Hà Nam: Đêm Trung thu của 2.000 em nhỏ tại chùa Tam Chúc

Hơn 2.000 bạn nhỏ thuộc xã Khả Phong và thị trấn Ba Sao (Kim Bảng, Hà Nam) đã có một đêm hội trăng Rằm ý nghĩa tại chùa Tam Chúc vào tối ngày 12-9.

Trong khuôn viên chùa Tam Chúc, các em cùng nhau trang trí mâm cỗ trông trăng, thưởng thức các món ăn truyền thống, chơi các trò chơi dân gian, biểu diễn văn nghệ và xem trống hội múa lân.


Toàn cảnh đêm hội trăng Rằm rộn ràng, vui tươi tại chùa Tam Chúc

Nhân dịp này, nhà chùa phối hợp với các mạnh thường quân đã trao tặng 40 suất quà trị giá 40 triệu đồng cho những học sinh vượt khó, có thành tích tốt trong học tập.

Kết thúc đêm hội, một phụ huynh ở thị trấn Ba Sao có hai con nhỏ tham dự trong chương trình bày tỏ: “Trung thu ở chùa không chỉ mang lại niềm vui tới các cháu nhỏ - mà còn là cơ hội cho những người lớn được trở về với ký ức phá cỗ trông trăng thời thơ bé, được kết duyên thêm với những Phật tử khác, ngồi lại cùng chia với nhau miếng bánh, chén trà, chia cả những vui buồn đời thực”.

Theo TT.Thích Minh Quang, Uỷ viên HĐTS, Phó Văn phòng TƯGH, chương trình nhằm mang đến cho các em thiếu nhi khu vực huyện Kim Bảng một đêm Trung thu ý nghĩa, vui tươi, bổ ích; giúp các em có nơi trải nghiệm, gắn kết yêu thương.

“Trẻ em không chỉ lớn lên trong tình yêu thương, mà còn cần cả sự bình an. Ngôi chùa không đơn thuần chỉ là nơi dành cho các Phật tử cầu nguyện, chiêm bái mà còn là nơi sinh hoạt cộng đồng của tất cả các tầng lớp, nơi có cả tình yêu thương và sự bình an”, Thượng tọa chia sẻ.

Thượng tọa cũng nhắn gửi tới các bậc phụ huynh nên dành nhiều thời gian để quan tâm tới con em mình hơn nữa, cho các em tham gia các hoạt động ý nghĩa tại các ngôi chùa, vì tuổi trẻ là mầm non tinh khôi - tương lai xã hội.

“Nếu tuổi trẻ được tiếp cận sớm với giáo lý của đạo Phật qua nhiều hình thức khác nhau để tu tâm sửa tính: tu cho tâm được sáng, sửa cho tính được thẳng ngay thì chắc chắn những mầm non này thực sự là những mầm non tương lai của đất nước, mang lại những lợi ích cho cuộc đời, xã hội”, Thượng tọa bày tỏ.


Tiết mục múa lân rộn ràng kéo dài gần 15 phút khiến các em nhỏ thích thú

Một tiết mục văn nghệ về chú Cuội, chị Hằng do các bạn nhỏ tự biên tự diễn

TT.Thích Minh Quang trao 40 suất quà cho các em nhỏ vượt khó trong học tập

 
Bài viết: "Hà Nam: Đêm Trung thu của 2.000 em nhỏ tại chùa Tam Chúc"
Lương Đình Khoa/ Vườn hoa Phật giáo