và tìm được 6 bài viết có từ khóa " chua ba la mat "
 • Vì mê tín nên bất hiếu

  Vừa rồi, có bà lão ở gần chùa tôi qua đời. Con cháu của bà đi coi ngày. Ông thầy coi ngày nói rằng bà lão mất ngay ngày giờ rất xấu cho nên khi liệm, một số con cháu kỵ tuổi phải đi ra chỗ khác. Hơn nữa, con cái cũng không được thờ bà ở trong nhà mà chỉ thờ ngoài nhà mồ mà thôi.
 • Vang vọng tiếng chuông chùa

  Tôi từng lớn lên trong một ngôi chùa nhỏ nằm vắng lặng giữa chốn yên bình của núi rừng và bảng lảng mây trời. Chùa nằm trên núi nhỏ, dưới chân núi là hồ sen. Tôi chiều nào cũng ra đó ngồi, soi bóng mình xuống mặt nước im lìm, phẳng lặng.
 • Bản tình ca duy nhất trong kinh điển Pāḷi

  Và vẫn chưa hết, bản tình ca đó của Pañcasikhā còn có tác dụng của một lời khuyến tu thú vị: Có rong chơi đến bao xa xin cũng nhớ quay về. Vì tục lụy muôn đời chỉ là một cội cây sống bằng nước mắt kẻ trầm luân...
 • Chùa Ba La Mật

  Tên thường gọi: Chùa Ba La Mật. Chùa tọa lạc ở đường Nguyễn Sinh Cung, xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế. ĐT: 054. 860521, 054.859301. Chùa thuộc hệ phái Bắc tông.
 • Đêm thơ Bùi Giáng kỷ niệm 15 năm Khuất bóng một Thi sỹ thiên tài

  Ngày 06/10/2013 tại hội trường chùa Phổ Quang Tân Bình, đã diễn ra đêm thơ kỷ niệm 15 năm vắng bóng thi sĩ Bùi Giáng - Ban Văn Hóa Thành Hội Phật giáo tổ chức dưới sự lãnh đạo của TT T. Nhật Từ. Hoàng Thiên đạo diễn. Lệ Thu MC cùng góp mặt của một số ca nghệ sĩ
 • Nhớ Lắm - Mái Chùa Xưa

  Chùa Phổ Hiền bây giờ là Đạo tràng tu tập cho hằng trăm Phật tử về tụng kinh trì chú mỗi tối. Với chúng tôi, ngôi chùa nhỏ ấy mãi mãi là chốn bình yên để huynh đệ cùng họp mặt qua mỗi mùa hạ đến xuân sang.