phap tu cho nguoi dong tinh

Pháp tu cho người đồng tính

Riêng vấn đề “Phật giáo có chấp nhận hôn nhân đồng tính?” thì đạo Phật không có quan điểm cụ thể mà linh động tùy duyên. Trong hôn nhân của hàng Phật tử, Đức Phật chú trọng đến bổn phận và trách nhiệm của người vợ, người chồng nhằm thiết lập hạnh phúc.
 • Hãy cảm ơn nghịch cảnh trong cuộc đời

  Trong đời, dù là người lương thiện, tốt bụng hay giàu sang thì ai cũng phải đối diện với những nghịch cảnh, những sự việc hoàn toàn trái ngược với ý muốn của mình. Nhưng đó là điều rất đỗi bình thường mà có khi sau này ngẫm nghĩ lại, chúng ta sẽ phải cảm ơn nghịch cảnh.
 • Tình yêu & hôn nhân theo quan niệm Phật giáo

  Trong kinh Sigalovada, Đức Phật giảng về những phương cách mà hai nhân tố trong một cuộc hôn nhân cần quan tâm đến. Căn bản đó là sự tôn trọng, thật lòng lo lắng cho nhau, kiên nhẫn, và trao đổi cởi mở là những yếu tố quan trọng trong các mối quan hệ dài lâu.
 • Phật giáo với vấn đề đạo đức của tuổi trẻ xuống cấp

  Điều quan trọng khác nữa là Phật giáo luôn cổ vũ con người đến những giá trị nhân bản, góp phần tích cực vào việc hoàn thiện đạo đức cá nhân
 • Người Phật tử với tâm nguyện Hoằng pháp

  Tôi tin rằng bằng tình yêu và lòng nhiệt huyết của mình, anh sẽ tu tập, hoàn thành sứ mệnh của người con Phật, chèo lái con thuyền đưa khách qua sông mê, trở về bờ giác ngộ, thoát luân hồi bể khổ, lánh xa nghiệp chướng lắm ưu phiền trong cuộc đời.
 • Nơi nào có ý chí nơi đó có con đường

  Hành trình đến thành công là con đường dốc gập ghềnh mà đỉnh vinh quang chỉ xuất hiện khi ta đủ ý chí để vượt qua và chấp nhận trả giá. Không ai tránh khỏi một số thất bại, thay vì chán nản, buông xuôi, cần nghĩ xem làm thế nào để vượt qua.
 • Lời khuyên quý báu cho những người đã lập gia đình

  Gia đình là đơn vị căn bản nhất của xã hội. Nếu nguồn an vui tràn ngập trong gia đình, và các giá trị nhân bản được tôn trọng, thì chẳng riêng gì cha mẹ mà cả con cháu đều được sống trong bầu không khí hạnh phúc và thư giãn, và cũng biết đâu cái không khí đó sẽ còn tiếp tục tồn tại cho đến những thế hệ về sau.
 • Tại sao giới trẻ nên làm lễ Hằng Thuận trong chùa?

  Người ta bảo mùa thu là mùa thăng hoa của tình yêu đôi lứa, mùa của những tổ ấm được sinh ra. Và cứ mỗi độ thu về, những đôi bạn trẻ lại bận bịu chuẩn bị cho cuộc sống tương lai, cho mái ấm nhỏ của mình.
 • Tuổi trẻ và nhân duyên cửa Phật

  Chị thầm cảm ơn Đức Phật đã cho chị biết tin vào chính bản thân mình, Người đã dạy chị biết mở rộng trái tim để yêu thương, dạy chị biết kiên cường và vững bước trên đôi chân của mình.
 • Cuộc đời đó có bao lâu mà không chịu Tu hành

  Tôi luôn mong gia đình quyến thuộc, bạn bè tôi sẽ biết tới Phật pháp dù là những điều căn bản nhất để mọi người sẽ bớt phiền muộn trong cuộc sống thường ngày.
 • Niềm tin và nghị lực

  Dù muốn hay không, người ta cũng không thể quyết định mình được sinh ra như thế nào. Nhưng người ta có thể lựa chọn mình lớn lên và chết đi như thế nào. Mỗi người là chủ nhân của chính hiện tại và tương lai của mình, một cách tương đối và khả dĩ.
 • ĐẠO NGHĨA VỢ CHỒNG theo quan điểm Phật giáo

  Hạnh phúc hay không là do duyên. Đơn giản là vậy. Duyên đó nằm trong tay của mỗi người. Để có được một mối quan hệ hôn nhân hạnh phúc và bền vững, đòi hỏi phải có sự nỗ lực của hai cá nhân trong việc thực hiện trọn vẹn vai trò và bổn phận của mình vừa được phân tích ở trên.
 • Phật giáo Việt Nam với tuổi trẻ

  Những khóa tu tập và sinh hoạt Phật pháp của thanh thiếu niên Phật tử trong những năm vừa qua, với mỗi lần tổ chức có sự tham dự của hàng ngàn thanh thiếu niên, đã nói lên nhu cầu và ý chí về một đời sống tốt đẹp và hướng thượng trong giới trẻ cũng như phụ huynh.
 • Tình yêu, hôn nhân và niềm tin tôn giáo

  Để thực sự yêu thương và tôn trọng nhau thì trước hết các bạn nên giữ vững niềm tin tôn giáo của riêng mình. Chính sự tôn trọng tuyệt đối tín ngưỡng của mỗi cá nhân trong gia đình là biểu hiện cụ thể của việc thương yêu, hiểu biết, thông cảm và tôn trọng nhau thật sự.