Quả báo nhãn tiền dành cho kẻ lừa đảo vợ nạn nhân thủy điện Rào Trăng 3

Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông đã bắt được kẻ lừa gạt vợ nạn nhân tử vong ở thủy điện Rào Trăng 3 khiến nhiều người bức xúc, phẫn nộ.

Sau 3 ngày tích cực điều tra, sáng nay 24/10, Đại tá Hồ Văn Mười, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông, cho biết Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Đắk Nông đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Phúc (sinh năm 1997), trú tại thôn Chiêm Sơn, xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam để điều tra, làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 21.10 vừa qua, Công an huyện Krông Nô (Đắk Nông) đã tiếp nhận đơn trình báo của gia đình chị Lê Thị Thu Thảo (thôn Nam Tiến, xã Nâm Nung) bị kẻ gian lừa đảo chiếm đoạt 100 triệu đồng. Được biết, chị này là vợ anh T.V.L - công nhân vừa tử vong tại Thủy điện Rào Trăng 3, sau khi xảy ra sự việc, chị Thảo được các nhà hảo tâm giúp đỡ gần 250 triệu đồng.


Đối tượng Nguyễn Văn Phúc tại cơ quan điều tra. (Nguồn ảnh: baodaknong.org.vn)

Vụ việc xảy ra trong thời điểm cả nước đang chung tay hướng về đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại, mất mát do lũ, lụt gây ra, được dư luận nhân dân rất quan tâm.

Do đó, ngay sau khi tiếp nhận tin báo, lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh nhanh chóng phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an và Công an một số tỉnh có liên quan triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ với quyết tâm làm rõ vụ việc trong thời gian ngắn nhất.

Qua khám xét, lực lượng chức năng đã thu giữ các tang vật liên quan đến hành vi lừa đảo của đối tượng gồm 9 điện thoại di động, 6 sim điện thoại, 6 thẻ ngân hàng, 1 máy tính...

Bước đầu, đối tượng Nguyễn Văn Phúc đã thừa nhận hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của chị Thảo bằng thủ đoạn như chị Thảo đã tường trình.

Ngoài ra, đối tượng còn khai nhận với phương thức, thủ đoạn đó, Phúc đã thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người dân trên địa bàn cả nước với số tiền rất lớn.


Chị Thảo bế đứa con nhỏ mới hơn 2 tháng tuổi cùng mẹ chồng. (Nguồn ảnh: baodaknong.org.vn)

Theo Đại tá Hồ Văn Mười, vụ việc này cho thấy đây là thủ đoạn không mới của tội phạm, lợi dụng thời điểm gia đình đang bối rối, thiếu cảnh giác, nhẹ dạ cả tin mà các đối tượng đã thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản bằng công nghệ cao.

Theo nhà Phật, tất cả mọi hành động mà chúng ta tạo nên sẽ không tránh khỏi luật nhân quả. Như trong vụ án trên đối tượng đã thực hiện việc xấu thì tất yếu sẽ phải chịu hậu quả do mình gây nên. "Nhân Quả" là quy luật mà thiết nghĩ ai cũng nên hiểu rõ về nó vì quy luật này quyết định tiến trình luân hồi và giải thoát của chúng ta. Những gì mà chúng ta tạo ra trong vũ trụ này, chúng sẽ mãi mãi gắn liền với cuộc đời của chúng ta vì chúng ta là những sinh mệnh nằm bên trong vũ trụ đó. Điều chúng ta làm hôm nay sẽ quyết định tương lai cuộc đời của mình. Thiện hay ác, tốt hay xấu đều do tự bản thân mỗi người lựa chọn. 

Minh Châu (TH)