và tìm được 101 bài viết có từ khóa " Thao "
 • Định hướng cho sự phát triển của Phật giáo Việt Nam

  Chúng ta cần tổ chức hội thảo quốc tế nhiều hơn, có chương trình thỉnh giảng và giao lưu nhiều với các vị tu sỹ, nhà nghiên cứu, giáo sư nổi tiếng về Phật Gíao ở nước ngoài đến các đại học và tự viện VN và ngược lại. Cần có ban ngành nghiên cứu áp dụng những cái hay ở trong phương thức sinh hoạt truyền đạo các nước và cân nhắc xem có thể triển khai một cách tương tự hoặc mở rộng hơn ở VN. GHPGVN tạo vai trò và là nhân tố tích cực như là một thành viên của Phật Giáo toàn cầu với mục tiêu chung là lợi lạc thế giới và chúng sanh, hướng đến giải thoát.
 • Tôn giáo nào tốt nhất? Câu trả lời của Đức Đạt Lai Lạt Ma làm nhà thần học thán phục

  Đây là một mẩu đối thoại ngắn giữa Thần học gia người Brazil, Leonardo Boff, và Đức Đạt Lai Lạt Ma tại một cuộc hội thảo bàn tròn về “Tôn giáo và tự do” có Đức Đạt Lai Lạt Ma và tôi cùng tham dự. Lúc tạm nghỉ, tôi hỏi ngài vừa tinh nghịch vừa tò mò:
 • Hà Tĩnh: Căn bệnh ung thư não và ước mơ dang dở của nữ sinh Bách Khoa

  Trường hợp thương tâm trên là em Phan Thị Thảo, 21 tuổi (quê ở Phù Lưu – Lộc Hà – Hà Tĩnh). Gặp Thảo tại giường bệnh số 93 – phòng 305 (Trung tâm Ung bướu và Y học hạt nhân– Bệnh viện Bạch Mai), nhiều người không khỏi xót thương khi thấy một cô nữ sinh trẻ, lòng đầy nhiệt huyết đang phải hàng ngày gồng mình chống lại căn bệnh u não.
 • Đừng bao giờ em hỏi

  Một ngày, có đám khách xa lỡ tàu ngẫu nhiên lạc bước đến thảo am lão thiền sư, một người đã lâu quên mất chuyện thù tạc với đời. Thấy ông có vẻ kiệm lời nhưng không đến nỗi người trệ khẩu, đám khách giết thời gian bằng mấy câu vấn đạo.
 • Sẽ tháo dỡ toàn bộ chùa Cầu Hội An

  Tại hội thảo quốc tế về trùng tu Chùa Cầu do UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức ngày 16/8, đa số các ý kiến thống nhất việc tu bổ Chùa Cầu theo phương án hạ giải (tháo dỡ) toàn bộ. Hội thảo thu hút sự tham gia của 120 chuyên gia, nhà quản lý trong và ngoài nước.
 • Hà Tĩnh: Thương bé 3 tuổi không có bố, mẹ tự tử vì bệnh hiểm nghèo

  Tôi đã không thể cầm được nước mắt trước tình cảnh của bé Phương Thảo, 3 tuổi, ở xóm Phú Tân, xã Kỳ Phú huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Sinh ra bé không có bố, mẹ lại vừa mất được hơn tháng do chuỗi ngày chống chọi với bệnh tật không lối thoát, Phương Thảo phải sống cảnh bấu víu ông bà ngoại đau yếu, người dì bệnh tật.
 • Bản chất của cầu nguyện

  Cầu nguyện là một phương pháp tâm linh giúp cho con người chúng ta có thể tháo gỡ một phần nào những nỗi khổ niềm đau, những bế tắc và khủng hoảng bị vấp phải trong cuộc sống thường ngày.
 • Nỗi nhớ khắc khoải của người tha phương mỗi dịp Tết về

  Quê nhà là nơi mà mỗi người thao thức, nhớ về nhiều nhất. Với người tha hương, mỗi dịp Tết về, ý niệm quê nhà trỗi dậy trở thành nỗi nhớ khắc khoải. Giác Ngộ Xuân Bính Thân 2016 dành trang báo cho những sẻ chia từ những người trẻ đang ở xa quê…
 • Hội thảo về công tác chăm sóc trẻ em trong cơ sở Phật giáo

  Ngày 17, 18-12 vừa qua, tại TP.Đà Lạt, GHPGVN TP.HCM kết hợp với Ủy ban MTTQVN TP.HCM tổ chức hội thảo đánh giá và chia sẻ kinh nghiệm việc áp dụng bộ quy chuẩn về chăm sóc trẻ trong các cơ sở bảo trợ Phật giáo.
 • Các tổ chức Phật giáo nói về biến đổi khí hậu

  Sáng nay, 23-10, tại Hội trường UBMTTQVN Q.Gò Vấp (Lê Đức Thọ, P.16, Q.Gò Vấp, TP.HCM) đã diễn ra hội thảo “Nâng cao nhận thức cho ban ngành địa phương, các tổ chức tôn giáo, GĐPT, nhóm thiện nguyện, CLB CTXH nhằm nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu”.