an chay mua phat dan the nao tot cho suc khoe

Ăn chay mùa Phật Đản thế nào tốt cho sức khỏe

Ăn chay cần cân bằng tỷ lệ các nhóm thực phẩm tinh bột - đạm - đường - béo - xơ; hạn chế đồ chay giả mặn vì món thường được nhà sản xuất cho thêm một số chất phụ gia để tạo hình, tạo màu, tạo mùi.
 • Thực chất của việc từ thiện

  Gọi là “từ thiện” để phân biệt với những tấm lòng vị kỷ chỉ biết sống cho riêng mình, thật ra, “từ thiện cũng chả phải là từ thiện” tại sao?
 • Tiểu đường và những vấn đề mỗi người cần biết

  Một người được coi là mắc tiểu đường khi mức đường huyết của người đó quá cao. Đây là loại bệnh ngày càng phổ biến. Tại Hoa Kỳ, có khoảng 30 triệu người mắc bệnh tiểu đường - theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống Bệnh tật Hoa Kỳ (CDC).
 • 13 dấu hiệu ung thư dễ bị bỏ qua ở nam giới

  Nhiều dấu hiệu ở nam giới có thể là các biểu hiện bệnh tật hoặc các bất ổn sức khỏe. Các biểu hiện này thường dễ bị bỏ qua mặc dù chúng có thể cảnh báo các bệnh ung thư.
 • Chùa Vĩnh Nghiêm tặng 1500 phần quà

  Nhân mùa Vu lan Báo hiếu, TT.Thích Thanh Phong, trụ trì chùa Vĩnh Nghiêm (quận 3, TP.HCM) đã vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tặng quà cho gia đình chính sách, gia đình khó khăn tại địa phương.
 • Nghệ sỹ và xu hướng làm từ thiện

  Sau thành công của Live show Tạ ơn đời diễn ra vào đầu tháng 8 vừa qua, chiều 9-9-2012, tại Nhà thi đấu Phan Đình Phùng (TP.HCM), NSND Kim Cương đã tổ chức buổi biểu diễn văn nghệ "Tạ ơn đời" dành tặng cho các bệnh nhân khuyết tật và trẻ em mồ côi tại các mái ấm, nhà mở nhân dịp Trung thu 2012.
 • Bàn giao nhà tình thương

  Ngày 8-7, Ni trưởng TN.Tố Liên, thành viên Ban TTXH Báo Giác Ngộ cùng mạnh thường quân TP.HCM đã bàn giao 2 nhà tình thương.
 • Hơn 9,7 tỷ đồng hỗ trợ các chương trình từ thiện

  Ban Từ thiện xã hội chùa Giác Nguyên, quận 4, TP.HCM đã sơ kết chương trình từ thiện 6 tháng đầu năm 2012.
 • Khởi công xây dựng cầu bê-tông

  Ngày 4-7, Từ thiện Đồng Tâm (chùa Pháp Vân, Q. Bình Thạnh) và nhóm Chia Sẻ đã về xã Phước Chỉ, huyện Trảng Bàng (Tây Ninh) dự lễ khởi công xây dựng cầu Phước Trung trên nhánh sông Vàm Cỏ Đông.
 • Tuệ Tĩnh đường Pháp Lâm khám bệnh cho Tăng Ni

  Từ 4 đến ngày 8-7, tại các trú xứ Pháp Lâm, Bảo Quang, Quang Minh và trường hạ chính chùa Phổ Đà (TP.Đà Nẵng), y bác sĩ, lương y thuộc Tuệ Tĩnh đường Pháp Lâm đã tiến hành khám bệnh, phát thuốc cho chư Tăng Ni đang an cư kiết hạ trong mùa An cư PL.2556.
 • Tặng 42 suất học bổng cho học sinh

  Chắp cánh ước mơ” hỗ trợ sĩ tử thi đại học, ngày 2-7, Câu lạc bộ Từ thiện Hoa Từ Bi trao tặng 42 suất học bổng (mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng) cho học sinh nghèo lớp 12 của Trường THPT Rạch Kiến và THPT Long Hòa, tỉnh Long An.
 • Tình thương đến với người mù ở Vĩnh Châu

  Cùng đi với đoàn từ thiện thuộc hệ phái Khất sĩ đến Vĩnh Châu (Sóc Trăng) trong ngày lễ Vu lan, chúng tôi cảm nhận những tấm lòng chia sẻ của 38 đoàn từ thiện đã mang sự cảm thông, tình thương đến với những con người kém may mắn trên một vùng đất nhỏ
 • Các hoạt động của chùa Giác Ngộ trong dịp tết Tân Mão

  “Phật pháp bất ly thế gian pháp”. Hòa cùng niềm vui của nhân dân cả nước, chùa Giác Ngộ cũng tổ chức một số hoạt động đặc biệt để làm quà đón mừng năm mới Tân Mão 2011.
 • Tặng 200 phần quà cho học sinh hiếu học

  Ngày 15-7, chùa Phật Bửu, huyện Cần Đước (Long An) phối hợp cùng ĐĐ.Thích Nhật Phú tổ chức trao tặng 200 phần quà cho học sinh hiếu học trên địa bàn.