noi ve phu nu nhan ngay 20 10

Nói về phụ nữ nhân ngày 20.10

“Phụ nữ chúng tôi cần được 364 ngày được tôn trọng, chứ không cần một ngày được tôn vinh”.
 • Hãy yêu thương chân thành bằng trái tim hiểu biết

  Phật giáo chủ trương và khuyến khích mọi người tin sâu nhân quả nghiệp báo, nhờ vậy ta sẽ biết cách cải thiện đời sống gia đình ngày càng tốt hơn về mọi mặt.
 • Trải lòng của người tạo tượng Phật từng là giang hồ

  “Câu chuyện Bên tách trà” kỳ 8 tại nhà hàng Việt Chay (TP.HCM) diễn ra chiều 14-4 với đề tài “Lột xác” đã trò chuyện với doanh nhân, nghệ nhân Lê Thừa Hùng, Giám đốc công ty Mộc mỹ nghệ Dương Hùng, người được biết đến là “giang hồ gác kiếm”.
 • Du lịch tâm linh đến chùa to, đông đúc?

  Chúng ta nên biết! Phật và chư Bồ tát ở khắp mọi nơi, hễ chúng ta có tâm thành kính, làm việc công đức, cầu nguyện đến các Ngài thì ngay lập tức các Ngài hiện diện lắng nghe lời cầu nguyện của các bạn là chứng minh, phù hộ cho.
 • Tuổi trẻ và Phật giáo cư gia

  Thời đại ngày nay loài người biết phát huy cuộc sống và biết phát triển mọi vấn đề tương quan trong cuộc sống, nhưng lại có phần lãng quên và dẫn đến suy thoái, băng hoại về mặt đạo đức.
 • Khi ta bị tâm thần

  Những chuyện như thế rất hay xảy ra trong đời sống hiện tại, rượu vào lời ra dẫn đến cãi vã, tranh chấp, cuối cùng bị con ma men sai khiến làm mất lý trí, dẫn đến tình trạng đâm chém, giết hại lẫn nhau...
 • Phật giáo và giới trẻ

  Những người học Phật thường được giới thiệu về Phật giáo qua hai vấn đề cốt lõi là khổ và con đường diệt khổ. Đứng trên phương diện tương đối thì con người, trừ bậc Thánh ra, tất cả đều khổ. Già trẻ lớn bé đều có nỗi khổ với cấp độ cảm thọ và nhận thức khác nhau. Tuy nhiên, phần lớn những người quan tâm học và thực hành Phật pháp là thành phần trung niên và lớn tuổi.
 • Sức mạnh của nụ cười bên trong

  Nụ cười nội tâm chính là một trong những bí quyết thiền định thành công, mang lại sự thanh thản, sức khỏe và hơn nữa là sự tiến bộ về mặt tâm linh của con người.
 • Ngẫm chuyện ngược đời

  Tôi quan sát niềm đam mê cây cảnh của những chủ nhân đại gia: Họ nhạy cảm phát hiện từng chiếc lá úa nhỏ nhất trong một vườn cây, tỉ mẩn tỉa cắt bằng những dụng cụ chuyên dụng không khác công việc thẩm mỹ viện; ”sức khỏe” cây trồng được theo dõi hơn cả nhân vật VIP, chỉ cần một gốc cây cưng có vấn đề sẽ khiến chủ nhân buồn cả ngày hay hơn. Đấy là tình yêu.
 • Vai trò giáo dục Phật giáo đối với tuổi trẻ ngày nay

  Nếu như chánh quyền có trách nhiệm làm công tác xử phạt, ngăn chặn những tội phạm đã phát sinh trong xã hội, thì Phật giáo (tôn giáo) có trách nhiệm ngăn chặn những suy nghĩ xấu ác từ trong tâm, trước khi thể hiện hành động.
 • Khi gặp khó khăn con hãy nhớ tưởng đến Phật, Pháp, Tăng

  Nhiều người tu hành có khuynh hướng vô vi theo nghĩa tiêu cực, suốt ngày chỉ lo kinh kệ, niệm Phật, cốt sao cho được an ổn thanh nhàn, nên họ gác bỏ mọi sự qua một bên. Tu như vậy có vẻ cầu an hơn là dấn thân vào con đường giác ngộ.