noi ve phu nu nhan ngay 20 10

Nói về phụ nữ nhân ngày 20.10

“Phụ nữ chúng tôi cần được 364 ngày được tôn trọng, chứ không cần một ngày được tôn vinh”.
 • Ngôi sao điện ảnh Patsy Kensit sống theo Phật giáo

  Gần đây, trong một cuộc tiếp xúc với giới truyền thông, ngôi sao điện ảnh Patsy Kensit cho biết cô đang thực tập và áp dụng các nguyên tắc sống của đạo Phật vào sinh hoạt hàng ngày của mình.
 • Sức mạnh không ngờ của lòng biết ơn

  Đã là con người thì luôn đối diện với rất nhiều khổ đau như khổ vì nghèo đói, bệnh tật, cầu mà không được, yêu mà không thành….Dẫu trong hoàn cảnh nào, cho dù bạn sinh ra với gia cảnh cơ hàn, bạn cũng hãy biết ơn điều đó. Vì nó cho bạn ý chí, sức mạnh để vượt qua những khó khăn, chông gai để thành công
 • Hãy sống lương thiện và trân quý hiện tại

  Khi bạn nghèo, hãy tiêu tiền cho người khác, đừng tính toán nhiều. Đó là số tiền bạn nên chi để ”mua” được cơ hội cho bản thân. Còn khi đã giàu rồi, hãy học cách để người khác đối xử tốt với bạn. Đó là nghệ thuật sống.
 • Quẳng gánh lo âu đi mà sống

  Bạn có lo âu không? Bạn có cảm thấy khốn khổ không? Nếu có, hãy chăm chú đọc quyển sách nhỏ này. Những dòng chữ sau đây đã được viết ra cho bạn và cho những ai còn mãi lo âu về những điều không đáng lo - lo suốt đời, lo đến chết!
 • Giàu có, bi kịch, tình yêu, lười biếng và hạnh phúc

  Tay phải tay trái tay nào mạnh hơn? Chúng ta có hai tay, tại sao tay phải mạnh hơn còn tay trái yếu hơn. Ngay trên cơ thể của mình cũng đã có sự khác biệt. Vậy cần gì chúng ta phải đi so sánh ở ngoài? Các bạn tìm kiếm một sự bình đẳng mà ngay chính bản thân đã có sự bất bình đẳng.
 • MC Lê Đỗ Quỳnh Hương chia sẻ về cái Duyên với nhà Phật

  Là người giữ lửa cho chương trình Thay lời muốn nói trên sóng truyền hình HTV, những gì qua sự chọn lọc của MC Lê Đỗ Quỳnh Hương đã chạm tới trái tim hàng triệu người nhiều năm qua.
 • Tự trọng - vốn đạo đức quý giá của mỗi người

  Tự trọng là tự mình trước phải trọng lấy mình, rồi sau người ta mới trọng mình được. Trái lại, mình không biết trọng mình, thì người ta cũng coi mình như cỏ như rác vậy.
 • Để biết rằng mình đang là người hạnh phúc

  1. Những người con của Phật coi ngày rằm tháng Bảy âm lịch hàng năm là ngày đền đáp công ơn cha mẹ. Để biết ai còn mẹ và mất mẹ, người ta lấy bông hồng đỏ và bông hồng trắng để phân biệt cho điều này.
 • Cảm ơn nghịch cảnh

  Trong đời, dù là người lương thiện, tốt bụng hay giàu sang thì ai cũng phải đối diện với những nghịch cảnh, những sự việc hoàn toàn trái ngược với ý muốn của mình. Nhưng đó là điều rất đỗi bình thường mà có khi sau này ngẫm nghĩ lại, chúng ta sẽ phải cảm ơn nghịch cảnh.
 • Vấn đề Ghen tuông theo quan điểm Phật giáo

  Sự ghen thực sự là một cấu thành cơ bản trong tâm lý nhân gian, vấn đề của muôn thuở và để lại dấu vết ở mọi nơi, trong văn chương, phim ảnh..và nhất là hiện thực chợ đời, hàng ngày. Đương nhiên, đấy là một tình cảm xấu.