tri ky trong doi gap duoc mot nguoi cung la qua du

Tri kỷ trong đời, gặp được một người cũng là quá đủ

Xã hội ngày nay ngày càng trở nên thực dụng, toàn thể tiến bộ xã hội đều bị lợi ích dẫn dắt, tuy vậy chúng ta giờ đây càng cần có những người bạn tri kỷ.
 • Vì sao chúng ta phải lựa chọn làm người tốt?

  Có bao giờ bạn tự hỏi rằng: Bạn đã thực sự là một người tốt chưa? Và vì sao phải làm người tốt?
 • Giàu sang mà học đạo là khó

  Không hẹn mà gặp, tác giả bài này đã viết về ông chủ của một đại công ty ở Mỹ thì mới đây, trên báo Tuổi Trẻ (ngày 17-10-2018) cũng có bài viết về công ty đó, nhan đề: “Công sở tốt nhất thế giới: không phải Apple, Google hay Facebook”.
 • Cô gái tí hon giàu lòng nhân ái

  Một cô gái trưởng thành với hình hài của một đứa trẻ mẫu giáo. Cuộc sống của chị lại trải qua bao thăng trầm, chật vật kiếm sống khắp mọi nẻo đường đến cùng cực nhưng tấm thân nhỏ bé ấy đã không gục ngã...
 • Ấm áp lễ Hằng Thuận tại chùa Da-TP Vinh

  Bố mẹ có thể nuông chiều dìu dắt con suốt 26 năm qua nhưng đoạn đường từ đây các con phải tự mình làm vợ làm chồng và xây dựng tổ ấm hạnh phúc cho riêng mình.
 • Làm người thắng ở nhân cách, thua bởi quá so đo

  Thời gian qua mau như nước chảy qua cầu, sương rơi tuyết phủ, mai nở đào khai, mưa xuân lất phất, bóng người xa xăm, thời khắc lãng mạn như sao băng sáng rồi vụt tắt. Cảnh đẹp thế gian đều là những khoảnh khắc ngắn ngủi phút giây. Thế nên xưa nay phàm là hồi ức đẹp đều sẽ khiến cho lòng người đau đớn đôi phần.
 • Vì sao số đông phản đối việc ăn thịt chó?

  Nhìn chung, chỉ vì nhu cầu ăn uống “lạ” của một bộ phận mà nó kéo theo một chuỗi hệ lụy tiêu cực liên can đến số đông, chưa nói đến mặt tình cảm xã hội Việt Nam cũng như các tổ chức bảo vệ động vật trên thế giới.
 • 14 câu nói thâm sâu giúp hầu hết chúng ta tự tỉnh ngộ!

  Rất ngắn gọn nhưng súc tích, 14 câu nói dưới đây có thể khiến hầu hết chúng ta phải gật đầu tán thành, sau đó là suy ngẫm và thay đổi.
 • Gửi em, cô gái đang có ý định vứt bỏ con mình

  Em hẳn là đã quá mệt mỏi rồi, đã quá đau khổ và cô đơn nữa, bởi nếu em nói ra được với một ai đó có thể bao dung và chỉ cho em thấy con đường sáng, thì em đâu thể tiếp tục giữ ý định vứt đi đứa con của mình.
 • Bạn làm mọi thứ vì mình thích hay vì người ta nói?

  Sống để làm những điều mình thích, hay sống vì những gì người ta nói mới đích thực là cuộc sống?
 • Hãy sống như mặt trời, dẫu lặn rồi vẫn để lại ráng chiều rực rỡ

  Trên thế giới có hai loại người. Loại người thứ nhất, khi đã hoàn thành một dự án nào đó, họ chẳng bao giờ suy nghĩ đến bước tiếp theo. Tất nhiên, đa số mọi người sẽ nghĩ rằng, đã thành công với một kết thúc có hậu thì còn chuyện gì xảy ra nữa mà phải lo lắng…