và tìm được 22 bài viết có từ khóa " sau khi chet "
 • Sai lầm lớn của tục đốt vàng mã

  Con cháu vì thương cha mẹ, sau khi cha mẹ chết, mua nhà cửa, xe cộ, tiền vàng đem đốt, cầu nguyện cho cha mẹ được hưởng. Nhưng ít ai biết rằng, việc này tạo ra ảo giác khiến người chết bị trói buộc, ở mãi cõi âm, không được siêu thoát.
 • Người chết bất đắc kỳ tử, thì nghiệp quả sẽ ra sao?

  Kính bạch Thầy, nếu người sắp chết, được có nhiều người tụng kinh, niệm Phật, thì người đó niệm Phật theo, nên sau khi chết được sinh về cảnh giới lành. Ngược lại, đối với những người họ bị tai nạn chết bất đắc kỳ tử thì sao? Kính xin Thầy hoan hỷ giải đáp điều này cho con rõ.
 • Phật giáo nói gì về quyền của động vật?

  Trong Phật giáo, giết hại hay làm tổn thương chúng sanh được xem là bất thiện và về bản chất là thiếu đạo đức; vì, một mặt, giết hại hay làm tổn thương chúng là nghiệp xấu mà nó đưa đến những kết quả xấu ác cho kẻ gây ra sau khi chết, và mặt khác tất cả mọi chúng sinh khác đều sợ chết và muốn tránh khổ đau giống như chúng ta.
 • Bé gái 10 tuổi gây xúc động khi viết thư cho Thủ tướng Anh

  Một bé gái 10 tuổi đã mạnh dạn viết thư xin thủ tướng Anh, David Cameron, cho ông nội tàn tật của mình được nhập cảnh vào nước này sau khi người ông phải chạy trốn khỏi IS từ vùng đất Syria đầy chết chóc.
 • Kỳ 2: Cô gái trong máy điện thoại của vị khách đến chùa ngồi thiền

  Sau khi cô gái chết được khoảng 1 tháng, vào một ngày đầu năm 2010, có một vị khách cùng người bạn của ông đến chùa Thanh Sơn để ngồi thiền.
 • Vì sao người chết sau 49 ngày mới đi đầu thai?

  Người nào có tín sâu, nguyện thiết, tinh tấn niệm Phật khi mới chết ngay đó liền vãng sanh Tây phương, hoặc người có căn lành sâu dày thì trực chỉ sanh về cõi trời, hoặc kẻ tạo ác nghiệp nặng liền đọa vào Địa ngục Vô gián, ba hạng người này là không trải qua gian đoạn thân trung ấm.
 • Mười lăm điều đáng để suy ngẫm trong cuộc sống

  Khi sống, con người nên thưởng thức những vẻ đẹp và bí ẩn của cuộc sống theo cái nhiều người sống. Không cần quan tâm đến thế giới sau khi chết. Hãy sống trọn hôm nay, đừng lo ngày mai vì chuyện ngày mai thì mai mới xảy ra.
 • Khi mệnh chung, thấy điềm lành có phải là dấu hiệu của giải thoát không?

  Tất cả những tướng phúc đức đó do tu thiện tích đức mà thành. Khi còn sống, làm người chính trực hay bố thí, khi chết hay xuất hiện điềm lành, sau khi chết có thể trở thành thần linh có phúc lớn.
 • Làm sao gặp Phật

  Hãy thử suy nghĩ: chúng ta đã từng gặp Phật chưa? Nếu chưa, chúng ta làm sao gặp Phật? Có phải đợi sau khi chết rồi, vãng sinh tây phương cực lạc, mới gặp được Phật chăng? Có phải chỉ có Phật Tử mới gặp được Phật chăng?...
 • Tạng thư sống chết - 21. Phần 3: Chết và tái sinh - 19. Giúp đỡ sau khi chết phần 2

  Trên tất cả, hãy nhìn vào cuộc đời bạn để tìm cách san sẻ niềm thương yêu của bạn một cách sâu xa hơn, đối với những người khác ngay bây giờ.