trung quoc va nhat ban khoi phuc bo tam tang kinh dien han truyen thoi tong

Trung Quốc và Nhật Bản: Khôi phục bộ Tam tạng kinh điển Hán truyền thời Tống

Một nhóm học giả đến từ Trung Quốc và Nhật Bản đã hoàn tất việc khôi phục 5.500 quyển trong Tam tạng kinh điển, có niên đại từ thời Tống (960 - 1279). Công việc bắt đầu từ năm 2012.
 • Đèn trời rực sáng thánh địa Phật giáo trong lễ Phật đản

  Tối 29-5, tại Thánh địa Phật giáo Borobudur (Indonesia) hàng nghìn Tăng Ni, Phật tử đã tham dự ngày Lễ Phật đản (15-4 âm lịch) và cùng nhau thực hiện nghi thức thả đèn trời.
 • Phật tử Việt tại Nhật về chùa mừng Phật đản

  Hòa trong không khí hân hoan kính mừng Đức Phật Đản sinh PL.2562 của người con Phật khắp nơi, chùa Việt Nam ở Kanagawaken, Aikogun, Aikawamachi, Hanbara, Nhật Bản - nơi nương tựa tâm linh cho bà con kiều bào trên xứ sở hoa anh đào đã long trọng tổ chức Đại lễ trong hai ngày, 26 và 27-5-2018, thu hút đông đảo bà con Phật tử về tham dự.
 • Thái Lan: Trọng thể khai mạc Đại lễ Vesak LHQ 2018

  3.000 đại biểu quốc tế, nhiều vị lãnh đạo các Giáo hội, tổ chức Phật giáo, các nhà chính trị các quốc gia và vùng lãnh thổ đã tham dự lễ khai mạc Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc (LHQ) lần thứ 15, diễn ra tại Hội trường chính Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya (MCU, Wang Noi, Ayutthaya) vào sáng nay, 25-5.
 • Thủ đô Vientiane - Lào: Phật ở quanh ta

  Nếu ví thủ đô như là gương mặt đại diện của một quốc gia, thì Vientiane mang một sự thờ ơ hiền hòa khi đón du khách du ngoạn xứ Lào. Đến đây vào mùa của cuộc sống thường nhật không lễ hội, thấy tự tánh của đất nước này hình như là cứ dùng dằng trôi xuôi theo dòng Mekong, không quá bận lòng đến cuộc sống hiện đại đang phát triển.
 • Bogor Botanical, Indonesia: Trải nghiệm thiền cùng tăng thân Làng Mai

  Chư tôn đức tăng già Phật giáo bản địa và tăng thân Làng Mai, những thanh thiếu niên phật tử tu viện Vihara Buddhasena, Bogor tổ chức kỷ niệm Đại lễ Vesak PL.2560, dịp này Pháp sư Dharmavimala, thầy Bhante Nyanabhadra và tăng thân Làng Mai tổ chức buổi trải nghiệm thiền hành trong khu vườn nhiệt đới Bogor Botanical, thành phố Bogor, Indonesia. Sự kiện này được diễn ra ngày 04/06/2016.
 • Lời giới thiệu thuyết phục nhất: Tôi là Phật tử!

  Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc lần thứ XIII - 2016 diễn ra tại Thái Lan, với kinh nghiệm nhiều lần tổ chức, sự kiện văn hóa - tôn giáo này đã thành tựu viên mãn. Đại diện Phật giáo đến từ 84 quốc gia và vùng lãnh thổ, cùng với nước chủ nhà Thái Lan đã tham gia nhiều hoạt động: hội thảo, hội nghị, trao đổi về giáo dục Phật giáo, cầu nguyện… trong tinh thần hòa hợp của người con Phật, dù đang thực hành theo Nam truyền, Bắc truyền hay Kim cương thừa.
 • Nghe tổng thống Mỹ Obama nói chuyện nhớ về Thiền sư người Việt Thích Nhất Hạnh

  May thay Việt Nam chúng ta có một thiền sư nổi tiếng thế giới như thầy Thích Nhất Hạnh. May thay, nhờ Tổng thống Obama mà thêm nhiều người dân Việt Nam và công dân toàn cầu biết đến và hiểu hơn về triết lý đối thoại của thiền sư Thích Nhất Hạnh
 • Bí ẩn về hóa thân của Đức Đạt Lai Lạt Ma

  Theo các tài liệu nghiên cứu về Phật giáo Tây Tạng và nhất là cuộc đời của Đức Đạt Lai Lạt Ma Tây Tạng thì từ năm 1419 Tây Tạng đã có truyền thống về sự hóa thân khi Đại Sư Tsong Khapa qua đời.
 • Sau 3 năm nhục thân của vị Phật sống vẫn còn nguyên vẹn

  Cơ thể của một vị hòa thượng được coi là Phật sống ở Trung Quốc được dát vàng sau hơn 3 năm viên tịch nhưng vẫn còn nguyên vẹn.
 • Hang động 14.000 năm tuổi tại Nepal Vương quốc Phật giáo bí ẩn

  Vương quốc Mustang, giáp với cao nguyên Tây Tạng là một trong những nơi xa xôi, hẻo lánh nhất của người Nepal trên dãy Himalaya huyền thoại.
 • Đức Dalai Lama: Bạo lực luôn gây ra đau khổ

  Đức Dalai Lama hôm thứ Tư (6-4) nhấn mạnh rằng đã đến lúc để nhận ra tầm quan trọng của giáo dục đạo đức.
 • Cựu tổng thống Myanmar xuất gia tu tập trong chùa

  Bộ thông tin Myanmar ngày 5-4 ra thông báo trên trang Facebook của Bộ cho biết ông Thein Sein sẽ dành 5 ngày tu tập trong chùa cùng các sư.
 • Trân quý và giữ gìn Phật giáo như đất nước Thái Lan

  Thái Lan là một quốc gia nơi có hơn 90 % dân số xác nhận mình là thuộc Phật giáo. Bên cạnh Phật giáo còn có Ấn độ giáo, Xích (Sihk) giáo (kết hợp nguyên lý Ấn giáo và Hồi giáo) và Công giáo bên trong với sự phân chia bốn nhóm đạo Tin Lành, nó được công nhận bởi chính phủ.