le hang thuan net dep hon le trong nha chua

Lễ hằng thuận: Nét đẹp hôn lễ trong nhà chùa

Ngày nay, tình trạng tảo hôn, ly hôn, sống thử, quan hệ tình dục trước hôn nhân, bạo lực gia đình, ngoại tình .v.v… đang trở thành vấn nạn trong xã hội, là mỗi lo ngại cho các bậc phụ huynh khi có có con cái đến tuổi trưởng thành, xây dựng gia thất.
 • 4 yếu tố chân chánh định hướng cho cuộc đời bạn

  Khi con người có nguyện vọng chính đáng rồi thì quyết tâm, nỗ lực kiên trì và cố gắng thì mọi việc dù khó đến đâu cũng dễ thành tựu viên mãn. Trong cuộc sống của chúng ta, ai siêng năng, tinh tấn không ngừng nghỉ và có nguyện vọng chân chánh rồi thì chắc chắn trong nay mai sẽ thành đạt được như ý muốn.
 • Tà dâm và hậu quả khôn lường

  Học theo hạnh Phật, hằng trụ tâm Phật như vậy là trụ nơi chân như, sẽ được năm công đức, thân thường thanh tịnh như hoa sen, trinh khiết trong sạch. Thế nên, giới bất dâm rất thù thắng thanh tịnh có đầy đủ công đức, lợi ích vô thượng…
 • Vì Sao Tôi Theo Đạo Phật 11: Diễn viên Hòa Hiệp

  Hòa Hiệp là một diễn viên đa năng vừa trên sân khấu kịch nói, màn ảnh lẫn làm MC và ca sĩ. Anh được nhiều người biết đến nhờ bộ phim “Cổng mặt trời”.
 • An toàn giao thông từ góc nhìn Phật giáo

  Có người nói rằng mỗi ngày bước ra đường mà còn quay về nhà được là một niềm hạnh phúc lớn. Câu nói này dường như là một sự nhận thức được hậu quả đau thương và nặng nề do TNGT gây ra. Những hậu quả đó là sự mất mát về tính mạng con người, gánh nặng cho gia đình nạn nhân và những người có liên quan về tình cảm hoặc vấn đề kinh tế. Vậy vì lý do gì dẫn đến những hậu quả đáng tiếc trên ?
 • Bạo lực học đường và những biện pháp khắc phục

  Hiện nay, trên các phương tiện thông tin đại chúng như facebook, youtube, người ta truyền tay nhau các clip về việc những nữ sinh đánh nhau ngay trong lớp học, vào giờ tan trường hoặc trên đường nạn nhân đi học. Hệ lụy mà những hành động này mang lại không thể xác định cụ thể nhưng những tổn thương tâm lý và thể xác của những nạn nhân là những điều không thể tránh khỏi. Vậy nguyên nhân và chúng ta cần phải làm gì để giảm bớt tình trạng bạo lực học đường nói trên.
 • Đi chùa, nếu không khéo sẽ gây nhân không lành

  Đi chùa, nếu không khéo sẽ gây nhân không lành! Tại sao lại như vậy? TT.Thích Nhật Từ, Trưởng ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM, Phó Viện trưởng Học viện PGVN tại TP.HCM có kết luận đó sau khi PV Giác Ngộ kể lại chuyện chùa Linh Quy Pháp Ấn (Lâm Đồng) - nơi Sơn Tùng MTP chọn làm điểm quay MV “Lạc trôi” bị “tàn phá” bởi sự vô ý thức của các bạn trẻ đi vãn cảnh đầu năm.
 • Chia sẻ với Phật tử nhân ngày Valentine

  Có vẻ như ngày Valentine (14-2) làm sinh khởi kỳ vọng rằng chúng ta cần một mối quan hệ hoàn hảo để có được hạnh phúc. Nhưng điều chúng ta thực sự muốn là gì?
 • Hãy đẹp ngay từ tâm mình

  Dẫu sao, ông bà mình cũng đã dạy, “Cái nết đánh chết cái đẹp”. Cho nên, hãy sửa soạn cái tâm, chăm sóc cái tâm cho thật đẹp.
 • Lễ hằng thuận và công tác hoằng pháp đến giới trẻ

  Theo tên gọi, "hằng" là thường xuyên, luôn luôn, còn "thuận" là hòa thuận, đồng thuận, hướng về những điều cao thượng, tốt đẹp trong đời sống. Vì vậy, mục đích chính của lễ hằng thuận là để vợ chồng ý thức được tầm quan trọng của hôn nhân, từ đó hướng đến cuộc sống gia đình hạnh phúc, êm ấm.
 • Tình yêu chỉ có một, còn những thứ na ná tình yêu thì vô số

  Ở thời đại của chúng ta, con người không chỉ rơi vào khủng hoảng kinh tế, khủng hoảng niềm tin… mà còn khủng hoảng tình yêu. Chưa bao giờ tình yêu được người ta hô hào nhiều đến thế, nhưng cũng chưa bao giờ tình yêu lại nhạt nhẽo đến thế. Tại sao lại có hiện tượng này? Người ta có thể đổ tội cho Internet và sự đua đòi vật chất, nhưng ngẫm lại thì đấy không phải nguyên nhân cốt lõi.