và tìm được 189 bài viết có từ khóa " chuong v "
 • Chương IX. Sơ thám về Huệ Lâm và Quân thiện luận

  Qua nghiên cứu về Sáu lá thư xưa nhất của lịch sử văn học và Phật giáo nước ta ở trên, chúng tôi đã có dịp giới thiệu và phân tích sơ về một nhà sư Trung Quốc bị đuổi ra nước ta vào giữa thế kỷ thứ V tên Huệ Lâm và tác phẩm Quân thiện luận của ông.
 • Chương X: Sáu lá thư và cái chết của Đàm Hoằng

  Trong khi Đạo Cao, Pháp Minh và Lý Miễu đang viết thư hỏi nhau sao không thấy Phật, thì tại chùa Tiên Sơn một vụ tự thiêu xảy ra, mà tiếng tăm vang lừng đến nỗi sau này viết Cao Tăng truyện Huệ Hạo đã phải ghi lại.
 • Chương XI: Những ngọn đèn cuối cùng: Huệ Thắng và Đạo Thiên

  Vào năm 455 Tiên Sơn là một trung tâm giáo dục Phật giáo lớn, nơi đã chứng kiến cái chết đầy thần dị của Hoằng, nơi ở có thể của những pháp sư Đạo Cao và Pháp Minh, và nơi tạm nghỉ chân có thể của Huệ Lâm
 • Chương XII: Về Trí Bân và Giải hàn thực tán phương

  Kể từ ngày Mâu Tử chống lại việc chữa bệnh bằng tàn nhang nức tải và Quế Phụ khám phá dược tính của quế chi cho tới Đạo Huệ được mời vaò kinh đô chữa bệnh cho hoàng cơ cuả Lý Anh Tôn, trong khoảng gần một ngàn năm này tình trạng y dược học tại nước ta chưa bao giờ được nghiên cứu tới.
 • Vesak 2014: Đêm văn nghệ và trao giải liên hoan phim Vesak Quốc tếVesak 2014: Đêm văn nghệ và trao giải liên hoan phim Vesak Quốc tế

  Tối 8/5/2014, sau thành công rực rỡ của phiên khai mạc đại lễ Vesak 2014 tổ chức tại Việt Nam, BTC đã thực hiện đêm trao giải liên hoan phim Vesak Quốc tế và chương trình văn nghệ hoành tráng, mừng đại lễ Vesak thành công tốt đẹp trong phiên khai mạc vào buổi sáng.
 • Chùa Chuông Phố Hiến

  Tên thường gọi: Chùa Chuông
 • Chùa Linh Sơn

  Nằm trên một triền đồi thấp trong lòng thành phố Đà Lạt, khuôn viên chùa Linh Sơn như một cõi riêng, nơi chỉ nghe thông reo và tiếng chuông mõ đều đều vọng lại
 • Lễ an vị Phật tại Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác

  Sau 18 tháng thi công kể từ ngày đặt viên đá xây đựng đầu tiên (mùng 8 tháng 4 năm Nhâm Thìn) đến nay công trình đã hoàn thành cơ bản Chánh điện, Tháp chuông, Tháp trống, Thất H.T Ân Sư và nhà khách.
 • Đức Phật với thí dụ về Ngựa

  Nhốt được chú ngựa hoang đàng này vào chuồng, tra hàm thiếc, dùng roi gậy điều phục là việc làm suốt cả đời người chủ những người con Phật, dù ở tận thâm sơn cùng cốc hay giữa phố thị kinh kỳ.
 • Chùa Bồ Đề

  Chùa Bồ Đề còn có tên gọi là Thiên Sơn tự. Chùa toạ lạc tại thôn Phú Yên, xã Bồ Đề, huyện Gia Lâm, cách bờ Bắc cầu Chương Dương khoảng 500m về hướng Nam, nay thuộc quận Long Biên, thành phố Hà Nội. Đây là một ngôi chùa nữ và cũng là mái ấm tình thương đùm bọc, cưu mang trẻ mồ côi.