ai roi cung phai hoc cach doi dien voi cai chet

Ai rồi cũng phải học cách đối diện với cái chết

Con người chết đi, sẽ đi về trái tim của những người đang sống. Có mặt trong nhau, là sự tiếp nối của nhau, nên ta sống không chỉ cho chính mình nữa. Ta cần sống cho cả những người đã khuất đang còn trong trái tim ta, sống sao xứng đáng, làm một người tử tế, không hổ thẹn với người đã đi xa.
 • Bàn về những chiếc ly nhựa

  Tôi đã tham dự nhiều lễ đám ở các chùa, nhận thấy một điều liên quan đến bảo vệ môi trường, nay xin nói ra mong có sự đồng cảm, để giữ gìn Trái đất chúng ta đang sống.
 • Buông xả hơn thua nhưng không im lặng

  Trong cuộc sống, dù khôn khéo hay thánh thiện đến mấy thì không một ai có thể tránh khỏi bị miệng lưỡi người đời chê trách, chỉ trích, gièm pha, thậm chí là mắng chửi. Ngay cả Đức Phật cũng còn bị người ta phỉ báng, mạ lỵ huống gì là mình. Có điều, trước những việc trớ trêu như vậy, chúng ta ứng xử thế nào?
 • Dựa vào núi, núi lở, dựa vào người, người đi, chỉ có dựa vào mình mới là chỗ dựa vĩnh viễn

  Tri túc thường lạc – biết đủ thường vui. Trong dòng sông dài cuộc đời này, có 3 câu nói trí tuệ sẽ giúp chúng ta thọ ích rất nhiều…
 • Có thứ tình yêu chẳng đáng một xu, hà tất phải níu giữ?

  Có những người dẫu sa cơ lỡ vận vẫn ung dung bình thản, lại có những người vừa mới đặt chân vào đầm lầy cuộc sống đã không thể nào thoát ra được. Lòng người phiền não không phải do ngoại cảnh, mà là vì không nhận thức được những đạo lý giản đơn này.
 • Cô giáo, có thể cho con tôi nghỉ học vào những dịp lễ Halloween & Noel ở trường được không?

  Xin phép cô giáo! Có thể cho con tôi nghỉ học vào các dịp lễ HALLOWEEN & NOEL ở trường được không? Vì truyền thống gia đình chúng tôi là Phật tử. Tôi không muốn quyền tự do tín ngưỡng của con mình bị áp đặt khi còn học từ thuở mầm non. Chúng tôi cũng không hiểu tại sao, lễ hội của tôn giáo khác lại có thể len lỏi vào môi trường giáo dục hiện tại.
 • Để sống lạc quan hơn

  Các nghiên cứu thực hiện trên đối tượng trẻ sinh đôi cho thấy chỉ có khoảng 25% sự lạc quan của chúng ta “được lập trình bởi yếu tố gene”; phần còn lại đều do cách chúng ta phản hồi lại những trải nghiệm mang “vị chát đắng” của cuộc sống.
 • Đừng phí thời gian nhớ kẻ xấu

  Bạn gọi điện kể bị kẻ xấu mưu hại, căm giận đến gào lên trong điện thoại rằng bạn phải trả thù, rằng bạn sẽ không bao giờ quên mối hận này, sẽ nhớ truyền đời truyền kiếp…
 • Nếu cuộc đời cho ta lựa chọn, đừng ngần ngại chọn sống thiện lương

  Người xưa nói: “Nhân chi sơ, tính bản thiện”, con người khi mới sinh ra, ai cũng có tính cách thuần phác và thiện lương, trong đường đời về sau này, khi cuộc sống để chúng ta lựa chọn, đừng ngần ngại hãy trở thành những người lương thiện.
 • Người thông minh thực sự cả đời sẽ chỉ làm phép trừ

  Một mảnh gỗ tưởng như bỏ đi cũng có thể trở thành một kiệt tác, chỉ cần loại bỏ đi các chi tiết dư thừa…
 • Hạnh phúc của sự buông bỏ

  Một ngày nào đó, ta buông được, mọi thứ nhẹ tênh. Thân an tịnh nhẹ nhàng, tâm rỗng rang thảnh thơi. Ta cũng thốt lên, hạnh phúc quá!