Hàn Quốc: Bổ nhiệm trụ trì chùa Viên Ngộ

Ngày 14-9, tại chùa Viên Ngộ (số 240-1 Seoheung-ri, Mokcheon-eup, Dongnam-gu, thành phố Cheonan, tỉnh Chungcheongnam-do, Hàn Quốc) đã diễn ra lễ công bố quyết định và bổ nhiệm ĐĐ.Thích Tường Thanh, trụ trì chùa Viên Ngộ.


HT.Thích Quang Nhuận trao quyết định đến ĐĐ.Thích Tường Thanh

Quang lâm chứng minh và tham dự có sự hiện diện của HT.Thích Quang Nhuận, Phó Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư; HT.Thích Trừng Giác, trụ trì chùa Linh Phong (Khánh Hòa); HT.Thích Thiện Hạnh, trụ trì chùa Phổ Hóa (Khánh Hòa); cùng chư tôn đức Tăng Ni trong tông phong; chư tôn đức giảng viên Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM; huynh đệ, pháp hữu đồng tham dự.

Về phía chư tôn đức đại diện Phật giáo tại Hàn Quốc có HT.Ho San, Hiệp hội người di trú Ma Ha; HT.Do Won, trụ trì chùa Dong Do Sa; ông Nguyễn Vũ Tú, đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc, gần 100 chư Tăng Ni đến từ 9 quốc gia; gần 3.000 Phật tử cộng đồng người Việt và Hàn Quốc.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Vũ Tú đã đọc công bố và chúc mừng đến Đại đức tân trụ trì chùa Viên Ngộ; ĐĐ.Thích Đạo Quang đọc quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Viên Ngộ; HT.Thích Quang Nhuận trao quyết định đến ĐĐ.Thích Tường Thanh.

Được biết, chùa Viên Ngộ trước đây ngôi chùa của người Hàn Quốc, có tên là Yong Yeon-sa. Tháng 6-2018, đạo tràng Viên Ngộ đã ký hợp đồng mua lại ngôi chùa này. Tháng 8-2019, chính quyền chính thức có quyết định đổi tên chùa Yong Yeon-sa thành chùa Viên Ngộ và có quyết định bổ nhiệm trụ trì.


HT.Thích Trừng Giác ban đạo từ tại buổi lễ

Trước đó, ĐĐ.Thích Tường Thanh đã cung thỉnh chư tôn Hòa thượng giáo phẩm chứng minh và tác lễ xuất gia gieo duyên cho 55 cư sĩ tại gia thọ 10 giới. Tại buổi lễ, giới tử đã được đón nhận lời giáo huấn của HT.Thích Trừng Giác. Sau đó, đại chúng cũng được lắng nghe thời pháp thoại của HT.Thích Quang Nhuận và TT.Thích Phước Tiến.

Bài viết: "Hàn Quốc: Bổ nhiệm trụ trì chùa Viên Ngộ"
Như Tâm/ Vườn hoa Phật giáo