và tìm được 252 bài viết có từ khóa " tràng hạt "
 • Khánh Hoà: Lễ tưởng niệm Đức Vua Phật Hoàng Trần Nhân Tông

  Sáng nay, ngày 06/2/2018 tại Chùa Long Sơn, số 20 đường 23/10 TP. Nha Trang tỉnh Khánh Hoà. Thường trực Ban trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hoà và Chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử đã trang nghiêm, long trọng tổ chức lễ tưởng niệm lần thứ 710 năm của đức Vua Trần Nhân Tông sơ tổ Trúc Lâm Viêt Nam.
 • Phúc sinh ra do ít ưu phiền, họa sinh ra do nhiều tâm trạng

  Chỉ những người cả ngày gian khổ vất vả mới hiểu được trân quý hạnh phúc của việc thanh nhàn vô sự. Chỉ có những người có tâm thái bình hòa mới có thể từng giờ từng phút nhắc nhở mình tránh những tai họa do nhiều tâm trạng lo nghĩ.
 • Hành trang cho việc xuất gia

  Ly dục là vận dụng các phương pháp tu tập thiền tuệ mà Đức Phật đã chỉ dạy nhằm chuyển hóa và đoạn tận tâm tham-ái-dục như: Thiền quán thân bất tịnh nhằm hóa giải dục vọng; Thiền quán vô thường của thân, tâm và thế giới để buông bỏ tham đắm; Thiền quán vô ngã để đoạn tận ái nhiễm và vô minh.
 • Vài điều kỳ lạ trong hành trang của Vua Trần Nhân Tông

  Các sư Nam tông có thể chưa đắc đạo, nhưng Ngài Trần Nhân Tông thì đã đắc đạo, họ nói chuyện vài ba câu là đã lập tức phân định thầy trò, vì người có tâm linh chứng ngộ thì trong vài câu nói đã bộc lộ đức độ cao siêu.
 • Lễ nhập kim quan Trưởng lão HT.Thích Minh Cảnh

  Sáng nay, 12-10 (4-9-Mậu Tuất), tại tu viện Huệ Quang (116 Hòa Bình, P.Hòa Thạnh, Q.Tân Phú, TP.HCM), đã trang nghiêm diễn ra lễ nhập kim quan Trưởng lão HT.Thích Minh Cảnh, Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS Phật giáo TP.HCM.
 • HT. Thích Bảo Nghiêm thuyết giảng tại Nha Trang

  Tối ngày 29/09/2018 (Nhằm ngày 20/08 năm Mậu Tuất), HT. Thích Quảng Nghiêm – Phó Chủ tịch HĐTS - Trưởng Ban Hoằng Pháp TW đã có buổi thuyết giảng tại Chùa Long Sơn – VP. BTS GHPGVN Tỉnh Khánh Hòa (Số 20 đường 23/10 – TP. Nha Trang).
 • Nha Trang: Ban hoằng pháp TW đến thăm Lớp học Phật pháp cư sĩ áo lam

  Nằm trong khuôn khổ Hội thảo Hoằng Pháp 15 Tỉnh Thành Miền Trung – Cao Nguyên năm 2018, tối ngày 28/09/2108 (nhằm ngày 19/08 năm Mậu Tuất), Ban Hoằng Pháp TW đã đến thăm và động viên Lớp Học Phật pháp Cư sĩ Áo Lam Tp. Nha Trang tại Chùa Long Sơn (Số 20 đường 23/10 TP. Nha Trang).
 • Á hậu Phan Quỳnh Ngân: Sống đẹp nhờ tin yêu Phật giáo

  Á hậu Phan Quỳnh Ngân tâm sự: Tôi thấy mình đẹp nhất khi khoác lên người trang phục phật tử.
 • 8 điều hạnh phúc nhất trong cuộc đời của mỗi con người

  Hạnh phúc là một trạng thái cảm xúc, hoan hỉ cao nhất của con người. Hạnh phúc là gì ? Định nghĩa về hạnh phúc đơn thuần là cảm xúc thỏa mãn khi ta đạt được điều gì đó trong cuộc đời. Như vậy điều gì là hạnh phúc nhất trong cuộc đời mỗi con người ?
 • Hà Nội: Lễ Tự tứ tại đạo tràng An cư chùa Quán Sứ

  Sáng 14-7-Mậu Tuất (24-8), tịnh nghiệp đạo tràng chùa Quán Sứ (Hà Nội) tổ chức lễ Tự tứ - kết thúc mùa An cư kiết hạ PL.2562 - DL.2018.