trang nghiem le huy nhat lan thu nhat co dai lao ht thich tri tinh

Trang nghiêm lễ húy nhật lần thứ nhất cố Đại lão HT.Thích Trí Tịnh

Sáng nay, 25-3 (28-2-Đinh Dậu), chư tôn đức Ban Thường trực HĐTS, BTS GHPGVN TP.HCM đã tổ chức trang nghiêm lễ húy nhật lần thứ nhất cố Đại lão HT.Thích Trí Tịnh (1917 - 2014) tại chùa Vạn Đức (Q.Thủ Đức, TP.HCM).
 • Tọa đàm giới thiệu các mẫu thiết kế về pháp phục của Phật giáo Việt Nam

  Sáng nay, 22-3, tại chùa Pháp Hoa (Q.3, TP.HCM), Ban Văn hóa TƯGH đã tổ chức tọa đàm giới thiệu các mẫu thiết kế về pháp phục của Phật giáo Việt Nam.
 • Phật Giáo Sóc Trăng & sức mạnh của cộng đồng đa sắc tộc

  Nằm giữa sự giao thoa văn hóa của nhiều sắc tộc, với những tông phái biệt truyền, song trải dài suốt chừng ấy thời gian, Phật giáo tỉnh Sóc Trăng vẫn luôn giữ vững và phát huy cao độ tinh thần đoàn kết đi đến ổn định, thống nhất tổ chức và lãnh đạo.
 • Phiên trù bị Đại hội Phật giáo tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ VII

  Chiều nay, 15-3, tại Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế (41A Hùng Vương, TP.Huế) đã diễn ra phiên họp trù bị Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ VII (nhiệm kỳ 2017-2022).
 • Bình an rồi sẽ đến con trai à!

  Hàng trăm, hàng nghìn những lời cầu nguyện từ các ông bố, bà mẹ, những người quan tâm, lo lắng cho con từ mọi miền tổ quốc, từ cả những người việt ở nước ngoài cũng đều dõi theo con.
 • Hiệu ứng của những cuộc ra quân

  Chưa lúc nào người dân cả nước lại xôn xao trước những cuộc ra quân lập lại trật tự vỉa hè đô thị như bây giờ. Khởi đầu là từ quận 1, Tp.HCM sau đó đã nhanh chóng lan tỏa tại khắp các quận huyện của Tp.HCM, Hà Nội và các tỉnh thành trong phạm vi cả nước đã tạo ra những hiệu ứng chuyển biến tích cực.
 • Hải Phòng: Cáo phó Ni trưởng Thích Nữ Diệu Tâm

  Sau một thời gian lâm bệnh, mặc dù đã được GHPGVN thành phố Hải Phòng, Sơn môn, Môn đồ pháp quyến, thân quyến cùng tập thể y bác sĩ Bệnh viện 108 và Bệnh viện Việt Nhật tận tình chăm sóc cứu chữa, nhưng vì tuổi cao, bệnh trọng. Ni trưởng Thích Nữ Diệu Tâm đã thị tịch vào hồi 03h15 ngày 05/02/Đinh Dậu (02/03/2017).
 • Món quà đặc biệt Chủ tịch nước Trần Đại Quang trao tặng Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản

  Phiên bản Bảo vật quốc gia – Tượng Adiđà (chùa Phật Tích huyện Tiên Du, Bắc Ninh) bằng bạc được Chủ tịch nước Trần Đại Quang trao tặng đến Nhà vua Nhật Bản Akihito và Hoàng hậu Michiko trong chuyến thăm Việt Nam diễn ra từ ngày 28-2 tới ngày 5-3-2017.
 • Sự thật đằng sau việc Hòa thượng Dhammajayo rửa tiền

  Tỳ kheo Niti Tapakuno trả lời phỏng vấn với phương tiện truyền thông Hoa Kỳ rằng: “Hiện nay Cảnh sát Thái lan đã bao vây và cấm không cho người ngoài vào tu viện Wat Phra Dhammakaya và người trong tu viện ra ngoài. Có khoảng hàng vạn Chư tăng và phật tử đang bi bao vây, tình trạng ẩm thực và an ninh ngày thêm nguy kịch.
 • Bài học về trách nhiệm cá nhân từ Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Bình Dương

  Trong Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Bình Dương đầu tháng 1-2017 vừa qua, lần đầu tiên vị giáo phẩm đứng đầu Phật giáo cấp tỉnh đã phát biểu bên cạnh những việc làm được, đã điểm danh rõ ràng các mặt yếu kém và sau cùng là nhận trách nhiệm đối với những yếu kém đó.
 • Tính phi khoa học của Lý Hồng Chí và quảng cáo của Pháp Luân Công

  Lý Hồng Chí lợi dụng Pháp Luân Công thần thánh hóa bản thân, lăng xê bản thân, tuyên truyền mê tín dị đoan cho tín đồ Pháp Luân Công, đồng thời hạ thấp đức Phật Thích Ca Mâu Ni, ngụy biện dựa trên uy tín của các các Đại Giác giả trong đó có Đức Phật.