noi ve phu nu nhan ngay 20 10

Nói về phụ nữ nhân ngày 20.10

“Phụ nữ chúng tôi cần được 364 ngày được tôn trọng, chứ không cần một ngày được tôn vinh”.
 • Rùa hoa: thú vui thiếu nhân văn của giới trẻ

  Khi làm bất kì một hành động nào chúng ta thật sự cần phải suy nghĩ chín chắn, cân nhắc tới hậu quả có thể xảy ra để không tốn thời gian, tiền bạc cho những việc làm vô nghĩa
 • Lạy mẹ con đi

  Hôm nay, ngày cúng một trăm ngày của mẹ đã xong trước bàn thờ mẹ, con trai dập đầu LẠY MẸ CON ĐI.
 • Làm sao để vượt qua mặc cảm ngoại hình?

  Mặc cảm về ngoại hình (body dysmorphic disorder - BDD) có thể gây ra lo lắng, xấu hổ và khủng hoảng tinh thần cho nhiều người. Tuy nhiên, điều đáng mừng là chúng ta có thể vượt qua mặc cảm này.
 • Ăn chay có thực sự ảnh hưởng đến việc sinh con

  Theo quan điểm Phật giáo, ăn chay ngoài việc đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, ăn chay còn tránh việc sát sanh, vì sát sanh sẽ đưa đến quả báo hiện đời tuổi thọ ngắn, tương lai sanh vào ba đường xấu. Ăn chay còn nuôi dưỡng hạt giống từ bi trong tâm thức.
 • Pháp tu cho người đồng tính

  Riêng vấn đề “Phật giáo có chấp nhận hôn nhân đồng tính?” thì đạo Phật không có quan điểm cụ thể mà linh động tùy duyên. Trong hôn nhân của hàng Phật tử, Đức Phật chú trọng đến bổn phận và trách nhiệm của người vợ, người chồng nhằm thiết lập hạnh phúc.
 • Hãy cảm ơn nghịch cảnh trong cuộc đời

  Trong đời, dù là người lương thiện, tốt bụng hay giàu sang thì ai cũng phải đối diện với những nghịch cảnh, những sự việc hoàn toàn trái ngược với ý muốn của mình. Nhưng đó là điều rất đỗi bình thường mà có khi sau này ngẫm nghĩ lại, chúng ta sẽ phải cảm ơn nghịch cảnh.
 • Tình yêu & hôn nhân theo quan niệm Phật giáo

  Trong kinh Sigalovada, Đức Phật giảng về những phương cách mà hai nhân tố trong một cuộc hôn nhân cần quan tâm đến. Căn bản đó là sự tôn trọng, thật lòng lo lắng cho nhau, kiên nhẫn, và trao đổi cởi mở là những yếu tố quan trọng trong các mối quan hệ dài lâu.
 • Phật giáo với vấn đề đạo đức của tuổi trẻ xuống cấp

  Điều quan trọng khác nữa là Phật giáo luôn cổ vũ con người đến những giá trị nhân bản, góp phần tích cực vào việc hoàn thiện đạo đức cá nhân
 • Tha thứ là hiểu là thương

  Trong nội dung điều thứ ba (trong 108 điều dạy), Ngài Dalai Lama dạy rằng, “khi có kẻ gây ra tổn thương cho mình thì không nên do dự một chút nào cả, hãy tha thứ cho họ”.
 • Đức hạnh của sự điềm đạm

  Điềm đạm chính là đức hạnh của người có tấm lòng thiện lương và cũng là chìa khóa của chân hạnh phúc. Người điềm đạm là người làm chủ được mọi cảm xúc, tâm lý tiêu cực cũng như tích cực. Những điều tiêu cực là những điều mang tới sự phiền não khổ lụy, còn những điều tích cực là sự vui thích, say đắm, si mê về một điều gì đó của thực tại vô thường, từ đó làm mê mờ tâm trí, rối loạn thân tâm.