nguoi biet buong bo cai toi ca nhan moi thuc su nguoi la ban linh

Người biết buông bỏ cái tôi cá nhân mới thực sự người là bản lĩnh

Con người thế gian vẫn quá chấp vào những thứ hữu hình mà quên đi năng lượng vô hình, vậy nên thật khó có thể bước qua vũng bùn lầy thất bại và trắc trở. Một nội tâm lạc quan, tự tin, mạnh mẽ mới có thể giúp con người bước tới sự quang minh và cuộc đời mới.
 • Những câu chuyện Phật dạy về lòng hiếu thảo đáng suy ngẫm

  Phật dạy, hiếu thuận với cha mẹ là nghiệp lành lớn nhất của đời người, là phúc báo mà mọi người đều nên làm nhất trên đời.
 • Từ thời còn trẻ đến lúc về già

  Lúc trẻ, tưởng yêu là tất cả, là mọi thứ trên đời... nhưng khi lớn tuổi, trải qua nhiều cuộc tình, mới biết sau yêu còn có… chia tay. Không phải chỉ một lần mà rất nhiều lần, cứ lập đi lập lại… Điều mà người trẻ tuổi không bao giờ hoặc ít khi nào nghĩ đến!
 • Duyên đến duyên đi như hoa nở hoa tàn, bạn tương phùng tri kỷ hỏi mấy ai?

  Nhân sinh tại thế, có những mối lương duyên mà một khi hai người đã gặp ngỡ thì mãi không chia lìa, trân trọng những ngày tháng bên nhau. Tuy nhiên cũng có những người khi xa nhau rồi mới thấy tiếc nuối và trân quý những ngày bên nhau, tình nồng nghĩa nặng, mới học được cách trân quý những gì mình đã có.
 • Chỉ có Phật pháp mới ngăn được tội lỗi của giới trẻ ngày nay

  Nếu các nhà giáo dục, các nhà xã hội học, các luật gia, các vị tòa án, kiểm sát... chỉ cần bỏ ra ba ngày mà cùng sống với các nam, nữ tu sinh này tại một thiền viện, hay tham dự một khóa tu mùa Hè trong một ngôi chùa nào đó thôi thì tôi bảo đảm rằng họ sẽ có một giải pháp hữu hiệu nhất cho việc "Làm cách nào để hạn chế thấp nhất tội phạm tuổi trẻ".
 • Tuổi trẻ và Vu lan Báo hiếu

  Người có tâm hiếu thì không thể mê mờ trong hành vi lời nói. Hiếu không nằm trong một tâm hồn bệnh hoạn, đầy dẫy tham - sân - si. Chính mình đã không biết xử xự tốt đối với hoàn cảnh thì làm sao có thể giúp cho người thân được hạnh phúc.
 • Tuổi trẻ và ước mơ...!

  Để tồn tại và vươn lên trong cuộc sống, mỗi người chúng ta, ai cũng nổ lực phấn đấu tiến lên phía trước. Tự mình làm chủ vận mạng, làm chủ cuộc đời của chính mình. Đôi khi chúng ta như đã nắm chắc cơ hội trong tay mà vững tin nhịp bước.
 • Nghề vợ chồng

  Có bao giờ bạn nghĩ đời sống vợ chồng cũng là một nghề không? Chắc chắn mọi người đều nghĩ vợ chồng là chuyện tình cảm yêu đương, cớ sao lại gọi là một nghề?...
 • Giới trẻ thích cưới trên chùa

  Không muốn phô trương, ồn ào như tại các nhà hàng, khách sạn lớn, nhiều bạn trẻ đang có xu hướng tổ chức ngày vui của đời người dưới sự chứng kiến của chư Phật.
 • Nhẫn

  Hôm nay là lễ thành hôn của hai cháu. Hai cháu sắp đeo nhẫn cho nhau. Tập tục cưới hỏi gần đây đồng hóa chiếc nhẫn với chữ "Nhẫn", bác muốn nhân dịp này nói với hai cháu về chữ "Nhẫn" trong Phật giáo để hai cháu phân biệt với chữ "nhẫn nhục" mà xã hội thường dùng qua cách giảng của Nho gia ngày trước.
 • Các khóa tu dành cho giới trẻ: tu để sống tốt hơn

  Trong bối cảnh mùa hè đang tới, các chùa đang ra sức chuẩn bị những khóa tu dành cho thanh thiếu niên, thì báo Ðời Sống & Pháp Luật lại có bài "Ðua nhau lên chùa thiền để tĩnh tâm"...(số 57, ngày 11-5-2012).
 • Đạo Phật có nghĩa là nhập thế

  Hễ là con Phật thì dù tu tập bất kỳ pháp môn nào cũng đều phải xem mục đích tối thượng trong đời mình là "hoằng pháp lợi sinh".
 • Nhạc sĩ Sỹ Luân vào chùa?

  Được biết đến với vai trò nhạc sĩ, ca sĩ với những bài hát quen thuộc như 1,2,3 ngôi sao, Mắt nai chachacha, Áo dài ơi...Rồi lại thấy Sỹ Luân rất tự tin trong vai trò mới: diễn viên, trong phim Tấm hộ chiếu vào đời.