80 tang ni phat tu cung tinh nguyen vien cac ton giao bat dau den cac benh vien da chien phuc vu

80 Tăng Ni, Phật tử cùng tình nguyện viên các tôn giáo bắt đầu đến các bệnh viện dã chiến phục vụ

Sáng nay, 22-7, tại hội trường Thành ủy (111 Bà Huyện Thanh Quan, quận 3, TP.HCM), Ủy ban MTTQVN TP.HCM đã tổ chức lễ xuất phát cho tình nguyện viên (đợt 1) đến các bệnh viện dã chiến và bệnh viện hồi sức điều trị bệnh nhân Covid-19.
 • Thừa Thiên Huế - Lễ hội Quán Thế Âm năm Ất Mùi – 2015 tại

  Sáng ngày 19/6 Ất Mùi (03/8/2015), tại Khu Du lịch Tâm linh Tượng đài Quán Thế Âm, núi Tứ Tượng, thôn Bằng Lãng, xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy, thành phố Huế, lễ hội Quán Thế Âm do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức đã diễn ra rất trang nghiêm và ấn tượng.
 • Hà Tĩnh: Bế mạc khóa tu mùa hè tại chùa Trúc Viên Đà Liễu

  Sáng ngày 13/07/2015 , tại chùa Trúc Viên Đà Liễu (xã Xuân Mỹ, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) diễn ra buổi lễ Bế mạc Khóa tu mùa hè lần thứ IV với chủ đề “Thắp sáng Phật pháp” trọng sự lắng đọng, bùi ngùi đầy cảm xúc.
 • Xúc động đêm thắp nến tri ân trại hè Chùa Trúc Viên Đà Liễu lần IV

  Cuộc sống là một chuỗi những thay đổi nối tiếp nhau, những nước mắt, nỗi khổ và niềm đau, nhưng con sẽ cố gắng thích nghi với nó bởi con tin bên cạnh con luôn có bước chân, có ánh mắt dõi theo của Cha, Mẹ, để rồi sau những nỗi khổ niềm đau đó là thành công và nụ cười viên mãn. Con sẽ đón nhận cuộc sống phía trước vốn không bằng phẳng và nhiều thử thách bằng thái độ tích cực, con sẽ mỉm cười nhiều hơn trước, cuộc sống dù cho nó cam go và gian khổ đến đâu…
 • Ngày sinh hoạt thứ 2 khóa tu mùa hè Trúc Viên Đà Liễu lần IV

  Vậy là ngày tu đầu tiên của khóa tu mùa hè với chủ đề “Ánh sáng Phật pháp” Trúc Viên Đà Liễu lần thứ IV đã khép lại, sự hồ hởi xen chút lạ lẫm vẫn còn đọng lại trong lòng các trại sinh. Mang theo tinh thần hoan hỷ, vui tươi và phấn khởi, các bạn trại sinh đã có một ngày tu thứ 2 thật bổ ích và ý nghĩa.
 • Hà Tĩnh: Khai mạc khóa tu mùa hè “Ánh sáng Phật pháp” lần IV

  Hôm nay, ngày 10/07/2015 (nhằm ngày 25/05 năm Ất Mùi), tại chùa Trúc Viên Đà Liễu (xã Xuân Mỹ, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) đã long trọng tổ chức khai mạc trại hè lần thứ IV với chủ đề “Ánh sáng Phật pháp”, diễn ra từ ngày 10/07 – 13/07/2015.
 • Cờ ngũ sắc Phật giáo lần đầu tiên treo ở trong White House của Hoa Kỳ

  Lá cờ Phật giáo Thế giới được giương cao lên ở bất cứ nơi nào, chứng tỏ rằng ở đó chánh pháp được phát huy và con người thấm nhuần trong giáo lý giải thoát, giác ngộ của đạo Phật vậy.
 • Gần 2.000 người tham dự lễ thắp nến cầu nguyện cho các nạn nhân động đất tại Nepal

  Những ngày vừa qua, cả thế giới đều bàng hoàng khi nghe tin tức về trận động đất mạnh 7.9 độ Richter vào 25/04 tại Nepal. Trận động đất có cường độ mạnh nhất trong hơn tám thập kỷ qua đã cướp đi hơn 7000 sinh mạng, làm đổ nát hàng loạt nhà cửa cùng những công trình kiến trúc tiêu biểu của Nepal.
 • Có thể ban hành cái gọi là THÔNG TƯ QUẢN LÝ TIỀN CÔNG ĐỨC hay không?

  Nguồn tài chính/tài sản của các tổ chức tôn giáo cũng như các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo được nhà nước cho phép hoạt động, ít nhiều đều có nguồn gốc từ tiền công đức.
 • Hội thảo về Phật giáo tại Berlin nhân dịp Phật đản

  Đại sứ quán Sri Lanka phối hợp với Bảo tàng Nghệ thuật Châu Á, Bảo tàng Nhà nước ở Berlin và cộng đồng Sri Lanka tổ chức một Hội thảo về Phật giáo để kỷ niệm ngày Phật đản, hội thảo diễn ra vào ngày 6-5-2015.
 • Những nhà sư tại Đại học Harvard

  Như những sinh viên của khoa Tôn giáo học khác phải tập theo cuộc sống sinh viên đại học, các vị Tăng Ni cũng đối diện với việc phải hòa mình vào cuộc sống mới.