tri ky trong doi gap duoc mot nguoi cung la qua du

Tri kỷ trong đời, gặp được một người cũng là quá đủ

Xã hội ngày nay ngày càng trở nên thực dụng, toàn thể tiến bộ xã hội đều bị lợi ích dẫn dắt, tuy vậy chúng ta giờ đây càng cần có những người bạn tri kỷ.
 • Giàu có, bi kịch, tình yêu, lười biếng và hạnh phúc

  Tay phải tay trái tay nào mạnh hơn? Chúng ta có hai tay, tại sao tay phải mạnh hơn còn tay trái yếu hơn. Ngay trên cơ thể của mình cũng đã có sự khác biệt. Vậy cần gì chúng ta phải đi so sánh ở ngoài? Các bạn tìm kiếm một sự bình đẳng mà ngay chính bản thân đã có sự bất bình đẳng.
 • MC Lê Đỗ Quỳnh Hương chia sẻ về cái Duyên với nhà Phật

  Là người giữ lửa cho chương trình Thay lời muốn nói trên sóng truyền hình HTV, những gì qua sự chọn lọc của MC Lê Đỗ Quỳnh Hương đã chạm tới trái tim hàng triệu người nhiều năm qua.
 • Tự trọng - vốn đạo đức quý giá của mỗi người

  Tự trọng là tự mình trước phải trọng lấy mình, rồi sau người ta mới trọng mình được. Trái lại, mình không biết trọng mình, thì người ta cũng coi mình như cỏ như rác vậy.
 • Để biết rằng mình đang là người hạnh phúc

  1. Những người con của Phật coi ngày rằm tháng Bảy âm lịch hàng năm là ngày đền đáp công ơn cha mẹ. Để biết ai còn mẹ và mất mẹ, người ta lấy bông hồng đỏ và bông hồng trắng để phân biệt cho điều này.
 • Cảm ơn nghịch cảnh

  Trong đời, dù là người lương thiện, tốt bụng hay giàu sang thì ai cũng phải đối diện với những nghịch cảnh, những sự việc hoàn toàn trái ngược với ý muốn của mình. Nhưng đó là điều rất đỗi bình thường mà có khi sau này ngẫm nghĩ lại, chúng ta sẽ phải cảm ơn nghịch cảnh.
 • Vấn đề Ghen tuông theo quan điểm Phật giáo

  Sự ghen thực sự là một cấu thành cơ bản trong tâm lý nhân gian, vấn đề của muôn thuở và để lại dấu vết ở mọi nơi, trong văn chương, phim ảnh..và nhất là hiện thực chợ đời, hàng ngày. Đương nhiên, đấy là một tình cảm xấu.
 • Bạn phải đi qua bao nhiêu kiếp luân hồi sinh tử mới được là con Phật, hãy trân trọng điều đó!

  Người con Phật là người đã bắt đầu nhận ra chân lý. Người không còn theo đám đông quay cuồng tìm cầu danh vọng tiền tại. Người đã biết lắng nghe những hạt giống từ bi được gieo mầm qua bao kiếp tiền sinh. Người bắt đầu tỉnh thức. Con Phật là ai? – Là người biết nghĩ điều lành, nói điều lành, làm việc lành. Đơn giản vậy thôi
 • Văn hóa tình người nhìn từ mùa Vu lan

  Ông bà xưa bảo phú quý sanh lễ nghĩa, cuộc sống dân ta hiện nay chỉ đủ ăn, chưa được gọi là phu quý, thế mà biết quan tâm chia xẻ cho nhau. Văn hóa tình người như thế, sẽ lan tỏa và nhân rộng, thì chắc chắn văn hóa của một dân tộc không thể bị đánh mất. Văn hóa không bị đánh mất thì dân tộc ta không thể suy vong.
 • Sao đời khổ quá vậy!

  Sống trên đời ai cũng khổ, mỗi người khổ - bất toại ý mỗi kiểu. Một số người bạn của tôi thường than thở: “Đời mình sao mà khổ quá, mình không muốn sống nữa”. Vậy đời có hoàn toàn khổ như họ nghĩ hay không?
 • Người hành thiền bằng một chân và trọn cả trái tim

  Phép màu tuyệt diệu nhất là sự thay đổi tự trong tâm mỗi chúng ta. Trong con mắt tôi, bác Ngọc là một con người tuyệt vời, là một thiền sinh tuyệt vời. Tôi tin rằng, bạn cũng thế. Chỉ có điều bạn tuyệt vời ở một góc khác, một cách khác mà thôi.