Dấu chân tìm bước

Hôm nay, từ dấu chân thầm lặng, giữ chốn tinh sương, Tôi cùng các học trò đã lặng lẽ lo những phẩm vật, từ việc xem chăn màn, hay mù mịch đêm tối, bốc hàng đóng gói, mong tâm chuyển hàng đến những phẩm vật cho bà con.


Thật an tịnh trong tình thương, khi Tôi cùng các học trò Liên Tịnh Nguyện, cùng các vị hộ pháp ban tặng niềm vui đến cho miền Trung nơi hứng chịu nhiều thiệt hại nặng nề trong thiên tai lịch sử, của năm Canh Tý. Dấu chân tìm bước sau hơn 15 ngày phát nguyện chung tay yểm trợ chia sẻ nỗi lòng đến bà con vùng lũ, 900 phần quà là nguồn động viên chia niềm tin yêu thương cho ai đó vượt qua những gồng gánh lũ trôi của cải, sự sẻ chia này mang tình cảm niệm ân công đức của tất cả mọi người.


 
Dấu chân tìm bước với các mạnh thường quân từ khắp nơi tin yêu đến bà con vùng lũ, nơi ấy từ lời động viên, đến tịnh tài, hay những nhu yếu phẩm trao đổi bên nhau, lời ân cần hỏi thăm.


 
Dấu chân tìm bước sống mãi với triệu con tin, minh chứng cho ai đó đã học hạnh từ bi và trí tuệ của chư Phật.


 
Hôm nay, từ dấu chân thầm lặng, giữ chốn tinh sương, Tôi cùng các học trò đã lặng lẽ lo những phẩm vật, từ việc xem chăn màn, hay mù mịch đêm tối, bốc hàng đóng gói, mong tâm chuyển hàng đến những phẩm vật cho bà con.


 
Vậy là, chuyến xe lăn bánh, xe tải hàng 3 tấn rưỡi hai xe đi vào trong đêm tối, đến tận 13 giờ xe đến Quảng trị, còn phái đoàn gồm 22 bông hoa dâng Phật, mang theo triệu trái tim từ các mạnh thường quân, các nhà doanh nghiệp, các nhóm Phật tử, từ Sài Gòn, Hà Nội, đến tận Anh Quốc, Úc Châu, Mỹ Quốc và Nhật, mỗi vị là một hoa trái dâng đời hiến tặng chung tay góp phần nhỏ bé đến bà con vùng lũ lụt Quảng Trị- Thừa Thiên Huế, Thầy trò xuất phát trong hạnh Nguyện làm bằng tâm hành yêu thương nếm nghĩa, gom chúng lại cả triệu con tim.


 
Sáng ngày 06-11-2020, nhằm ngày 21-09-Canh Tý, đúng 4 giờ sáng Thầy trò lên đường, ai ai cũng mang tâm trạng khởi niềm hạnh Nguyện, về miền Trung.


 
Khoá lễ trên xe cầu an cho phái đoàn an toàn đến đi hanh thông vạn duyên tự tại, gần một tiếng đồng hồ trì chú Đại Bi, Niệm Phật, Bát Nhã, gia trì các biến chú. Cầu an cho phái đoàn, các nhóm, các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, các nhà Doanh nghiệp, các vị thiện tín của ít lòng nhiều, ai ai cũng tăng phúc diên Kháng Vĩnh duyên, đồng thời trì niệm cầu siêu các anh hùng liệt sĩ, các vị bị lũ cuốn trôi, các vị thai nhi, các vị hi sinh tại Rào Trăng 3, Hướng Hoá, Nam Trà My, hay người mẹ ôm con cuốn theo dòng lũ lịch sử, tất cả chúng một tấm lòng quy tâm.


 
Đúng 9 giờ 30 sáng xe đến Nghệ An, ghé thăm viếng cảnh đảnh lễ Tam Bảo, gieo duyên cúng dường cầu an cho phái đoàn, cầu siêu cho các hương linh, trong đó người còn thì an lành chồng con Hưng vượng, người đã quá vãng thì được sanh lành cảnh tịnh.


 
Ôi tất cả nhân duyên là thế. Chùa Đồng Tương, nơi Quỳnh Lưu Nghệ An, do Đại Đức Trú Trì tiếp đón phái đoàn, ban tặng lời pháp học, dùng cơm và những cách sống trong niềm tin của người con Phật.


 
Ghé thăm Chùa Lam Sơn, nơi Đại Đức Trú Trì Thích Quảng Văn tiếp đón, nụ cười thiện lành đã làm ấm trong tình thương. Miền Trung ơi, Thầy lên đường về đây vào Quảng Trị nhé, để rồi trao tặng những món quà trân quý từ triệu con tim đồng bào. Giữa những dấu chân thầm lặng....!

Đợi thầy nhé, một chút tình ký sự giữa niềm Trung đi qua.

Tk: Thích Minh Thế
Bút danh: Hỷ Tâm Hải Triều
Bút hiệu: Tịnh Nhật Vân Quang
Ngày 21-09- Canh Tý.
Ký sự chuyến từ thiện niềm Trung- phần 1-2020.