và tìm được 189 bài viết có từ khóa " chương v "
 • Hà Tĩnh: Phát hiện chuông đồng cổ thời Tây Sơn

  Một chiếc chuông đồng cổ có niên đại thời Tây Sơn vừa được phát hiện tại xã Thạch Hải, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) trong quá trình khảo cứu, lập hồ sơ khoa học các di tích lịch sử văn hóa.
 • Những điều cần biết về lễ cúng giao thừa và lệ xông đất

  Nguồn gốc lễ giao thừa có từ tập tục ngàn xưa, thời Ngũ Đế, Tam Vương. Triều đại Hạ, vua chuộng màu đen nên lấy tháng Dần là tháng Giêng, còn đời Thương, nhà vua lại chuộng màu trắng nên lấy tháng Sửu làm tháng Giêng, nhưng đến đời Châu thì nhà vua chuộng màu đỏ nên chọn tháng Tý là tháng Giêng… Qua những sự đổi dời như thế nên mốc giao thừa ở mỗi thời khác nhau. Đến thời Khổng Tử lại chọn lại tháng Dần làm tháng Giêng, thời Tần Thủy Hoàng lại chọn tháng Hợi làm tháng Giêng, đến đời Hán thì nhà vua lại quay về lấy tháng Dần như nhà Hạ và cho đến bây giờ không còn thay đổi nữa
 • 10 thực phẩm giàu dinh dưỡng thường bị bỏ qua

  Tỏi, chuối, ớt chuông, đậu đỏ là những thực phẩm giàu dinh dưỡng và có tác dụng chữa bệnh.
 • Hà Tĩnh: Chương trình Chủ nhật Đỏ lần đầu tiên được tổ chức

  Chủ nhật Đỏ lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Tĩnh với hơn 1000 ĐVTN đăng ký tham gia hiến máu. Mặc cho mưa rét, những nụ cười, những tấm lòng thiện nguyện của những cô gái, chàng trai làm xúc động bao trái tim. Hiện hơn 400 đơn vị máu đã được các ĐVTN hiến, chương trình vẫn đang tiếp tục trong ngày hôm nay.
 • Thư vận động chương trình tặng quà Tết tại Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh

  THƯ VẬN ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH “QUÀ TẾT YÊU THƯƠNG” TẠI THANH HÓA, NGHỆ AN & HÀ TĨNH (C64)
 • Văn phát nguyện sám hối của Pháp sư Tịnh Không

  Tại sao phải hành sám hối? Tôi nhận thức rằng muốn nghĩ đến vãng sanh Tịnh Độ cần phải sám hối trước, phát bồ đề tâm, nhất hướng chuyên niệm A Di Đà Phật. Chỉ có sám hối nghiệp chướng của mình thề không tái tạo, mới được vãng sanh.
 • Phân ban Ni giới TP.HCM tổ chức tiệc buffet chay gây quỹ từ thiện

  Chiều 2-1, tại nhà hàng Đông Hồ (Q.10, TP.HCM) Phân ban Ni giới TP.HCM đã tổ chức chương trình tiệc buffet chay gây quỹ từ thiện - tặng quà và giếng nước cuối năm cho người nghèo tại tỉnh Kiên Giang.
 • Vang vọng tiếng chuông chùa

  Tôi từng lớn lên trong một ngôi chùa nhỏ nằm vắng lặng giữa chốn yên bình của núi rừng và bảng lảng mây trời. Chùa nằm trên núi nhỏ, dưới chân núi là hồ sen. Tôi chiều nào cũng ra đó ngồi, soi bóng mình xuống mặt nước im lìm, phẳng lặng.
 • Chương trình Hội ngộ Doanh Nhân và Phật Pháp lần 2

  ​Đạo Phật là dạy làm người, “Tất cả bắt đầu từ con người”. Doanh nhân là con người nên nếu thấu hiểu những tinh hoa của Phật pháp thì chắc chắn doanh nhân sẽ thành đạt.
 • Ban trị sự Phật giáo tỉnh Hà Tĩnh khai giảng lớp giáo lý

  Trên tinh thần hoàng dương chánh pháp lợi lạc quần, nhằm đem ánh chánh pháp đến cho mọi người, đồng thời đáp ứng được nhu cầu học Phật của phật tử tại gia. Thực hiện chương trình phật sự năm 2015 của GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh đã đề ra. Sáng ngày 12 tháng 7 năm 2015 (nhằm ngày 27/5/Ất Mùi) tại trụ sở văn phòng BTS Phật giáo tỉnh Hà Tĩnh, chùa Cảm Sơn, phường Đại Nài, thành phố Hà Tĩnh Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp cùng Ban hướng dẫn phật tử GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh tổ chức khai giảng lớp học Giáo lý cơ bản cho cư sĩ Phật tử trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.