ban tri su ghpgvn tinh ha tinh long trong to chuc dai le phat dan phat lich 2568

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568

Tối ngày 18/5/2024 (11 - 4 - Giáp Thìn), tại chùa Phong Phạn, thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568, Dương lịch 2024.
 • Clip cô giáo ĐH Luật giảng về Phật giáo nhưng chưa hiểu gì về Phật giáo

  Cư dân mạng xã hội facebook đang lan truyền một clip giảng bài được cho là của một giảng viên tại trường ĐH Luật Hà Nội về môn Tôn giáo, trong bài giảng của mình cô giáo đã nói về các dòng tông phái của Phật giáo, nhưng những nội dung giảng của cô đã gây nhiều tranh cãi, vì khác biệt với kiến thức Phật học mà nhiều người được biết đến.
 • Nhà báo cần nhìn lại - Sát thủ nơi cửa chùa

  Thông tin một sự kiện có ảnh hưởng uy tín một tôn giáo, cần đối chiếu, xác minh của tôn giáo đó, để tránh tình trạng bóp méo sự thật, tổn hại uy tín tôn giáo mà còn chính người viết và báo đăng tải tự mình đánh mất niềm tin đối với độc giả.
 • Khóa tu Tuổi Trẻ Hướng Phật, Diễn viên- MC Đại Nghĩa

  Khóa tu Tuổi Trẻ Hướng Phật kỳ 4 tại chùa Giác Ngộ, ngày 02-10-2016 chủ đề: Gương Sáng với nhân vật Bùi Đại Nghĩa, một diễn viên đa tài và cũng là người dẫn chương trình ăn khách nhất hiện nay.
 • Tp.HCM: Lịch chiếu phim điện ảnh Phật giáo “Về phía mặt trời”

  “Về phía mặt trời” là bộ phim điện ảnh dựa trên những câu chuyện có thật về cuộc đời của Đại lão Hòa thượng Thích Trí Tịnh – Đệ nhất Phó Pháp chủ, kiêm Chủ tịch HĐTS GHPGVN, là bậc tùng lâm thạch trụ và là một trong những đại dịch giả 'Hán – Tạng' của Phật giáo nước nhà.
 • Tiến trình vận động thống nhất Phật giáo Việt Nam

  Sau ngày 30-4-1975, đất nước hoàn toàn thống nhất, giang san quy về một mối. Trong bối cảnh như vậy, đó là điều kiện thuận lợi cho Phật giáo VN tiến hành công cuộc thống nhất trên cả nước, quy tập các tổ chức hệ phái về “Ngôi nhà chung” của Giáo hội nhằm phát huy sức mạnh hoằng pháp độ sinh.
 • Thủ tướng Nepal kêu gọi xiển dương lời Phật dạy

  Phát biểu trước đông đảo Phật tử, Thủ tướng Nepal Pushpa Kamal Dahal kêu gọi cần tạo nên môi trường thực sự thuận lợi để Phật tử khắp nơi có thể đến với Nepal.
 • Lời thanh minh của Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Mai

  Đây là bài học cho những nhà trí thức khi nhận định, phát biểu về một tôn giáo mà cứ ngỡ mình đã nắm vững. Nhất là Phật giáo, không đơn thuần như những tôn giáo khác, lại là Phật giáo Bắc truyền quá đa dạng và dung thông, hàm tàng nhiều triết thuyết vi diệu
 • Trục xuất sư giả Đỗ Văn Cường khỏi Hải Dương

  Lực lượng chức năng vừa phối hợp cưỡng chế, trục xuất sư giả Đỗ Văn Cường ra khỏi chùa Hồi Long (Hải Dương) sau loạt bài điều tra phản ánh của Báo VTC News.
 • Trụ trì không phải là chức vụ mà là trách nhiệm thiêng liêng

  Từ ngày 23 đến 30-5 vừa qua, Hệ phái Phật giáo Khất sĩ - thành viên sáng lập GHPGVN - đã tổ chức Khóa bồi dưỡng trụ trì đầu mùa An cư kiết hạ PL.2560 tại Pháp viện Minh Đăng Quang (Q.2, TP.HCM).
 • Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm - 41 năm hành trì ngũ bách danh tại “Nam thiên đệ nhất động”

  Ngay từ những năm còn là học tăng tại Học Viện Quán Sứ (năm 1974), Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm đã có duyên lành với hình tượng Bồ Tát Quán Thế Âm tại động Hương Tích. Từ đó, Hòa thượng đã phát nguyện hằng năm vào dịp tháng Giêng đầu xuân, đích thân về động Hương Tích tiến hành khóa lễ Ngũ Bách Danh để cầu nguyện cho quốc thái dân an. Và Hòa thượng đã duy trì hạnh nguyện này liên tục 41 năm, không bỏ một kỳ nào dù ngày nắng hay ngày mưa.