và tìm được 13 bài viết có từ khóa " hai loc "
 • Thắp nhang ngày tết: Nhớ về nguồn gốc ra đời từ 3500 năm trước

  Bên cạnh lì xì hay đi chùa hái lộc, thắp nhang cầu an là một trong những phong tục của người Việt những ngày Tết.
 • Nhập kim quan cố Trưởng lão HT.Thích Tánh Hải

  Tối 27-11 (nhằm ngày 2-11-Kỷ Hợi), Ban tổ chức lễ tang và môn đồ pháp quyến đã cung thỉnh nhục thân Trưởng lão HT.Thích Tánh Hải nhập kim quan tại chùa Phước Thiện (TP.Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng).
 • Phân ban GĐPT TP.HCM khai mạc trại huấn luyện

  Sáng nay, 6-7, Phân ban GĐPT TP.HCM đã tổ chức khai mạc trại huấn luyện huynh trưởng Lộc Uyển - A Dục - Huyền Trang cho các đơn vị TP.HCM.
 • Hà Tĩnh: Khai hội chùa Hương Tích

  Lễ khai hội chùa Hương Tích, mở đầu năm du lịch Hà Tĩnh 2019 được Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hà Tĩnh phối hợp với UBND huyện Can Lộc, Công ty CP Đầu tư cáp treo Hồng Lĩnh tổ chức vào sáng 10-2 (mùng 6 tháng Giêng năm Kỷ Hợi).
 • Những quan niệm sai lầm về hái lộc đêm giao thừa, hái lộc đầu xuân

  Theo quan niệm của người Việt xưa nay, vào đêm giao thừa hoặc sớm mùng 1 Tết, người dân đến đình chùa, đền phủ để hái một cành lộc non mang về, với ý nghĩa rước tài lộc, may mắn về nhà.
 • Ban Dân vận T.Ư viếng tang Trưởng lão HT.Thích Hiển Pháp

  Sáng nay, 18-11, phái đoàn Ban Dân vận T.Ư do ông Nguyễn Phước Lộc, Phó Trưởng ban Dân vận T.Ư làm trưởng đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm Trưởng lão HT.Thích Hiển Pháp, Phó Pháp chủ HĐCM GHPGVN tại chùa Hưng Phước (số 540/23 đường CMTT, P.11, Q.3, TP.HCM).
 • Hái lộc - có phước, hay tạo thêm nghiệp xấu?

  Phong tục đi chùa đầu năm, từ xa xưa, đã trở thành một nếp tâm linh gắn với văn hóa, tín ngưỡng của người Việt, và đó là nhu cầu chính đáng của con người.
 • Sư thầy trẻ thích ở rừng – chồi non trên đất hoang !

  Con có duyên được biết đến ĐĐ. Thích Nhựt Hải vào năm 2010 khi tham dự khóa tu người trẻ tại Tu Viện Bát Nhã - Đambri - Bảo Lộc - Lâm Đồng. Hồi đó con ấn tượng với vẻ ngoài nhỏ con nhưng nghiêm nghị của một thầy quản chúng, cứ mỗi lần họp chúng thầy luôn là người đến sớm nhất theo sát chúng con từng li tí một, từ việc xếp hàng, để dép có ngay hàng thẳng lối, tới lúc ăn cơm phải đi đúng giờ nghiêm chỉnh đâu ra đó, giờ tụng kinh ngồi thiền bạn nào ngủ gật thầy gõ đầu tỉnh dậy ngay. Khóa tu năm ấy trôi qua với bao ấn tượng về thầy.
 • Chùa Khải Tường

  Chùa Khải Tường là một ngôi cổ tự, trước đây tọa lạc trên một gò cao tại ấp Tân Lộc, thuộc Gia Định xưa.
 • Năm mới bàn về việc chuyển đổi vận mệnh

  Việc đi chùa lễ Phật cầu nguyện, hái lộc, xin xăm, xem bói toán, bố thí, cúng dường, thiết lễ cúng quải long trọng tại nhà, nơi làm việc, v.v… đều không ngoài mục đích nêu trên.