thien su thich nhat hanh phat day rang chung ta khong nen chay tron ban than minh

Thiền sư Thích Nhất Hạnh: Phật dạy rằng chúng ta không nên chạy trốn bản thân mình

Khi thiền sư Thích Nhất Hạnh tới Canada vào năm 2011, nhà báo Andrea Miller đã có cuộc phỏng vấn riêng với ông và bài viết đã gây nhiều tiếng vang ở đất nước này, cũng như tại nhiều quốc gia phương Tây.
 • Tự tử là thất bại giữa sống và chết

  Chết là một sự khởi đầu.
 • Sự tự tin đích thực là gì?

  Theo bạn, thế nào là người tự tin? Đó là một doanh nhân với vẻ ngoài lịch lãm, đi chiếc xe đắt tiền và đến những nơi sang trọng? Sự thực thì tự tin đích thực của một con người không thể đến từ bên ngoài.
 • Buồn ơi! Ta xin chào mi

  Một con người muốn đứng vững, kiên định lập trường thì cuộc sống đôi lúc dẫu có bội bạc, khổ đau, sầu muộn đến đâu đều có lợi. Vì nó là những nếm trải trắc nghiệm cho ý chí và nghị lực vươn lên giữa đời.
 • Cần sớm áp dụng Thiền vào trường học, bệnh viện, và trại cai nghiện

  THIỀN đã mang đến những kết quả hữu ích cho những người biết và thực hành thiền, bởi khi ngồi thiền giúp giới trẻ dẹp bớt những góp nhặt thông tin tích lũy mỗi ngày trong óc của chúng.
 • Sau vụ thẩm mỹ viện Cát Tường - Thử hỏi nhan sắc giá bao nhiêu?

  Sự việc một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ ở Hà Nội ném xác bệnh nhân để phi tang đang làm dư luận dậy sóng.
 • Thẩm mỹ và làm đẹp dưới góc nhìn Phật giáo

  Mỗi người khi sinh ra đời đều mong muốn bản thân có được thân tướng đẹp. Tuy nhiên để có thân tướng đẹp thì phải làm như thế nào? Có phải ai muốn đẹp thì cứ đi thẩm mỹ viện là sẽ được?
 • Phật dạy về "bốn hạng người bạn" trên cuộc đời

  Sự ảnh hưởng sâu rộng của Đức Phật và Tăng đoàn đã làm cho ngoại đạo lo sợ quần chúng sẽ theo Phật và xa rời họ. Do đó, một nhóm ngoại đạo đã suy nghĩ, toan tính âm mưu triệt hạ uy danh Đức Phật.
 • Phật pháp đối với thiếu nhi

  Trong chiều hướng phát triển xã hội trên toàn thế giới ngày nay khi đề cập đến thiếu nhi mọi người luôn luôn nói: “Tuổi thơ hôm nay là người chủ của tương lai”. Ở Phật giáo thì sao, có đề cập và quan niệm thế nào về thiếu nhi, quan niệm của Phật như thế nào?
 • Vì sao tuổi trẻ nên đi chùa?

  Hôm nay đem việc đi chùa mà bàn với các bạn thanh niên thật là một chuyện rất tầm thường. Thưa bạn! Tôi lại thích nói những chuyện tầm thường ấy, vì nó rất gần chúng ta, mà đã bị nhiều người lãng quên đi.
 • Đơn giản chỉ là một câu xin lỗi

  Tôi thật sự ngạc nhiên, vì người sai là anh chạy xe máy chứ không phải nhà sư, và ngạc nhiên hơn nữa là nhà sư vẫn có phong thái từ tốn, nhận lỗi về mình, không chút bực tức, trách móc. Mọi việc được giải quyết như vậy, không một lời qua tiếng lại…