và tìm được 99 bài viết có từ khóa " Thao "
 • Thở, cười và hạnh phúc trong cơn lốc khủng hoảng tài chính

  Hội thảo “Xây dựng văn hoá doanh nghiệp thời kỳ hội nhập” được Báo điện tử Đảng cộng sản Việt Nam và Thời báo Kinh tế Việt Nam đồng tổ chức tại Học viện Phật giáo Trung ương ở Sóc Sơn, Hà Nội. Xin được trích giới thiệu bài nói chuyện của Đại đức Thích Nhật Từ, một trong những diễn giả có mặt tại hội thảo này
 • Về Giáo lý của Phật Giáo Nguyên Thủy

  Về giáo lý của Phật Giáo Nguyên Thủy, thật rất chất phác và đơn giản. Đức Phật không thảo luần vòng vo về hình nhi thượng, tất cả chỉ nhằm trình bày những kinh nghiệm về lý tính: Đức Phật dạy người ta con đường giải thoát thực tiễn.
 • “Bát cháo tình thương” chùa Bảo Quang

  Mới tờ mờ sáng, Sư cô TN.Thanh Phước, chùa Sư nữ Bảo Quang (TP.Đà Nẵng) đã chở ba thùng cháo đến Bệnh viện Đà Nẵng. Dựng chiếc xe vào khoảng sân cạnh khoa Sản Nhi, Sư cô tháo dây buộc, bê thùng cháo xuống và bắt đầu phục vụ cho bệnh nhân đã chờ sẵn.
 • Ấn Độ: Ni giới PGVN tặng 600 phần quà

  Ngay sau khi kết thúc phiên tham luận và hội thảo nhóm, phái đoàn Ni giới Phật giáo Việt Nam do Ni trưởng Thích nữ Tịnh Nguyện cùng chư Ni trưởng, Ni sư đã tặng 600 phần quà cho dân nghèo làng Rahimpur (Vaishali).
 • Chùa Bà Thao

  Chùa thường được gọi là chùa Bà Thao, tọa lạc ở ấp 2, xã Thạnh Phước, huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. ĐT: 0650.658738. Chùa thuộc hệ phái Bắc tông.
 • Đức Độ Và Tài Năng Trong Hạnh Nguyện Hoằng Pháp (THAM LUẬN HỘI THẢO HOẰNG PHÁP TOÀN QUỐC 2011)

  Trên cục diện xã hội ngày nay, với những tiến bộ nhiều mặt của thời đại, đi kèm theo bên cạnh là sự tha hóa lối sông, băng hoại đạo dức xã hội, vô hình trung tự nó phân lập từng tính cách riêng biệt và khoanh vùng thể chế mang cà hai hình thái tích cực lẫn tiêu cực.
 • Nhập hạ Khánh An

  Tu là một hành trình liên tục và trải qua nhiều đời nhiều kiếp. Trong suốt khoá an cư, hành giả được rất nhiều lợi lạc cho thân tâm. Thời khóa an cư năm nay hành trì liên tục bao gồm tụng kinh, bái sám, tọa thiền, thuyết pháp, Thảo luận, hành đường, kinh hành,...
 • Giai thoại về tam vị Thiền tăng – Phật Ấn Đại sư

  Phật Ấn thiền sư (1032- 1098) thuộc tông Vân Môn, pháp danh là Liễu Nguyên, người Nhiễu Châu, Phù Lương, từ nhỏ đã đọc thông thạo các kinh điển của Nho học, 3 tuổi có thể đọc thuộc Luận Ngữ, chư gia thi, 5 tuổi thuộc hơn ba ngàn bài, lớn lên lại ham đọc kinh Phật, được gọi là thần đồng.
 • Ý nghĩa và nguồn gốc của hai vị Thần tài và Thổ địa

  Đức Phật từng dạy cư sĩ mỗi tháng nên chia khoản tiền lương của mình thành bốn phần, 25% chi cho việc từ thiện, 25% chi cho việc hiếu thảo, 25% chi tiêu hằng ngày, và 25% còn lại bỏ ống heo hoặc gởi tiết kiệm ngân hàng để có thể sử dụng về sau.