Gần 2.000 người tham dự lễ thắp nến cầu nguyện cho các nạn nhân động đất tại Nepal

Những ngày vừa qua, cả thế giới đều bàng hoàng khi nghe tin tức về trận động đất mạnh 7.9 độ Richter vào 25/04 tại Nepal. Trận động đất có cường độ mạnh nhất trong hơn tám thập kỷ qua đã cướp đi hơn 7000 sinh mạng, làm đổ nát hàng loạt nhà cửa cùng những công trình kiến trúc tiêu biểu của Nepal.


Chiều tối ngày 16/05/2015 (nhằm 28/03 Ất Mùi), chư Tăng và Phật tử chùa Hoằng Pháp cùng gần 2.000 thiện nam tín nữ tham dự khóa tu Phật thất lần thứ 79 đã tổ chức lễ thắp nến cầu nguyện cho các nạn nhân trong trận động đất tại Nepal. 

Những ngày vừa qua, cả thế giới đều bàng hoàng khi nghe tin tức về trận động đất mạnh 7.9 độ Richter vào 25/04 tại Nepal. Trận động đất có cường độ mạnh nhất trong hơn tám thập kỷ qua đã cướp đi hơn 7000 sinh mạng, làm đổ nát hàng loạt nhà cửa cùng những công trình kiến trúc tiêu biểu của Nepal. Trong niềm đau chung ấy, chùa Hoằng Pháp đã tổ chức lễ thắp nến cầu nguyện để thể hiện tinh thần từ bi của những người con Phật.

Buổi thắp nến cầu nguyện mang thông điệp của tình thương yêu và sự hiểu biết. Ánh nến lung linh tỏa sáng hòa trong không khí trang nghiêm thanh tịnh của buổi lễ, làm cho lòng người lắng lại khi nghĩ về những người đã khuất và những người còn sống nhưng đang lâm vào cảnh màn trời chiếu đất. Tất cả mọi người cùng hướng lòng mình về chư Phật với tâm tư thanh tịnh và lòng chí thành, cầu nguyện cho các nạn nhân trong trận động đất sớm vượt qua những khổ đau mất mát.

Đại chúng cùng niệm danh hiệu của hồng danh chư Phật và chư vị Bồ tát, với mong ước tạo nên một nguồn năng lượng từ bi để gởi đến những nạn nhân trong trận động đất. Các Phật tử đều hi vọng đem công đức trong một tuần tu tập tại khóa tu Phật thất lần thứ 79 để hồi hướng cho các nạn nhân, cầu nguyện người đã khuất được siêu thăng và những người còn sống vơi đi sầu khổ.

Một số hình ảnh của buổi lễ:
 
 

Nguồn: Chùa Hoằng Pháp