Đêm thơ Bùi Giáng kỷ niệm 15 năm Khuất bóng một Thi sỹ thiên tài

Ngày 06/10/2013 tại hội trường chùa Phổ Quang Tân Bình, đã diễn ra đêm thơ kỷ niệm 15 năm vắng bóng thi sĩ Bùi Giáng - Ban Văn Hóa Thành Hội Phật giáo tổ chức dưới sự lãnh đạo của TT T. Nhật Từ. Hoàng Thiên đạo diễn. Lệ Thu MC cùng góp mặt của một số ca nghệ sĩ


HT Giác Toàn, phó Biên tập báo Giác Ngộ, phó chủ tịch HĐTS GHPGVN cùng một số chư Tăng tham dự; phía khách danh dự có GS Trần Hữu Tá, nhà thơ Phạm Thiên Thư, nghệ sĩ nhân dân Kim Cương, nhà thơ Nguyễn thế Kỷ...

Tuy mưa về đêm, hội trường gần như được lấp đầy; chương trình đêm thơ với giàn âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp, ca nghệ sĩ cũng được nhiều người biết tiếng trên các sân diễn. Nội dung gọn nhẹ. Trong số  chư Tăng, GS, nghệ sĩ , thi sĩ lên sân khấu thắp nhang tưởng niệm cố thi sĩ Bùi Giáng, nghệ sĩ Kim Cương long lanh giọt lệ, trước khi bước xuống, chị đưa tay vuốt ve khung hình Bùi Giáng để bù lại thời sinh tiền thi sĩ họ Bùi đã giành cho chị một góc tên tuổi trong cuộc rong chơi của ông.
 


Chư tôn đức và Phật tử tham dự đên tưởng niệm
 

Rất tiếc mục thắp nến cho thi sĩ họ Bùi, đã trùng lắp hai lần không cần thiết. Dẫu sao, một đêm thơ để tưởng niệm cố thi sĩ anh hào như Bùi Giáng đã nói lên lòng tri ân của hậu học đối với một nhà văn hóa, một nhà thơ, một nhà dịch thuật, phê bình  quá tài năng như Bùi Giáng, tuy chưa xứng đáng với công trình đóng góp to lớn của ông cho văn học nước nhà, nhưng dẫu sao vẫn là một việc làm đầy ý nghĩa trong tầm tay của Ban Văn Hóa Thành Hội  PG- TP HCM.

Việt Nam nên chọn cho nhà thơ tài năng một ngày trong năm để kỷ niệm và tuyên dương, có thể lấy ngày ra đi của Bùi Giáng - 07 hàng năm để cháu con được biết như từng biết về Nguyễn Du một thời.
 


TT.Thích Nhật Từ phát biểu khai mạc


MC Lệ Thu giới thiệu chương trình 


Hòa Thượng Giác Toàn thắp nến tri ân thi sỹ Bùi Giáng
Đức Tuấn trình bày Phụng hiến
HT.Thích Giác Toàn chia sẻ kỷ niệm của mình với thi sĩ Bùi Giáng và đọc một bài thơ tặng chương trình


Nghệ sĩ Thu Thủy ngâm Chào nguyên xuân


Và Xuân Phú trình bày nhạc phẩm cùng tên
Triều Sơn và Phạm Thiên Thu

    
MINH MẪN