le hang thuan net dep hon le trong nha chua

Lễ hằng thuận: Nét đẹp hôn lễ trong nhà chùa

Ngày nay, tình trạng tảo hôn, ly hôn, sống thử, quan hệ tình dục trước hôn nhân, bạo lực gia đình, ngoại tình .v.v… đang trở thành vấn nạn trong xã hội, là mỗi lo ngại cho các bậc phụ huynh khi có có con cái đến tuổi trưởng thành, xây dựng gia thất.
 • Ông chủ Facebook Phát bồ đề tâm hành Bồ tát hạnh

  Tỷ phú trẻ nhất nước Mỹ, Mark Zuckerberg, cam kết tham gia và hiến phần lớn tài sản của mình cho sự nghiệp từ thiện. Chàng trai chủ nhân của mạng xã hội Facebook đã làm thế giới chú ý tới không chỉ vì trí tuệ và tài năng trẻ phục vụ số đông của anh, mà còn là hiện tượng của sự dấn thân vào những công việc khó làm – hiến tài sản làm từ thiện – ở độ tuổi và sự nghiệp đang phát triển.
 • 18 lời Phật dạy về tình yêu đáng suy ngẫm

  Tình yêu đối với bất cứ ai đều là một loại cảm giác vô cùng tuyệt vời. Trích 36 lời Phật dạy về tình yêu từ kinh văn, như lời răn cho những người đang chìm đắm trong cảm xúc tình ái.
 • Tu trong tình yêu

  Ai cũng nghĩ rằng, đạo Phật thường ra chủ trương cấm yêu đương, xem đây là điều gì đó rất kỳ quặc, lạ lùng. Chưa có bài Pháp nào Đức Phật cấm người Phật tử tại gia không được yêu. Thay vào đó Người còn dạy vợ chồng, những lứa đôi cách yêu thương, chung sống nhau một cách chung thủy, hòa hợp. Vì vậy yêu tử tế chính là tu.
 • Món quà vô giá nhất là sự chia sẻ sự sống

  Tối qua, một buổi lễ đăng ký hiến tặng mô, tạng sau khi chết, chết não được tổ chức tại một ngôi chùa, là tiếp theo những buổi đăng ký đã được tổ chức tại các bệnh viện, trường đại học...
 • Khóa tu một ngày: Sinh vên hướng về Phật pháp 2016

  Ngày  27-11 tại chùa Pháp Vân, phường 11, quận Bình Thạnh hơn 100 bạn trẻ thuộc các trường đại học, cao đẳng trong địa bàn TP.HCM đã  tham gia khóa tu sinh viên lần 3 với chủ đề: "Tuổi trẻ và duyên phận".
 • Thực hiện tinh thần từ bi - vô ngã để đối trị bệnh vô cảm

  Trong khi những nhà giáo dục, những nhà xã hội học, những nhà đạo đức đã lên tiếng báo động về hội chứng vô cảm của thời đại và loay hoay tìm các biện pháp để cứu vãn tình thế nhưng hình như hội chứng vô cảm càng ngày xem ra còn nghiêm trọng hơn!. Người ta đã đề ra rất nhiều giải pháp, nhiều phương cách giáo dục nhưng có điều là hình như ít ai nghĩ đến vai trò giáo dục con người của các tôn giáo.
 • Có một người Thầy như thế!

  Trong ngày hôm nay, chúng con một lòng cảm ơn Thầy, cảm ơn từng ánh mắt, nụ cười, cảm ơn từng lời dạy bảo, từng lúc la rầy vì chính những điều đó đã thắp sáng lên trong chúng con niềm tin, ước mơ, khát vọng về một cuộc sống tốt đẹp.
 • Dù con có là ai, có ra sao thì con vẫn mãi là con của mẹ

  Mới đây một bức ảnh được chia sẻ với dòng viết cảm động đã khiến cộng đồng mạng không khỏi rưng rưng. Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc của một bà mẹ trẻ xinh đẹp chụp cùng cô con gái nhỏ bị dị tật. Đi kèm bức ảnh này, người mẹ tâm sự: "Dù ra sao con vẫn là con của mẹ, đi hết cuộc đời mẹ vẫn là mẹ của con".
 • Trò chuyện cùng nhạc sỹ Thái Khang - Nhân duyên anh đến với phim Phật

  Tên tuổi của nhạc sĩ Thái Khang gắn liền với những ca khúc. Từ một nhạc sĩ nổi tiếng, Thái Khang chuyển hướng sang thực hiện phim, đặc biệt là chọn đề tài Phật giáo. Anh chia sẻ: “Chuyển hướng làm phim, đó là một tham vọng để Khang có đủ cơ sở thành lập công ty giải trí phục vụ cho nghề nghiệp. Bên cạnh đó, việc Khang chọn đề tài Phật Giáo là với mục đích Hoằng pháp lời Phật dạy bằng phim ảnh và để hoạt động từ thiện...”
 • Học cách cúi đầu

  Cúi đầu không phải nịnh hót, bợ đỡ, mà là sự thấu hiểu nhân sinh, biết được khả năng của bản thân nên sẵn sàng đối mặt với hiện thực, khiến tầm nhìn của mình trở nên rộng rãi thoáng đãng.