Trải nghiệm không gian thờ cúng bằng chất liệu gốm Bát Tràng

Hệ thống đồ thờ cúng Bát Tràng mang tên “ Không Gian Gốm” là nơi giới thiệu và kinh doanh các mặt hàng thờ cúng tâm linh từ gốm sứ thủ công truyền thống sản xuất từ làng nghề Bát Tràng với lịch sử hơn Nghìn Năm

Hệ thống đồ thờ cúng Bát Tràng mang tên “ Không Gian Gốm” là nơi giới thiệu và kinh doanh các mặt hàng thờ cúng tâm linh từ gốm sứ thủ công truyền thống  sản xuất từ làng nghề Bát Tràng với lịch sử hơn Nghìn Năm. Đến với không gian thờ cúng tâm linh tại Không Gian Gốm bạn có thể thoả sức lựa chọn những vật phẩm thờ cúng cho gia đình và vật phẩm thờ cúng tâm linh phong thuỷ khác từ gốm sứ thủ công độc đáo với giá xưởng.

“ Con người có tổ, có tông, Như cây có cội, như sông có nguồn. “

Văn hoá thờ cúng ông bà tổ tiên tại Việt Nam được xem như là một nền văn hoá tâm linh lâu đời nhất tại Việt Nam. HIện nay khi mà cuộc sống hiện nay các gia đình đã dư giả và dư ăn dư mặc thì việc quan tâm đến bàn thờ gia đình, bàn thờ tổ tiên càng đặc biệt được trú trọng. Đây được xem như là một nét đẹp của văn hoá truyền thống tôn kính hiếu thảo với bề trên và là một nét đẹp của văn hoá gia đình cần lưu giữ.
 
Lắp đặt bộ bàn thờ Bát Tràng men rạn Đầy đủ cho một khách hàng tại Quận 1 - Nguồn Không Gian Gốm Bát Tràng.

Mua đồ thờ uy tín giá tốt từ hệ Thống đồ thờ cúng Không Gian Gốm Bát Tràng tại Tp.HCM:
Hiện nay Tại Sài Gòn Quý khách hàng có thể đến các địa chỉ sau đây để chọn mua những sản phẩm thờ cúng Bát Tràng giá xưởng cùng những vật phẩm khác :
  • 21 Cộng Hoà, F4, Quận Tân Bình, Tphcm
  • 21 Nguyễn Văn Linh, F Tân Phong Quận 7, Tphcm
  • 6 Chế Lan Viên, Tây Thạnh, Tân Phú, Tphcm.
Ngoài ra, các khách hàng khác khi mua đồ thờ cúng Bát Tràng tại Không Gian Gốm tại các quận Huyện Sẽ Được Hỗ trợ vận chuyển miễn Phí các đơn hàng từ 1 Triệu Đồng bao gồm những Quận :
Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Quận Bình Tân, Quận Phú Nhuận, Quận Gò Vấp, Quận Bình Thạnh, Quận Tân Phú, Huyện Nhà Bè, Huyện Củ Chi, Huyện Bình Chánh.

Riêng Các đơn hàng Thuộc Huyện Cần Giờ tuỳ vào giá trị đơn hàng mà khách hàng   sẽ được tiến hành tính phí vận chuyển phù hợp nhất.

Tuy nhiên Khách hàng nên đến để chọn lựa vật phẩm thờ cúng trực tiếp, Tại Không Gian Gốm Bát Tràng luôn khuyến khích khách hàng đến và xem xét chọn lựa từng vật phẩm thờ vì đây được xem như là sự thành tâm của gia quyến khi chọn lựa đồ thờ cúng Tổ Tiên, Chư Thần Phật. 
Các sản phẩm thờ cúng từ chất liệu gốm sứ thủ công Bát Tràng được nhiều người dân trong nước tin dùng đó chính là vì chúng được thiết kế rất tinh xảo. Hơn thế, mỗi sản phẩm được chết tác mang các đặc điểm văn hoá Việt và ý nghĩa dựa theo phong tục tập quán nếp sống của cha ông bao đời. Các hình tượng gắn liền với thiên nhiên phong cảnh và các linh vật trong văn hoá tâm Linh Việt Nam được tái hiện một cách sinh động và đặc sắc nhất.

Tại sao nên chọn mua đồ thờ cúng Bát Tràng tại Cửa hàng Không Gian Gốm khi bạn ở Tphcm ?
Hiện nay có thể nói thị trường Tphcm là một nơi màu mỡ cho các cửa hàng kinh doanh đồ thờ cúng từ bình dân đến cao cấp. Trong số các loại đồ thờ cúng hiện hữu đang được bày bán thịnh hành nhất tại Sài Gòn có thể kể đến những dòn sản phẩm như là đồ đồng và đồ gỗ. Có thể nhận định được sự phồn thịnh của đồ thờ cúng bằng đồng khá phát triển với nhiều các cửa hàng tại Sài Gòn. Đi đâu cũng chỉ thấy cửa hàng đồ thờ cúng đồ đồng hoặc xen vào đó là những hiệu đồ thờ gỗ.

Tuy nhiên về góc độ văn hoá, từ xa xưa đồ thờ cúng bằng gốm sứ chính là vật phẩm khởi nguồn của phong tục thờ cúng Việt. Tại Tphcm và các tỉnh Nam Trung Bộ vì chịu sự ảnh hưởng mạnh mẽ của văn hoá thờ cúng Người Hoa ( Thờ cúng đồ đồng ) từ những năm Pháp Thuộc và về sau này là văn hoá Sài Gòn - Chợ Lơn. 
Gần đây thì nhiều hộ gia đình, đã nhận ra việc cần phải thay đổi văn hoá thờ cúng trở về đúng với bản chất của người Việt nên đã dần dần chọn lựa chuyển sang đồ thờ cúng bằng gốm sứ và vì vậy đồ thờ cúng Bát Tràng vừa đẹp vừa phải chăng về giá cả đã được đông đảo bộ phận người dân tại Tphcm cũng như các tỉnh Phía Nam ưa chuộng.
Ngoài ra, theo yếu tố ngũ hành phong thuỷ thì đồ thờ cúng Bằng Kim Loại khi đặt trên ban thờ gia đình sẽ tạo một cảm giác lạnh lẽo. Các đồ thờ cúng bằng gốm sứ lại chứa đựng gần như đầy đủ Ngũ Hành tương sinh tương khắc ( Được chế tác từ nguyên liệu đất nước lữa và mộc ).

Chọn mua đồ thờ cúng Bát Tràng tại cửa hàng Không Gian Gốm Tphcm, Quý khách hàng có thể tự tin mua sắm vật phẩm thờ cúng chất lượng với giá tốt vì Hàng hoá tại Không Gian Gốm được trực tiếp sản xuất từ Xưởng Gốm Bát Tràng và vận chuyển vào phân phối trong Miền Nam. Chúng tôi còn phân phối đi rất nhiều các tỉnh lân cận nhiều sản phẩm đặc trưng.

Có những dòng đồ thờ cúng Bát Tràng nào tại cửa hàng đồ thờ Không Gian Gốm Tp.HCM ?
Đồ thờ Bát Tràng có rất nhiều dòng sản phẩm thờ cúng phân loại theo màu men và hoạ tiết vẽ của sản phẩm. Qua phân loại sơ bộ về kĩ thuật chế tác cùng chất liệu men gốm mà chúng ta có cái nhìn khái quát về các dòng sản phẩm thờ cúng Bát Tràng như sau :

1. Dòng đồ thờ cúng Bát Tràng men xanh vẽ thường tại Tphcm ( Dòng bình dân )
Với đặc trưng của dòng gốm sứ tâm Linh thờ cúng Bát Tràng thủ công vẽ tay, bộ đồ thờ men xanh vẽ thường ( Hoạ tiết thường đơn giản ) hội tụ đầy đủ đặc tính và phẩm chất của một sản phẩm thờ cúng của người Việt. Những hoạ tiết vẽ đơn giản nhưng vẫn sắc nét theo các chủ đề gần gũi như hình tượng hoa sen, rồng và hình tượng Linh Vật trong văn hoá tâm linh Việt.
trai nghiem khong gian tho cung bang chat lieu gom bat trang 
Đồ thờ cúng Bát Tràng Men Xanh Vẽ Thường Tphcm

Bộ sản phẩm thờ cúng men xanh vẽ thường khi mua tại cửa hàng thờ cúng Phong Thuỷ Không Gian Gốm có mức giá giao động từ trên dưới 1 triệu đến Vài triệu / Bộ. Đây là dòng sản phẩm bình dân hướng đến đại đa số gia đình Việt. Bạn hoàn toàn có thể chọn lựa một bộ sản phẩm vừa phải cho bàn thờ gia đình tại cửa hàng Không Gian Gốm Bát Tràng.
 
trai nghiem khong gian tho cung bang chat lieu gom bat trang
Đồ thờ cúng Bát Tràng Tphcm, Bộ bàn thờ thần tài Thổ Địa Men Xanh Thường

2. Dòng đồ thơ cúng Bát Tràng men xanh vẽ kỹ tại Tphcm ( Dòng Trung Cấp )
Dòng men xanh vẽ kỹ của đồ thờ cúng Bát Tràng tại cửa hàng Không Gian Gốm được thực hiện vẽ theo lối vẽ Phóng Bút ( một phong cách vẽ của các hoạ sĩ thời Phong Kiến ) cho một góc nhìn sâu sắc và đa chiều về nghệ thuật vẽ tranh trên gốm. Các hình ảnh thân thuộc như hoa sen, cảnh sắc chùa chiềng được thể hiện lại đa chiều và sống động như một thực thể sống có linh hồn.
trai nghiem khong gian tho cung bang chat lieu gom bat trang 
Bộ bàn thờ thần tài Thổ Địa men xanh vẽ Kỹ Bát Tràng Tphcm

Màu xanh đặc trưng được nhìn thấy trên sản phẩm đồ thờ cúng men xanh vẽ kỹ Bát Tràng được chiết xuất từ hợp chất khoáng Oxit Co Ban và các nghệ nhân vẽ trực tiếp lên xương gốm bằng bút lông sau đó tráng qua một lớp
men bên ngoài sau khi nung thì sản phẩm cho một màu sắc đẹp mắt cùng độ bền vĩnh cữu với thời gian.
 
trai nghiem khong gian tho cung bang chat lieu gom bat trang
Bộ bàn thờ Gia tiên Đầy đủ chất liệu men xanh vẽ Kỹ Bát Tràng Hcm.

Giá của một bộ đồ thờ Bát Tràng men xanh vẽ Kỹ Bát Tràng giao động từ 2,5 Triệu đến trên dưới 30 Triệu hoặc hơn tuỳ thuộc và số lượng sản phẩm mua kèm thêm như các đôi lộc bình, tranh Phong Thuỷ va câu đối hoặc các đôi bình trang trí đẹp mắt…….
 
trai nghiem khong gian tho cung bang chat lieu gom bat trang

3. Dòng đồ thờ cúng Bát Tràng men rạn đắp nổi tại Tphcm ( Dòng trung Cấp )
Đồ thờ cúng Bát Trảng chế tác từ dòng men rạn đắp nổi khác phù hợp với các gian thờ cúng cổ kính, thiết kế theo phong cách chủ đạo là gỗ hoặc màu sắc theo gram nâu. 
 
Đỉnh hạc thờ men rạn Bát Tràng

Những sản phẩm thờ cúng Bát Tràng men rạn đắp nổi tại Không Gian Gốm với đặc điểm nổi bật từ các vết rạn nứt li ti theo một cấu trúc tự nhiên hoàn toàn trong quá trình nung và co giản vì nhiệt khác nhau giữa lớp men bóng bên ngoài và xương gốm. Để chế tác được những sản phẩm như thế này thì người thợ gốm không những phải am hiểu về cách phối màu âm bản ( Phối màu mờ và lên màu sau khi nung, có nghĩa lúc vẽ thì màu sắc khác và lên màu thực tế là khi nung ) và công thức pha chế men rạn bí truyền tích cóp qua nhiều thế hệ.

Giá một bộ sản phẩm thờ cúng Bát Tràng men rạn giả cổ đắp nổi mua tại các cửa hàng Không Gian Gốm Tphcm có mức giá giao động từ 2,5 Triệu đến trên dưới 70 Triệu tuỳ vào các sản phẩm mua thêm như là đôi lộc bình hoặc cặp choé thờ cúng hoặc đôi đỉnh hạc thờ.
 
4. Dòng đồ thờ cúng Bát Tràng men xanh ngọc tại Tphcm ( Dòng cao cấp )
Dòng sản phẩm thờ cúng Bát Tràng men xanh ngọc là dòng thờ cúng cao cấp, Sản phẩm được sản xuất hạn chế theo đơn đặt hàng. Dòng sản phẩm này đặc trưng ở màu men ngọc khá đặc biệt và độc đáo, để chế tác được chất men thành thành thục để đạt chất lượng men cũng như hoạ tiết đẹp như ngày nay thì nghệ nhân phải trải qua một quá trình lăn lộn với nghề cả một đời người.
 
trai nghiem khong gian tho cung bang chat lieu gom bat trang

Dòng sản phẩm thờ men xanh ngọc có mức giá giao động từ 3,5 Triệu đến trên dưới 100 Triệu / Bộ tuỳ theo số lượng sản phẩm và kích thước vật phẩm thờ cúng mà khách hàng chọn mua theo bộ.
Ngoài ra còn rất nhiều dỏng sản phẩm thờ cúng khac của Bát Tràng, tuy nhiên những dòng sản phẩm đó cá biệt và không đại diện cho hầu hết những đặc tính của làng nghề nên chúng tôi không tiện liệt kê tại Đây, Quý khách hàng có thể tham khảo thêm những sản phẩm thờ cúng Phong Thuỷ Bát Tràng cũng như những bộ sản phẩm thờ độc đáo khác tại Trang chủ Của Đồ thờ Bát Tràng: www.dothobattrang.vn