và tìm được 280 bài viết có từ khóa " tu bi chu "
 • Lãnh đạo TP.HCM chúc Tết chư tôn đức BTS Phật giáo TP

  Sáng nay, 31-1 (26 tháng Chạp), tại trụ sở BTS - Việt Nam Quốc Tự (Q.10), ông Nguyễn Thành Phong, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.HCM đại diện lãnh đạo thành phố đến thăm, chúc Tết đến chư tôn đức Ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM.
 • Chư Ni chỉ được hoàn tục một lần liệu có bình đẳng?

  Đúng là Đức Phật chủ trương bình đẳng giới, nam nữ đều có thể xuất gia tu tập chứng đắc Thánh quả A-la-hán, ai cũng có Phật tính và có thể thành Phật. Tuy nhiên, bậc Đại y vương biết tùy bệnh mà cho thuốc nên mỗi con bệnh có một phác đồ trị liệu khác nhau.
 • Xót xa tiệc mặn ở chùa

  Hiện các chùa trên toàn quốc nói chung, trong các dịp lễ lạt đều tổ chức tiệc chay, làm cỗ chay, tuyệt không có bia rượu. Tuy nhiên, qua phản ánh của bạn đọc, cho biết còn một số rất ít nơi vẫn tổ chức tiệc mặn, ăn uống bia rượu vào các dịp lễ.
 • Tâm thư kêu gọi đại trùng tu ngôi Tổ đường và nhà thờ Mẫu chùa Phúc Hưng Hải Phòng

  Chùa Phúc Hưng tọa lạc tại Thôn Cẩm La, Xã Tự Cường, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng là một ngôi chùa đã có từ rất lâu đời. Xong trải qua biết bao thăng trầm biến động của lịch sử, cũng như phong sương vũ lộ của thời tiết, chùa cũ đã không còn.
 • Nghĩ về điều thiện từ câu chuyện hiến tạng cứu 6 người của người đàn ông Ninh Bình

  Mới đây câu chuyện xúc động của anh Dương Hồng Quý - nam bệnh nhân chết não đã hiến 7 mô/tạng của mình để cứu sống 6 bệnh nhân đã đánh dấu trường hợp đầu tiên trong Y học ở Việt Nam hiến tạng trọn vẹn về mọi nghĩa.
 • Vì sao con người ta cứ phải tất bật tối ngày?

  Trong cuộc đời mỗi người, từ nhỏ cho đến già, chúng ta đều phải học. Nhưng nếu không biết lựa chọn cái cần học, thứ tự ưu tiên, thì giống chú tiểu, tất bật tối ngày mà chẳng thành tựu gì.
 • Danh tiếng có thơm nhờ đức hạnh, truy cầu mua bán chỉ uổng công

  Danh tiếng tự nó không phải điều xấu, xưa nay có biết bao anh hùng trí giả trung nghĩa tiết tháo để lại tiếng thơm muôn đời. Trong lịch sử, kể không xiết những trang tuấn kiệt thà mất đi sinh mạng chứ quyết không chịu để ô danh.
 • Đức phật là thầy dẫn đường bậc mô phạm đạo đức

  Sự trải nghiệm trong suốt quá trình tụ tập của biết bao nhiêu bậc hiền Thánh đã đi trước, để lại cho chúng ta những lời chỉ dạy rất bổ ích, chúng tôi xin chân thành trình bày ra đây bằng tất cả tấm lòng với trái tim yêu thương và hiểu biết.
 • Lễ tưởng niệm Đại Tường HT Thích Thiện Bình

  Sáng 23/11/2018 (nhằm ngày 17/10/ Mậu Tuất) tại Chùa Long Sơn, Ban trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hoà và Chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử đã trang nghiêm tổ chức lễ tưởng niệm đại tường HT.Thích Thiện Bình - Phó Pháp chủ HĐCM, Nguyên Trưởng Ban trị sự tỉnh Khánh Hòa, trú trì Sắc tứ Long Sơn, TP. Nha Trang.
 • Tâm tư càng giản đơn, trong lòng càng bình an

  Con người đến một tuổi đời nhất định mới minh bạch ra rằng thế giới là của mình, thật yên bình và thuần phác. Suy nghĩ đơn giản một chút, tâm thái sẽ tự tại tiêu diêu. Tâm tư đơn giản một chút, cuộc sống sẽ không còn phức tạp.