ai roi cung phai hoc cach doi dien voi cai chet

Ai rồi cũng phải học cách đối diện với cái chết

Con người chết đi, sẽ đi về trái tim của những người đang sống. Có mặt trong nhau, là sự tiếp nối của nhau, nên ta sống không chỉ cho chính mình nữa. Ta cần sống cho cả những người đã khuất đang còn trong trái tim ta, sống sao xứng đáng, làm một người tử tế, không hổ thẹn với người đã đi xa.
 • Trên thế gian này, người cô độc nhất là cha

  Nếu có bao tình cảm yêu thương, săn sóc chưa kịp bày tỏ với mẹ cha, thì hãy tranh thủ thời gian khi lá vẫn còn xanh, chớ để lá vàng rụng rơi rồi mới chìm sâu trong hối tiếc.
 • Doanh nhân Nguyễn Quốc Huy: Con người không thể sống tốt nếu không có lòng từ bi hỉ xả

  Anh Nguyễn Quốc Huy – Giám đốc Công ty TNHH Thương mại & Dịch vụ Gốm 10 chia sẻ: Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ, bi, hỉ xả, cũng không thể vô minh, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc, con người mới có được an lạc thảnh thơi.
 • Tự tại trước khen chê!

  Khen chê là một từ không còn xa lạ đối với chúng ta. Khen là có những lời tâng bốc một ai đó, thậm chí tô hồng sự thật, đôi khi có tính cách thổi phồng các sự việc hướng tích cực nhất. Còn chê là sự chỉ trích, dè bỉu, từ đó có những lời nói bất mãn, bôi nhọ một người hay sự việc gì đó, tất cả những hình thái tiêu cực ấy chúng ta gọi là chê.
 • Vui vì còn được mẹ phiền...

  Đôi khi tôi cũng bực dọc vì những lời nói hay hành động trái ý, lẩm cẩm của mẹ…, nhưng rồi nghĩ lại, đòi hỏi gì nữa ở cái tuổi ngoài 90. Rồi nghĩ tới cái ngày không còn được bực dọc mà… vui vì còn được mẹ phiền…
 • Cải huấn tù nhân bằng cách tạc tượng Phật

  Nghệ thuật tạc tượng Phật đang được áp dụng tại một nhà tù ở tỉnh Bang Kwang, Thái Lan với mục đích nhằm thay đổi nhân cách và nhận thức của tù nhân.
 • Đâu là bí quyết để gìn giữ một cuộc sống hôn nhân bền vững?

  Chuyện yêu đương, kết hôn của nam – nữ thật ra cũng chính là kết quả của duyên phận quá khứ và hiện tại. Nó liên quan tới vận mệnh của mỗi cá nhân, gia đình, cha mẹ, con cái… Vậy đâu là bí quyết để gìn giữ một cuộc sống hôn nhân bền vững?
 • Lời Phật dạy về tình yêu thương qua 6 điều cần khắc cốt ghi tâm

  Phật dạy rằng, tất thảy những gì trên đời này đều là phù du, khi mất đi chỉ có tình yêu thương lẫn nhau mới là thứ còn lại cuối cùng. Trong đạo Phật, từ bi gắn liền với trí tuệ. Không hiểu, không thể thương yêu. Không hiểu, không thể thương yêu đích thực. Hiểu chính là nền tảng của tình thương yêu.
 • Vì sao người ta càng trưởng thành thì lại càng ít bè bạn?

  Buổi sáng hôm ấy sương thu giăng mờ, tự viện của chú tiểu Nhất Thiền và sư phụ như chìm trong một màn khói mây huyền ảo. Hai thầy trò dậy thật sớm, bước ra ngoài hành lang, nhắm nghiền mắt, hít căng lồng ngực khí thu mát mẻ.
 • Tình thương tạo nên thiên đường

  Nếu nhìn kỹ, chúng ta sẽ thấy rằng cuộc đời là những nỗi khổ đau bất tận. Không khổ về thể chất thì cũng khổ về tinh thần. Không thể tìm thấy một người nào trên thế gian này mà không bị khổ.
 • Họa từ miệng mà ra, phàm là người thông minh sẽ tránh những lời này

  Phàm là người thông minh, họ sẽ không bao giờ nói những lời dưới đây. Đó cũng là cách mỗi người tự tu dưỡng khẩu đức cho chính mình.