9 cach thay doi so phan khi ap dung cac giao ly nha phat

9 cách thay đổi số phận khi áp dụng các giáo lý nhà Phật

Phật giáo cho rằng, mọi việc thành bại, li hợp ở đời đều không nằm ngoài nguyên tắc nhân duyên quả báo. Thế nhưng có những người đối với số mệnh của bản thân không hề có một chút hiểu biết nào, khi cuộc sống trắc trở bèn oán trời trách đất.
 • Hạnh phúc tự thân

  Hạnh phúc là trạng thái khinh an, hỷ lạc của tự thân, còn nếu nhờ vào cách đối đãi, cư xử làm hài lòng của người khác thì chỉ là thứ hạnh phúc dễ dẫn đến phiền muộn khổ đau, nhất là khi tình huống ứng xử bên ngoài thay đổi.
 • Tại sao giàu lên dễ sinh tật

  Làm giàu chính đáng là việc khó đối với nhiều người. Nhưng khi khấm khá rồi mà biết an hưởng không phóng dật, không tham đắm, không tạo những ác hạnh đối với chúng sinh lại càng khó khăn hơn.
 • Lúc khổ đau nhất tôi đến bên chân Phật

  Tôi không đến với Phật bằng niềm tin tôn giáo. Tôi đến với Phật bởi giáo lý của Phật cho tôi những câu trả lời cho các câu hỏi Vì sao? của bản thân mình.
 • Tấm lòng nhân ái của NSND Hồng Vân là tinh thần của Đức Phật

  Liên quan đến chuyện NSND Hồng Vân kêu gọi quyên góp đưa thi thể nghệ sĩ Anh Vũ về nước, Thượng tọa Thích Nhật Từ nhấn mạnh, Phật giáo không coi đó là việc làm khiến người chết mắc nợ.
 • Kinh tế qua góc nhìn Phật pháp

  Kinh tế đóng 1 vai trò quan trọng trong trật tự an toàn xã hội. Đức Phật nhấn mạnh: Nguồn gốc của vô đạo và tội ác như trộm cướp, bạo động, thù hận, do nghèo đói, túng thiếu (dālliddiya) mà ra. Dưới đây là một số tư liệu đúc kết từ trong kinh sách về kinh tế, thương gia qua góc nhìn Phật pháp.
 • Lắng lòng từ những tiếng dạ được nghe ở cửa thiền

  Là Phật tử, tôi tâm đắc phần thuyết giảng về ái ngữ của Thiền sư Thích Nhất Hạnh và Sư Ông nơi thiền viện tôi quy y ngũ giới HT Thích Thanh Từ, rất hay. Thân, khẩu, ý - khái quát đường tu từ thời cổ xa xưa của Đức Chí Tôn khiến hậu thế chỉ có biết ngưỡng mộ kính phục.
 • Vì sao nói: Trong cuộc sống, đôi khi chúng ta đang hưởng phúc mà không biết?

  Kể từ hôm nay, bạn hãy thử tập quan sát xung quanh mình và kể tên ra những phúc lành mà bạn đang có. Tôi tin là, cuộc sống của bạn sẽ nhanh chóng lấp đầy bằng niềm vui và cảm ân.
 • Vượt qua rào cản nhờ ánh sáng vi diệu của Phật pháp

  Ai làm sản phẩm đều muốn có lời ngay, có doanh thu lớn, nhưng nếu làm ăn không nghiêm túc chân chính, thì chỉ được một thời gian ngắn, bởi bây giờ, trí tuệ và sự hiểu biết sản phẩm của người tiêu dùng rất cao. Chính vì vậy, muốn đi xa, chúng ta hãy là người tử tế.
 • Cảm ơn nghịch cảnh

  Trong đời, dù là người lương thiện, tốt bụng hay giàu sang thì ai cũng phải đối diện với những nghịch cảnh, những sự việc hoàn toàn trái ngược với ý muốn của mình. Nhưng đó là điều rất đỗi bình thường mà có khi sau này ngẫm nghĩ lại, chúng ta sẽ phải cảm ơn nghịch cảnh.
 • Thuốc gì chữa bệnh thị phi?

  Thị phi sinh ra bởi những kẻ chuyên gây chuyện thị phi. Vì sao lại có những kẻ chuyên gây ra những chuyện thị phi này? Là vì có nhiều người thích nghe chuyện thị phi, thích buôn chuyện thị phi.
 • Đời người đầy những biệt ly, ra đi không nói lời từ biệt thì ngày sau mong còn gặp lại?

  Ly biệt là trạng thái bình thường trong sinh mệnh của mỗi người. Sinh ra mang kiếp con người, chúng ta chẳng thể chống lại sự biệt ly. Vậy nên chỉ có thể trân quý mỗi lần tương ngộ.
 • 365 lời khuyên tâm huyết của Đức Đạt-Lai Lạt-Ma

  Càng quan tâm đến hạnh phúc của người khác thì thật ra cũng là cách càng tạo ra thêm hạnh phúc cho chính mình. Tuy nhiên không bao giờ được phép nghĩ đến điều đó trong khi hy sinh cho kẻ khác. Không nên chờ đợi một sự hồi đáp nào mà chỉ một lòng quan tâm đến sự an lành của họ.
 • Lòng thương là một của báu vô giá, em hãy khởi tâm từ bi của tuổi hoa niên nhé

  Ai mang nặng lòng thương này thì không bao giờ an nhiên khi nhìn kẻ trước mắt mình đang âm thầm nuốt lệ, hoặc đang rên siết kêu thương, mà họ nguyện chia sớt, gánh vác cho người vơi đi, nhẹ bớt đôi phần đau khổ. Lòng thương ấy chẳng phải của riêng ai, mà là chung tất cả.