an chay co giam duoc ung thu

Ăn chay có giảm được ung thư?

Ăn chay hiện không chỉ dành riêng cho Phật tử mà còn được nhiều người áp dụng bởi nó không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp chúng ta có một tâm hồn hướng thiện, tinh thần sống lạc quan, yêu đời. Dưới đây là những lợi ích của việc ăn chay.
 • Nơi nương náu của những phụ nữ bất hạnh

  Khuất sau con đường khúc khuỷu tỉnh lộ 10 (P.Tân Tạo, Q.Bình Tân), hơn 23 năm nay chùa Bình An đã trở thành mái ấm đong đầy yêu thương, nơi nương tựa của người già neo đơn, trẻ mồ côi, phụ nữ bị bạo hành và những mảnh đời bất hạnh.
 • Bí quyết sống thọ của những người sống thọ nhất thế giới

  Bài viết này rút tỉa những bí quyết sống lâu từ những người sống lâu nhất trên toàn thế giới, với mức tuổi thọ trung bình là 110 tuổi.
 • Diễn viên Châu Nhuận Phát dành toàn bộ tài sản cho từ thiện

  Diễn viên lừng danh Châu Nhuận Phát nổi tiếng khắp thế giới là điều mà hầu như ai cũng biết. Và việc ngôi sao điện ảnh sống, thực tập theo lời Phật dạy này mới đây, nhân sinh nhật lần thứ 62, tiết lộ sẽ dành toàn bộ tài sản cho hoạt động từ thiện đã khiến người hâm mộ kính nể và dành nhiều lời khen tặng.
 • Chùa Bửu Châu phát 800 suất cơm chay cho bệnh nhân.

  Sáng ngày 9 /4/2013, (nhằm ngày 29/2 ÂL) tại chùa Bửu Châu đã tổ chức chương trình từ thiện nấu hơn 800 xuất cơm chay để phát tận tay tới các bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa Bình Dương.
 • Chùa Kỳ Viên tặng 1.280 suất cơm chay

  Sáng 4-3, chùa Kỳ Viên, quận Thanh Khê, TP.Đà Nẵng dưới sự hướng dẫn của ĐĐ.Thích Đạo Hạnh, trụ trì chùa cùng các Phật tử đã đến Bệnh viện Ung Thư tặng 200 hộp cơm chay.
 • Hai cháu nhỏ mồ côi cần sự giúp đỡ

  Về xóm Khánh Hậu xã Hưng Hoà – Thành Phố Vinh – Nghệ An ai cũng xót thương cho hoàn cảnh của 2 cháu nhỏ sinh thiếu tháng mồ côi mẹ. 2 cháu là con của anh Trần Văn Thường và chị Nguyễn Thị Nhung .
 • Người thầy vĩ đại thuốc họ Vàng - Lương y như từ mẫu

  Ông Vàng Seo Dìn, 53 tuổi, dân tộc Mông, ở thôn Lằng Lắm, xã Kiến Thiết, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang được người dân nơi đây yêu mến gọi với cái tên thân mật, gần gũi là “Thầy thuốc họ Vàng”. Bởi ông đã phá tục lệ của dòng họ đem cây thuốc quý chữa bệnh làm phúc cho người nghèo.
 • Hành hương đầu năm được đãi cơm miễn phí

  Đi chùa lễ Phật đầu năm đã trở thành văn hóa tín ngưỡng của nhiều thế hệ. Nếu như phần lớn các ngôi chùa ở khu vực đô thị chỉ rộng cửa đón khách, không đãi ăn, thì một số ngôi chùa ở vùng ngoại ô luôn sẵn sàng thết đãi du khách hành hương các món cơm, bánh, bún... với số lượng từ một hai ngàn đến cả chục ngàn lượt người mỗi ngày.
 • Tổ chức hiến máu nhân đạo tại chùa Thiên Chánh

  Chiều ngày 19-8, chùa Thiên Chánh, quận Tân Phú (TP.HCM) đã tổ chức hiến máu nhân đạo và được bà con Phật tử trong quận hưởng ứng nhiệt thành ĐĐ.Thích Quảng Tiến, Chánh Thư ký BĐD Phật giáo quận đã trực tiếp kêu gọi các bạn trẻ và bà con Phật tử đủ sức khỏe tham gia chương trình. Theo đó, có 128 người tham gia hiến máu, trong đó, hơn phân nửa là bạn trẻ.
 • Lời cầu xin của con một người lính

  Chị em tôi không có gì để bán, tài sản gia đình chỉ còn ngôi nhà nhưng rao bán không ai mua vì còn mang tang mẹ.
 • Ám ảnh đôi mắt muốn nổ tung của cháu bé 5 tuổi

  Cháu bé nằm co quắt, nghiêng người về bên phải, lâu lâu lại ré lên tiếng kêu the thé vì đau. Lâu lâu bé đưa tay lên sờ hai con mắt lồi như hai khối thịt mà không khỏ sợ sệt. Cháu yếu ớt nói: "Tối quá, Hưng không nhìn được bố mẹ nữa".
 • Thật ý nghĩa khi làm việc thiện giúp người

  Thật ý nghĩa khi làm việc thiện giúp người
 • Tịnh xá Ngọc Tín sơ kết công tác từ thiện 5 năm

  Theo tin từ Ni sư Thích Nữ Hiền Liên, tịnh xá Ngọc Tín (phường 9, TP.Đà Lạt) cho biết: trong 5 năm qua, Ban Từ thiện của tịnh xá đã vận động chư tôn thiền đức Tăng Ni, quí Phật tử, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh số tiền hơn 4,8 đồng.