campuchia phat tu thanh tam huong ve nguoi da khuat

Campuchia: Phật tử thành tâm hướng về người đã khuất

Phật tử và nhân dân xứ sở Chùa tháp Campuchia vừa trọng thể tổ chức các hoạt động hướng về người đã khuất trong lễ hội tâm linh Pchum Ben diễn ra cuối tháng 9 vừa qua.
 • Ghi nhận từ Hội nghị Sakyadhita lần thứ 13

  Như tin chúng tôi đã đưa Hội nghị Sakyadhita - nữ giới Phật giáo quốc tế lần thứ 13 với chủ đề “Phật giáo giữa đời thường” được tổ chức tại chùa Kiều Đàm Di, Vaishali- Bihar, Ấn Độ từ ngày 5 đến ngày 12-1 với khoảng 50 tham luận của các diễn giả đến từ 32 quốc gia và vùng lãnh thổ.
 • Hội nghị Nữ giới Phật giáo: Xúc động tham luận của NS Khiết Minh

  Như tin chúng tôi đã đưa, Hội nghị nữ giới Phật giáo thế giới Sakyadhita đang diễn ra từ ngày 05 đến ngày 12 – 01- 2013 tại chùa Kiều Đàm Di – Vaishali – Bihar - Ấn Độ.
 • Triển lãm văn hóa PG tại Bảo tàng văn minh Châu Á

  Bảo tàng Văn minh Châu Á (ACM) tổ chức một cuộc triển lãm nhằm giới thiệu sự đa dạng của nghệ thuật Phật giáo ở Thái Lan hơn 1.500 năm. Con đường giác ngộ: nhiều dòng chảy nghệ thuật Phật giáo ở Thái Lan được trưng bày tại ACM từ nay cho đến 17-4-2013.
 • Ấn Độ: Chính thức khai mạc Hội nghị Nữ giới PG Thế giới lần thứ 13

  Sáng nay 5-1-2013, vào lúc 9g sáng theo giờ Ấn Độ, Hội nghị Nữ giới Phật giáo thế giới Sakyadhita lần thứ 13 đã chính thức khai mạc tại chùa Kiều Đàm Di (thị trấn Vaishali bang Bihar - Ấn Độ, với sự tham dự của nhiều đại diện của Ni chúng và nữ giới tới từ 32 quốc gia và vùng lãnh thổ.
 • Lễ kính tổ sử dụng công nghệ cao

  Lễ kính tổ (敬祖 - ancestor worship prayer) của người Hoa đã được số hóa ở một ngôi chùa ở Bayan Lepas (Malaysia) với việc lắp đặt hai màn hình LCD 50-inch hiển thị tên của những người đã khuất.
 • Bách khoa toàn thư Phật giáo được xuất bản tại Nga

  Quyển bách khoa toàn thư đầu tiên của triết học Phật giáo đã được xuất bản ở Nga, nơi mà Phật giáo đang tìm thấy sự hồi sinh sau sự sụp đổ của Liên Xô.
 • Tượng Phật nghìn năm lộ diện

  Các nhà khảo cổ Trung Quốc phát hiện một hố chứa mảnh vỡ của hàng trăm tượng Phật có từ cách đây 1.500 năm tại một thành phố ở tỉnh Hà Nam.
 • Công chúa Chulabhorn đến dự khai mạc Vesak LHQ

  11 giờ ngày 31-5-2012, Công chúa Chulabhorn Walailak Akra Rajakumari, đại diện Hoàng gia Thái Lan đã đến Hội trường Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya tham dự Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc lần thứ IX - 2012.
 • Mừng khánh tuế lần thứ 77 của Đức Đạt Lai Lạt Ma

  Hàng ngàn người Tây Tạng và Phật tử người nước ngoài vào sáng thứ Sáu (6-7) đã tham dự lễ khánh tuế lần thứ 77 của Đức Đạt Lai Lạt Ma ở tiểu bang Himachal Pradesh (Ấn Độ).
 • Xu hướng ăn chánh niệm trong xã hội ngày nay

  Một nhóm nhân viên tại bệnh viện Valley Hospital ở Ridgewood (Hoa Kỳ) gần đây đã bắt đầu một ngày ăn trưa hàng tuần để cùng ăn với nhau trong im lặng dựa trên việc thực hành thiền Phật giáo.