thanh xuan nhu mot tach tra biet tu hoc som nghia la thanh xuan

Thanh xuân như một tách trà, biết tu học sớm nghĩa là thanh xuân

Càng tiếp cận sự tu tập Phật giáo sớm, con người non trẻ lúc ấy tiếp cận nhanh kiến thức, tu tập tinh tấn, hanh thông và tuổi đạo càng dầy. Vì sao cần phải tu, vì sao Thanh xuân như một tách trà, biết tu học sớm nghĩa là thanh xuân?
 • Ở nơi hạnh phúc nhất

  Theo sự đánh giá xếp hạng của Liên Hiệp Quốc, thì mỗi năm đều có một quốc gia được xem là hạnh phúc nhất thế giới. Nhưng liệu ở đó có thật sự hạnh phúc nhất không.
 • Giàu hay nghèo cũng có 3 loại tiền nhất định phải tiêu

  Trong cuộc đời con người thì có 3 loại tiền nhất định phải tiêu, vì nó là thuận theo thiên thời, giống như gà đẻ trứng, trứng lại nở ra gà, tiền sẽ càng ngày càng nhiều hơn.
 • Thiền sư Thích Nhất Hạnh và những lời khuyên nuôi dưỡng hạnh phúc

  Theo Thiền sư Thích Nhất Hạnh, một trong những nỗi phiền não lớn của con người trong cuộc sống hiện đại là không biết cách đối diện với nỗi đau mà tìm cách quên trong thú vui giải trí hay mua sắm. Thiền sư khuyên nên buông xả phiền muộn, nuôi dưỡng hạt giống tích cực, thấu hiểu bằng cách chánh niệm để hạnh phúc.
 • Ngàn vàng dễ có tri kỷ khó tìm

  Đời người cần có tri kỷ. Người tri kỷ chân chính có thể cùng vinh nhục, cùng tiến thoái, có phúc cùng hưởng, có nạn cùng chịu, nào có sợ chi, dẫu mưa có to nữa, gió có lớn nữa, cũng coi như không có. Người có tri kỷ thì cuộc đời mới không ân hận.
 • Lợi ích của sự biết đủ

  Không biết từ khi nào, con người lại có những tính xấu như tham lam, ích kỷ, thù hằn, ganh ghét, và chúng vẫn không thay đổi theo thời gian cho đến ngày nay.
 • Nơi lạnh nhất không phải là Bắc cực mà là nơi thiếu vắng tình thương

  Bạn có biết nơi ấm áp nhất là đâu không? Chính là trái tim của chúng ta. Và nơi ấy cũng chính là nơi lạnh nhất. Nghe có vẻ đối nghịch và bất hợp lý nhỉ? Nhưng chúng ta thử dừng lại và ngẫm nghĩ về câu nói ấy, sẽ nhìn ra được ý nghĩa sâu xa của nó.
 • Chánh niệm thời 4.0

  Thời 4.0 làm cho con người lệ thuộc vào công nghệ. Với một số thao tác trên thiết bị thông minh có thể cho phép con người ta làm nhiều việc cùng một lúc. Sự phân tán tư duy, phân tán cảm xúc và phân tán năng lượng đi ngược lại với một giá trị cốt lõi của đạo Phật, đó là chánh niệm.
 • 9 cách thay đổi số phận khi áp dụng các giáo lý nhà Phật

  Phật giáo cho rằng, mọi việc thành bại, li hợp ở đời đều không nằm ngoài nguyên tắc nhân duyên quả báo. Thế nhưng có những người đối với số mệnh của bản thân không hề có một chút hiểu biết nào, khi cuộc sống trắc trở bèn oán trời trách đất.
 • Hạnh phúc tự thân

  Hạnh phúc là trạng thái khinh an, hỷ lạc của tự thân, còn nếu nhờ vào cách đối đãi, cư xử làm hài lòng của người khác thì chỉ là thứ hạnh phúc dễ dẫn đến phiền muộn khổ đau, nhất là khi tình huống ứng xử bên ngoài thay đổi.
 • Tại sao giàu lên dễ sinh tật

  Làm giàu chính đáng là việc khó đối với nhiều người. Nhưng khi khấm khá rồi mà biết an hưởng không phóng dật, không tham đắm, không tạo những ác hạnh đối với chúng sinh lại càng khó khăn hơn.