và tìm được 72 bài viết có từ khóa " đà liễu "
 • Hơi thở làm nên chất liệu sống

  Thiền là biết cách điều hòa hơi thở, thở vô ta biết ta đang thở vô, thở ra ta biết ta đang thở ra, bao nhiêu tâm niệm phải quấy, tốt xấu, đúng sai tự nhiên bị tan hòa vào hơi thở, do ta làm chủ được vọng niệm. Chính vì vậy, hơi thở làm nên chất liệu sống, giúp ta chuyển hóa những thói hư tật xấu mà sống đời bình yên, hạnh phúc.
 • Hà Tĩnh: Bế mạc khóa tu mùa hè tại chùa Trúc Viên Đà Liễu

  Sáng ngày 13/07/2015 , tại chùa Trúc Viên Đà Liễu (xã Xuân Mỹ, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) diễn ra buổi lễ Bế mạc Khóa tu mùa hè lần thứ IV với chủ đề “Thắp sáng Phật pháp” trọng sự lắng đọng, bùi ngùi đầy cảm xúc.
 • Xúc động đêm thắp nến tri ân trại hè Chùa Trúc Viên Đà Liễu lần IV

  Cuộc sống là một chuỗi những thay đổi nối tiếp nhau, những nước mắt, nỗi khổ và niềm đau, nhưng con sẽ cố gắng thích nghi với nó bởi con tin bên cạnh con luôn có bước chân, có ánh mắt dõi theo của Cha, Mẹ, để rồi sau những nỗi khổ niềm đau đó là thành công và nụ cười viên mãn. Con sẽ đón nhận cuộc sống phía trước vốn không bằng phẳng và nhiều thử thách bằng thái độ tích cực, con sẽ mỉm cười nhiều hơn trước, cuộc sống dù cho nó cam go và gian khổ đến đâu…
 • Ngày sinh hoạt thứ 2 khóa tu mùa hè Trúc Viên Đà Liễu lần IV

  Vậy là ngày tu đầu tiên của khóa tu mùa hè với chủ đề “Ánh sáng Phật pháp” Trúc Viên Đà Liễu lần thứ IV đã khép lại, sự hồ hởi xen chút lạ lẫm vẫn còn đọng lại trong lòng các trại sinh. Mang theo tinh thần hoan hỷ, vui tươi và phấn khởi, các bạn trại sinh đã có một ngày tu thứ 2 thật bổ ích và ý nghĩa.
 • Hà Tĩnh: Khai mạc khóa tu mùa hè “Ánh sáng Phật pháp” lần IV

  Hôm nay, ngày 10/07/2015 (nhằm ngày 25/05 năm Ất Mùi), tại chùa Trúc Viên Đà Liễu (xã Xuân Mỹ, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) đã long trọng tổ chức khai mạc trại hè lần thứ IV với chủ đề “Ánh sáng Phật pháp”, diễn ra từ ngày 10/07 – 13/07/2015.
 • Mùa Phật đản trong ký ức tuổi thơ

  Tuổi thơ tôi là những năm tháng gắn liền với ngôi chùa quê bé nhỏ, tường cũ rêu phong, vì kèo thì mối ăn mọt đục, mái gói in đậm màu thời gian. Chùa dẫu liêu xiêu, tình quê vẫn ấm áp, linh thiêng nơi cõi lòng, là chốn quy ngưỡng của bao thế hệ.
 • Bạn có thể loại bỏ tế bào ung thư bằng cách ăn chay

  Từ khi bệnh ung thu xuất hiện tới nay, ngành y đã có phương pháp trị bệnh này bằng hoá học trị liệu nhưng cũng không chắc chắn là khỏi ung thư hoàn toàn. Nhưng Jons Hopkins gần đây đã công bố có một phương pháp khác trị bệnh ung thư từ cách thay đổi phong cách ăn uống của mình.
 • Chương VII. Tình trạng Phật giáo Việt Nam Thế kỷ thứ IV

  Sau cái chết của dịch giả Việt Nam đầu tiên là Đạo Thanh vào năm 300 cho đến khi những tác giả Sáu Lá Thư ra đời khoảng vào những năm 360 - 380, trong giai đoạn gần một trăm năm này, sinh hoạt Phật giáo ở nước it được các tư liệu hiện còn đề cập tới.
 • Chùa Sakayamuni

  Ngôi chùa cổ xưa nhất được làm hoàn toàn bằng gỗ ở Trung Quốc hiện nay, chùa Sakayamuni ban đầu là một ngôi đền lớn, được xây dựng dưới thời nhà Liêu.
 • Bế mạc trại hè sinh hoạt Phật pháp tại chùa Đà Liễu

  Sáng nay, 21/7/2013 (Nhằm ngày 14/6/Quý Tỵ) tại Chùa Trúc Viên Đà Liễu, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh đã bế mạc trong niềm xúc động lưu luyến của hàng trăm bạn trại sinh.