con lo au phien muon thi chua phai la hanh phuc

Còn lo âu, phiền muộn thì chưa phải là hạnh phúc

Là người Phật tử, ai cũng từng thấy hình tượng đức Phật Di Lặc ở các ngôi chùa. Ngài luôn vui cười không phiền, không chướng ngại gì hết. Tại sao như vậy?
 • Nói về phụ nữ nhân ngày 20.10

  “Phụ nữ chúng tôi cần được 364 ngày được tôn trọng, chứ không cần một ngày được tôn vinh”.
 • Bốn phương pháp đưa đến an lạc, hạnh phúc

  Đức Phật khi chưa xuất gia Ngài vốn là một Thái tử, có địa vị quyền uy, vợ đẹp con ngoan, văn võ song toàn,... mẫu người như Ngài là điều lý tưởng ai cũng mơ ước có được.
 • Cám dỗ tình yêu và sắc đẹp

  Đời người như một giấc mộng vậy, đừng để những thứ mộng ảo nơi xã hội làm biến chất đi bản tính nguyên sơ lương thiện và thuần tịnh của bạn.
 • Tuổi trẻ ngày nay với góc nhìn Phật giáo

  Sáng ngày 13/3/2014, tại thiền đường Nước Tĩnh, xóm Thượng Làng Mai, Giáo sư Lap-Chee Tsui, Viện Trưởng Trường Đại Học Hồng Kông đã trao bằng Tiến sĩ Danh Dự trong lĩnh vực khoa học xã hội cho Thầy Làng Mai – Thiền sư Thích Nhất Hạnh để vinh danh những đóng góp của Thầy cho nền hòa bình thế giới.
 • Trước khi ly hôn bạn nên đọc bài viết này

  Hãy nhớ rằng tình yêu là những thứ quý báu nhất trong tất cả các kho báu. Nếu không có nó bạn sẽ chẳng có gì, và nếu có nó bạn có tất cả mọi thứ.
 • Ấm áp lễ Hằng thuận cho ba đôi uyên ương tại chùa Nhiễu Long - Hà Tĩnh

  Sáng ngày 5/4/2014 (ngày 6/3 âm lịch), Tại chùa Nhiễu Long, thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn - Hà Tĩnh đã tổ chức đám cưới theo nghi thức Phật giáo cho 3 đôi uyên ương.
 • Những ứng dụng cần thiết cho cuộc đời của bạn

  Thái độ sống chính là một thứ lăng kính mà qua đó bạn nhìn cuộc đời tốt đẹp hay xấu xa, đưa đến cho bạn những cách nhìn nhận và giải quyết vấn đề khác nhau. Người có thái độ tích cực nhìn cuộc sống bằng lăng kính lạc quan, màu sắc rực rỡ, người tiêu cực lại chỉ thấy một màu xám xịt, ảm đạm mà thôi.
 • Nghe Phật dạy về tình yêu

  Trong đạo Phật, từ bi gắn liền với trí tuệ. Không hiểu, không thể thương yêu sâu sắc. Không hiểu, không thể thương yêu đích thực. Hiểu chính là nền tảng của tình thương yêu.
 • Tức giận và chịu đựng

  Khi ta chưa thấu hiểu cơn giận, dù có điều khiển được nó thì cũng chỉ là giải pháp tạm thời mà thôi.
 • Hãy cười để cuộc sống tươi đẹp hơn

  Nếu bạn đang buồn và muốn khóc, hãy tìm một bờ vai vững chắc và khóc thật to, khóc cho vơi hết những nỗi buồn và áp lực của cuộc sống mà bạn đang phải gánh chịu....Và nếu bạn đã tĩnh tâm trở lại, Hãy nhìn cuộc đời với ánh mắt lạc quan hơn, hãy tạo dựng niềm tin trong chính bản thân mình...
 • Hà Tĩnh - Lễ hằng thuận cho hai đôi uyên ương tại chùa Phổ Độ

  Tối ngày 5/2/2014 (ngày 6/1 âm lịch), Tại chùa Phổ Độ, huyện Lộc Hà - Hà Tĩnh đã tổ chức đám cưới theo nghi thức Phật giáo cho 2 đôi uyên ương. Dưới chân Tam Bảo, trong sự chứng minh của thầy trụ trì, cha mẹ, họ hàng đôi bên và những Phật tử tại chùa, lễ Hằng Thuận của các cô dâu chú rể đã diễn ra trang nghiêm và đầm ấm.
 • Việt Trinh lọt Top 300 ngôi sao ăn chay hấp dẫn nhất thế giới

  "Người đẹp Tây Đô" vinh dự sánh vai cùng với các ngôi sao hàng đầu thế giới như Natalie Portman, Anne Hathaway…
 • Vì sao tình yêu phai nhạt theo năm tháng?

  Cảm giác thất vọng về nhau có thể làm cho tình yêu nhạt phai. Xã hội có nhiều tiêu chuẩn và người cũng đi theo vòng xoáy của tiêu chuẩn. Một khi tiêu chuẩn không được thỏa mãn, người thất vọng về nhau, hoặc khi tiêu chuẩn này đã thỏa mãn, người đặt ra một danh sách các tiêu chuẩn khác nữa.