Không khí kính mừng Phật đản ở thủ đô Hà Nội

Vào ngày đầu tháng Tư âm lịch, trên nhiều nẻo đường ở thủ đô, không khí chào mừng Đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc (LHQ) - Vesak lần thứ ba được tổ chức tại Việt Nam đã rộn ràng.


Một số tuyến đường có các ngôi chùa, di tích đã được trang hoàng cờ Phật giáo, phướn giới thiệu với dòng chữ “Đại lễ Phật đản LHQ - Vesak 2019”, chủ đề chính: “Cách tiếp cận của Phật giáo về sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững” cũng như nội dung của các diễn đàn hội thảo nhánh thuộc Đại lễ. 

Trên tuyến đường từ sân bay Nội Bài về trung tâm thủ đô, điểm nhấn sắc màu rất vui tươi khiến nhiều người quan tâm đó là khu vực nơi có chùa Trấn Quốc (quận Tây Hồ) - ngôi danh lam gắn liền với lịch sử của dân tộc 1.500 qua. 

Không khí hết sức tất bật của chư tôn đức, cư sĩ các bộ phận thực hiện thuộc Văn phòng Trung ương Giáo hội tại chùa Quán Sứ, mọi công tác đang vào nước rút chuẩn bị cho chuỗi các hoạt động phong phú, từ ngày 11-5 sắp tới.

Đại lễ diễn ra tại Trung tâm văn hóa Phật giáo Tam Chúc - tỉnh Hà Nam, khai mạc chính thức vào sáng 12-5.

Trước đó, ngày 11-5, sẽ có hội nghị của Uỷ ban Tổ chức Quốc tế (ICDV), công bố mạng xã hội của GHPGVN, khai mạc các triển lãm, hội chợ văn hóa và ẩm thực chay… tại Trung tâm văn hóa Phật giáo Tam Chúc.

Bài viết: "Không khí kính mừng Phật đản ở thủ đô Hà Nội"
H.Độ/ Vườn hoa Phật giáo