moi lien he giua duong  te bao ung thu

Mối liên hệ giữa đường & tế bào ung thư

Hàm lượng đường fructose cao trong các loại si-rô có thể giúp nuôi dưỡng các tế bào ung thư ruột kết, nghiên cứu gần đây trên vật thử đã khẳng định điều này.
 • Bác sĩ Hàn Quốc khám cho 200 bệnh nhân nghèo

  Ngày 13 và 14-7, đoàn từ thiện Y khoa Đại học Chosun (Hàn Quốc) gồm bác sĩ và các sinh viên y khoa đã thực hiện chương trình khám bệnh cấp thuốc cho 200 bệnh nhân nghèo thuộc huyện Tân Biên (Tây Ninh)
 • Thiên Quang Ni tự tặng 100 phần quà cho người mù

  Ngày 21-7, tại Thiên Quang Ni tự (phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương), Sư cô TN.Hương Nhũ, trụ trì chùa đã tổ chức trao tặng 100 phần quà cho người mù và người có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.
 • Tặng quà cho bệnh nhân Trại phong Bến Sắn

  Sáng 22-7, Đạo tràng Hoa Vô Ưu gồm các thành viên ở Bà Rịa, TP.HCM đã đến thăm, tặng quà cho bệnh nhân và bà con ở Khu điều trị phong Bến Sắn (ấp 4, xã Khánh Bình, huyện Tân Uyên, Bình Dương).
 • Hơn 600 người được khám bệnh miễn phí

  Hướng tới kỷ niệm ngày Thương binh – Liệt sĩ 27-7, CLB y bác sĩ Tình Nguyện Sài Gòn tổ chức chương trình khám chữa bệnh cho người dân mang tên “Chút tình cho người Cần Giuộc” tại xã Phước Vĩnh Tây, huyện Cần Giuộc (Long An).
 • Ý nghĩa của làm Từ thiện

  Máu của ai cũng có màu đỏ, con người ai cũng đều có nhu cầu được hạnh phúc. Con người đều có mong muốn đó giống nhau nhưng chịu số phận khác nhau. Người sung sướng, người nghèo khổ. Người bất hạnh, người may mắn. Việc đi làm từ thiện là giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh. Đi từ thiện chính là giúp người, giúp họ vượt qua khó khăn, bệnh tật đau khổ.
 • Sáng mắt để yêu thương cuộc sống nhiều hơn

  Bệnh viện Đa khoa huyện Châu Thành (tỉnh Trà Vinh) mới được khánh thành khá khang trang và hôm nay (29-10) đoàn y bác sĩ Bệnh viện Cấp Cứu Trưng Vương (TP.HCM) “mở hàng” với 143 bệnh nhân ghép thủy tinh thể nhân tạo tại đây. Bệnh nhân được đoàn từ thiện Như Lai thiền tự (San Diego, Hoa Kỳ) do TT.Thích Minh Thành làm đại diện kết hợp với Ni sư TN.Huệ Từ, Phó ban TTXH T.Ư tài trợ.
 • Bàn giao cầu bê tông và tặng quà nạn nhân dioxin

  Ngày 17-11, HT.Thích Như niệm, Phó ban Thường trực BTTXH T.Ư, Trụ trì chùa Pháp Hoa (Q. Phú Nhuận) cùng ĐĐ.Thích Minh Thông, Trụ trì chùa Phước Hải (Q.1) kết hợp với ông Trịnh Văn Y, Chủ tịch Hội khoa học Kỹ thuật Cầu đường Bến Tre đã tổ chức bàn giao cầu nông thôn tại Bến Tre.
 • Không Nói Ơn Nghĩa

  Không Nói Ơn Nghĩa
 • Tặng hàng trăm máy vi tính cho học sinh nghèo

  Vừa qua, 10 máy vi tính được TT.Thích Minh Thiện (tu viện Tuệ Viên, Hoa Kỳ) tặng cho lớp học tình thương chùa Liên Hoa (P.5, Q.8, TP.HCM).
 • 30.000 dấu tay kêu gọi đẩy lùi HIV

  Hướng đến tháng hành động phòng chống AIDS 1-12, Trung tâm Tham vấn và Hỗ trợ cộng đồng chùa Pháp Bảo (Q.Gò Vấp) đã tổ chức chương trình lấy 3.000 dấu tay cổ động cho chiến dịch đầy lùi tệ nạn HIV/AIDS đang tồn tại trong xã hội.