campuchia phat tu thanh tam huong ve nguoi da khuat

Campuchia: Phật tử thành tâm hướng về người đã khuất

Phật tử và nhân dân xứ sở Chùa tháp Campuchia vừa trọng thể tổ chức các hoạt động hướng về người đã khuất trong lễ hội tâm linh Pchum Ben diễn ra cuối tháng 9 vừa qua.
 • Tu viện Wat Phra Dhammaka tưởng niệm đức Quốc vương Phật tử Bhumibol Adulyadej

  Ngày 17/09/Bính Thân (17/10/2016), các chi nhánh tu viện này khắp nơi trên thế giới đều đặt bàn hương án, long trọng cử hành lễ tưởng niệm đức Quốc vương, phật tử Bhumibol Adulyadej, vị Vua Thái Lan (Rama IX) băng hà ngày 13/09/Bính Thân (13/10/2016) tại Bệnh viện Sirijaj, Thủ đô Bangkok.
 • Các nhà khoa học vừa thừa nhận chính thức có thế giới bên kia

  Cái chết là một phần tất yếu của cuộc sống, nhưng các nhà khoa học tin rằng "chết chưa phải là hết".
 • Hình ảnh xuất gia gieo duyên tại tu viện Wat Phra Dhammakaya, Thái Lan

  Xuất gia gieo duyên theo Phật giáo Bắc truyền (Đại thừa) thì thụ trì giới Bát Quan Trai trong một ngày một đêm, không cần cạo bỏ râu tóc và đắp áo cà sa, nhưng xuất gia gieo duyên theo Phật giáo Nam truyền (Theraveda) thì phải cạo bỏ râu tóc và đắp áo cà sa, thì thụ trì giới sa di.
 • Bài phỏng vấn thiền sư Thích Nhất Hạnh chấn động phương Tây: Đức Phật là người hạnh phúc

  Khi thiền sư Thích Nhất Hạnh tới Canada vào năm 2011, nhà báo Andrea Miller đã có cuộc phỏng vấn riêng với ông và bài viết đã gây nhiều tiếng vang ở đất nước này, cũng như tại nhiều quốc gia phương Tây. Vntinnhanh xin được giới thiệu với độc giả về bài viết đặc sắc này.
 • Thủ đô Vientiane - Lào: Phật ở quanh ta

  Nếu ví thủ đô như là gương mặt đại diện của một quốc gia, thì Vientiane mang một sự thờ ơ hiền hòa khi đón du khách du ngoạn xứ Lào. Đến đây vào mùa của cuộc sống thường nhật không lễ hội, thấy tự tánh của đất nước này hình như là cứ dùng dằng trôi xuôi theo dòng Mekong, không quá bận lòng đến cuộc sống hiện đại đang phát triển.
 • Bogor Botanical, Indonesia: Trải nghiệm thiền cùng tăng thân Làng Mai

  Chư tôn đức tăng già Phật giáo bản địa và tăng thân Làng Mai, những thanh thiếu niên phật tử tu viện Vihara Buddhasena, Bogor tổ chức kỷ niệm Đại lễ Vesak PL.2560, dịp này Pháp sư Dharmavimala, thầy Bhante Nyanabhadra và tăng thân Làng Mai tổ chức buổi trải nghiệm thiền hành trong khu vườn nhiệt đới Bogor Botanical, thành phố Bogor, Indonesia. Sự kiện này được diễn ra ngày 04/06/2016.
 • Lời giới thiệu thuyết phục nhất: Tôi là Phật tử!

  Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc lần thứ XIII - 2016 diễn ra tại Thái Lan, với kinh nghiệm nhiều lần tổ chức, sự kiện văn hóa - tôn giáo này đã thành tựu viên mãn. Đại diện Phật giáo đến từ 84 quốc gia và vùng lãnh thổ, cùng với nước chủ nhà Thái Lan đã tham gia nhiều hoạt động: hội thảo, hội nghị, trao đổi về giáo dục Phật giáo, cầu nguyện… trong tinh thần hòa hợp của người con Phật, dù đang thực hành theo Nam truyền, Bắc truyền hay Kim cương thừa.
 • Nghe tổng thống Mỹ Obama nói chuyện nhớ về Thiền sư người Việt Thích Nhất Hạnh

  May thay Việt Nam chúng ta có một thiền sư nổi tiếng thế giới như thầy Thích Nhất Hạnh. May thay, nhờ Tổng thống Obama mà thêm nhiều người dân Việt Nam và công dân toàn cầu biết đến và hiểu hơn về triết lý đối thoại của thiền sư Thích Nhất Hạnh
 • Bí ẩn về hóa thân của Đức Đạt Lai Lạt Ma

  Theo các tài liệu nghiên cứu về Phật giáo Tây Tạng và nhất là cuộc đời của Đức Đạt Lai Lạt Ma Tây Tạng thì từ năm 1419 Tây Tạng đã có truyền thống về sự hóa thân khi Đại Sư Tsong Khapa qua đời.
 • Sau 3 năm nhục thân của vị Phật sống vẫn còn nguyên vẹn

  Cơ thể của một vị hòa thượng được coi là Phật sống ở Trung Quốc được dát vàng sau hơn 3 năm viên tịch nhưng vẫn còn nguyên vẹn.