và tìm được 419 bài viết có từ khóa " 19 "
 • TƯGH kêu gọi mua thiết bị y tế chống dịch Covid-19

  HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS thay mặt Ban Thường trực HĐTS GHPGVN vừa ban hành thông bạch số 066/TB-HĐTS, ngày 17-3-2020 về kêu gọi Ban, Viện Trung ương GHPGVN, Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố, các cơ sở tự viện phát tâm đóng góp mua sắm thiết bị y tế phòng chống dịch Covid-19.
 • Virus Corona có đáng sợ không?

  Dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona chủng mới gây ra (Covid-19) đến giờ vẫn còn diễn biến phức tạp. Dịch bệnh này quá dễ dàng lây lan thiếu kiểm soát, có khả năng dẫn tới chết người, mọi thứ đình trệ, mọi người lo lắng…
 • Hủy tổ chức các lễ hội truyền thống Đông Nam Á

  Tại các quốc gia Đông Nam Á, nhiều lễ hội văn hóa truyền thống mừng năm mới trong tháng 4 này được thông báo hủy hoặc thu nhỏ quy mô tổ chức trước sự đe dọa của dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến vô cùng phức tạp và khó lường ở nhiều nơi trên thế giới hiện nay.
 • Sri Lanka: Phật tử và người dân cầu nguyện, hướng về vùng dịch

  Cộng đồng Phật tử và các nhóm tôn giáo khác tại Sri Lanka đã tổ chức những buổi lễ cầu nguyện, cùng hướng về người dân Trung Quốc và các nước trước sự hoành hành dữ dội của dịch bệnh Covid-19 trong gần 2 tháng qua.
 • Từ tâm bão Covid-19: Xin gửi năng lượng thiện lành cho Vũ Hán

  Báo Giác Ngộ xin giới thiệu cùng bạn đọc bài viết của một vị Ni từng là du học sinh tại Đại học Vũ Hán. Vốn từng có nhiều mối liên hệ, tác giả đã kết nối với các Phật tử đầy đạo tình tại Vũ Hán để lắng nghe câu chuyện của họ giữa khi dịch bệnh đang hoành hành...
 • Bình an giữa tâm bão

  Nghiêm Thuần (Yanchun), 52 tuổi, người Vũ Hán. Chị bị nhiễm virus Corona chủng mới (2019-nCoV), giống như vài chục ngàn người khác ở Hồ Bắc. Giữa tâm chấn đại dịch vốn dĩ trở thành cơn bão quét qua nhiều tỉnh thành Trung Quốc, Vũ Hán bị phong tỏa, Nghiêm Thuần không thể tìm ra bất kỳ một bệnh viện nào nhận chữa trị chị, tất cả đều quá tải. Nghiêm Thuần quyết định tự cách ly tại nhà để tìm cách kháng bệnh.
 • Nhóm tuổi trẻ hướng thiện tặng quà tết cho đồng bào nghèo

  Sáng ngày 19/01/2020 (25/12 Kỷ Hợi ), nhóm thiện nguyện Tuổi Trẻ Hướng Thiện, đã trao quà Tết cho 200 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương nhân dịp đón tết Canh Tý – 2020.
 • Người trong cuộc vụ cháy rừng ở Úc: Sự im lặng hùng tráng

  Nạn cháy rừng ở Úc kéo dài trong khoảng thời gian từ giữa cuối năm 2019 đến đầu năm 2020 là một đại thảm họa. Cả nước Úc và những người hướng về Úc như quay cuồng, hoảng loạn vì những thiệt hại không thể bù đắp.
 • Khánh Hòa: Tổng kết công tác phật sự năm 2019 và triển khai phương hướng hoạt động năm 2020

  Sáng nay, lúc 7h30p, ngày 06/01/2020 (nhằm ngày 12.12 năm Kỷ Hợi) tại chùa Long Sơn - Trụ sở Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hoà đã diễn ra Hội nghị Tổng kết công tác Phật sự năm 2019 và Phương hướng hoạt động năm 2020 của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hoà.
 • Nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín đột ngột về cõi cực lạc

  Sáng nay, 4/1/2019, nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín đã qua đời tại nhà riêng ở TP HCM, một sự ra đi được một số tờ báo mô tả “đột ngột”, gây sốc cho bao người hâm mộ ông.