và tìm được 99 bài viết có từ khóa " Thao "
 • Phật giáo TP.HCM triển khai các hoạt động cuối năm

  Sáng nay, 25-11, tại trụ sở BTS - Việt Nam Quốc Tự, Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Trưởng BTS Phật giáo TP.HCM đã chủ trì phiên họp của Ban Thường trực BTS đầu tuần nhằm thảo luận, triển khai nhiều hoạt động Phật sự cuối năm 2019.
 • Hà Nội: Khai mạc hội thảo Nữ Phật tử với Phật giáo Việt Nam

  Sáng nay, 26-10, Hội thảo chủ đề “Nữ Phật tử với Phật giáo Việt Nam” do Phân ban Ni giới T.Ư phối hợp với Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội và Phân viện Nghiên cứu Phật học VN tổ chức, đã khai mạc tại hội trường Bảo tàng của Học viện (xã Phù Linh, huyện Sóc Sơn, TP.Hà Nội), sự kiện trong khuôn khổ Đại lễ tưởng niệm 906 năm Ni sư Diệu Nhân (1042-1113) viên tịch và chư Tổ sư Ni tiền bối hữu công.
 • Sống giản đơn, hạnh phúc hơn

  Cuộc sống giản đơn sẽ tháo bỏ cho chúng ta những gông cùm trách nhiệm do chính chúng ta tự đeo vào cổ, giúp chúng ta có nhiều thời gian hơn để sống với những người thân yêu, nhiều thời gian hơn để thư giãn và thưc hiện những điều mình yêu thích, nhiều thời gian hơn để chia sẻ giúp đỡ người khác.
 • HT.Thích Thanh Từ nói về Vu lan mùa Báo hiếu

  Đạo Phật lấy đạo đức làm trọng, đức lấy lòng hiếu thảo làm gốc. Mùa Báo hiếu gợi lại trong tâm tư mỗi người con Phật công ơn sanh thành dưỡng dục của cha mẹ.
 • Nhân lễ Vu Lan nhớ chuyện Tôn giả Mục Kiền Liên cứu mẹ

  Người Việt Nam xưa nay nặng chữ Hiếu, luôn đặt chữ Hiếu làm đầu. Gương của ngài Mục Kiền Liên là một gương sáng nói lên lòng hiếu thảo của người con đối với cha mẹ. Ngày Lễ Vu Lan là ngày rất quan trọng, để nhắc nhở tất cả phật tử đều ý thức mình làm tròn bổn phận người con.
 • Ngay cả cách hít thở cũng phải học, vì bạn chưa làm đúng mỗi ngày đâu

  Hít một hơi thật sâu, mở rộng cơ bụng rồi dừng lại. Chậm rãi thở ra đồng thời đếm đến 5. Lặp lại thao tác đó 4 lần. Chúc mừng nhé. Bạn vừa làm dịu đi hệ thống thần kinh của mình đấy.
 • Ăn chay như thế nào cho đúng cách ?

  Ăn chay cần đảm bảo 4 nhóm dinh dưỡng để không bị thiếu hụt chất và giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đái tháo đường, ung thư...
 • Phật giáo ủng hộ những vấn đề lợi lạc cho số đông

  Tại kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV, trước ngày 14-6, Quốc hội chưa thông qua được 3 nội dung trong dự thảo Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia và những vấn đề liên quan đến tín ngưỡng Phật giáo trong nội dung chất vấn và trả lời chất vấn đã được dư luận quan tâm.
 • Chánh niệm thời 4.0

  Thời 4.0 làm cho con người lệ thuộc vào công nghệ. Với một số thao tác trên thiết bị thông minh có thể cho phép con người ta làm nhiều việc cùng một lúc. Sự phân tán tư duy, phân tán cảm xúc và phân tán năng lượng đi ngược lại với một giá trị cốt lõi của đạo Phật, đó là chánh niệm.
 • Nghĩ về linh khí Hùng Vương

  Để thấy lòng hiếu thảo với tổ tiên đâu cứ phải mâm cao cỗ đầy, càng không phải là những kỷ lục. Chiếc bánh chưng Guinness kia cứ bị logo đồ uống của nhà tài trợ bao phủ, chiếc bánh dày Guinness kia cứ bị nhồi nhân bọt biển thạch cao, thì thử hỏi các vua Hùng có vui được không?