song la phai biet on va bao on

Sống là phải biết ơn và báo ơn

Hơn ai hết, đạo Phật với tinh thần từ bi vô ngã tôn trọng sự sống, sự tồn tại không những đối với con người mà còn đối với các loài động vật, thực vật và môi trường sống.
 • Cho đi để...không nhận lại

  Tôi vẫn thường nghe người ta nói Cho đi để được nhận lại, nhưng đối với tôi Cho đi là không nhận lại gì cả.
 • Thanh thản ra đi

  Bạn muốn chết trong phòng cấp cứu? Trong một tai nạn? Trong lửa hay trong nước? Hay trong nhà dưỡng lão hoặc phòng hồi phục trí nhớ? Câu trả lời: Chắc là không.
 • Đời người đầy những biệt ly

  Ly biệt là trạng thái bình thường trong sinh mệnh của mỗi người. Sinh ra mang kiếp con người, chúng ta chẳng thể chống lại sự biệt ly. Vậy nên chỉ có thể trân quý mỗi lần tương ngộ.
 • Sử dụng điện thoại di động như thế nào để tránh được ung thư?

  Ngày nay điện thoại di động quả là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của hầu hết tất cả mọi người, nhưng sử dụng nó như thế nào, để tránh được các bệnh như đâu đầu, ù tai, hay nặng hơn là ung thư não thì phần đa chúng ta lại không quan tâm và để ý.
 • Muốn có sức khỏe tốt hãy làm theo 10 điều sau đây

  Có sức khỏe là có tất cả, mất sức khỏe là mất tất cả. Vì vậy chớ hời hợt với sức khỏe của mình, để đảm bảo cho một cuộc sống hạnh phúc, các bạn cần chú ý những đề sau, tuy đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả. Dễ làm dễ thực hiện.
 • Phần I. Hạnh phúc gia đình

  Triết lý đôi dép, có thể được xem là tuyệt tác tình ca hay nhất mọi thời đại của Nguyễn Trung Kiên. Và trong nhiều năm thuyết giảng, thỉnh thoảng chúng tôi có cơ hội tư vấn hạnh phúc một cách bất đắc dĩ theo yêu cầu của Phật tử.
 • Phần II. Tình thiên thu

  Đền đài tình ái Taj Mahal
 • THÔNG BÁO V/v. Tổ chức khóa tu mùa hè giành cho giới trẻ

  THÔNG BÁO V/v. Tổ chức khóa tu mùa hè giành cho giới trẻ
 • Vụ Ông Huệ Phong và “Nude để thiền”: Sự sa đọa của một "nhà sư" hay sự sa đọa của người cầm bút?

  Với việc làm của người ngoại đạo như ông Huệ Phong, nên các báo cần lưu ý khi đặt tên cho chuẩn, để tránh một sự hiểu nhầm, tránh giật những cái tên nghe cuốn hút làm cho những bài báo của mình trở nên kém giá trị.
 • Diễu hành xe đạp hướng về ngày Phật đản

  Sáng mùng 8-4-Quý Tỵ, ĐĐ.Thích Lệ Minh đã hướng dẫn 60 bạn thanh niên Phật tử chùa Thiện Mỹ đạp xe đạp diễu hành qua các lễ đài: chùa Ấn Quang, chùa Phổ Quang… hướng về ngày Đản sinh của Đức Từ Phụ Thích Ca.
 • Vì Sao Ta Cứ Mãi Đam Mê Trong Tình Yêu?

  Cuộc sống lứa đôi có nhiều niềm vui khi hai vợ chồng quyết định có con. Đứa con là kết tinh tình yêu giữa ba và mẹ. Chính đứa con giúp cho tình yêu giữa hai người thêm mặn nồng. Nhìn đứa con lớn lên, biết nói cười, biết gọi ba mẹ, rồi đứa con đi học, đi làm, đứng vững trên hai đôi chân, mà ba mẹ hạnh phúc.
 • Tìm cách trị liệu khi Trái tim đã bị tổn thương

  Vì sao phải trị liệu trái tim? Vì trái tim đã bị thương tổn, nên cần phải trị liệu! Trái tim vì sao bị thương tổn? Nguyên nhân? Đương nhiên là vì nó đã bị tác động bởi những độc tố như ghen tuông mù quáng, sự sân giận, lòng đố kỵ, giả dối… nơi con người, nơi những mối quan hệ xung quanh, nơi những người quen biết, thân thiết!
 • Tình yêu là gì sao ta lại khao khát đến vậy?

  Sự sống là quá trình đốt cháy vì nó tiêu hao năng lượng. Nói là tiêu hao cũng không phải mà phải nói là trao đổi năng lượng. Năng lượng không thể tự nhiên tiêu hao đi mà thay hình đổi dạng, hay chuyển đổi từ năng lượng này sang năng lượng khác.