật giáo: Xúc động tham luận của NS Khiết Minh

  Như tin chúng tôi đã đưa, Hội nghị nữ giới Phật giáo thế giới Sakyadhita đang diễn ra từ ngày 05 đến ngày 12 – 01- 2013 tại chùa Kiều Đàm Di – Vaishali – Bihar - Ấn Độ.
 • Triển lãm văn hóa PG tại Bảo tàng văn minh Châu Á

  Bảo tàng Văn minh Châu Á (ACM) tổ chức một cuộc triển lãm nhằm giới thiệu sự đa dạng của nghệ thuật Phật giáo ở Thái Lan hơn 1.500 năm. Con đường giác ngộ: nhiều dòng chảy nghệ thuật Phật giáo ở Thái Lan được trưng bày tại ACM từ nay cho đến 17-4-2013.
 • Ấn Độ: Chính thức khai mạc Hội nghị Nữ giới PG Thế giới lần thứ 13

  Sáng nay 5-1-2013, vào lúc 9g sáng theo giờ Ấn Độ, Hội nghị Nữ giới Phật giáo thế giới Sakyadhita lần thứ 13 đã chính thức khai mạc tại chùa Kiều Đàm Di (thị trấn Vaishali bang Bihar - Ấn Độ, với sự tham dự của nhiều đại diện của Ni chúng và nữ giới tới từ 32 quốc gia và vùng lãnh thổ.
 • Lễ kính tổ sử dụng công nghệ cao

  Lễ kính tổ (敬祖 - ancestor worship prayer) của người Hoa đã được số hóa ở một ngôi chùa ở Bayan Lepas (Malaysia) với việc lắp đặt hai màn hình LCD 50-inch hiển thị tên của những người đã khuất.
 • Bách khoa toàn thư Phật giáo được xuất bản tại Nga

  Quyển bách khoa toàn thư đầu tiên của triết học Phật giáo đã được xuất bản ở Nga, nơi mà Phật giáo đang tìm thấy sự hồi sinh sau sự sụp đổ của Liên Xô.
 • Tượng Phật nghìn năm lộ diện

  Các nhà khảo cổ Trung Quốc phát hiện một hố chứa mảnh vỡ của hàng trăm tượng Phật có từ cách đây 1.500 năm tại một thành phố ở tỉnh Hà Nam.
 • Công chúa Chulabhorn đến dự khai mạc Vesak LHQ

  11 giờ ngày 31-5-2012, Công chúa Chulabhorn Walailak Akra Rajakumari, đại diện Hoàng gia Thái Lan đã đến Hội trường Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya tham dự Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc lần thứ IX - 2012.