Làng Mai sẽ tổ chức sinh hoạt pháp thoại trực tuyến

Hôm nay, 21-3, Trung tâm Thiền tập Quốc tế Làng Mai Thái Lan thông báo sẽ tổ chức các buổi pháp thoại trực tuyến cho thiền sinh và Phật tử trong thời gian từ tháng 3 đến tháng 5-2020, khi các khóa tu tại trung tâm bị hủy do dịch bệnh Covid-19.


Chư Tăng Ni và thiền sinh trong buổi sinh hoạt của khóa tu tại Làng Mai Thái Lan

Theo đó, chương trình pháp thoại trực tuyến sẽ gồm các bài giảng tiếng Việt và tiếng Anh, bắt đầu từ 9g - 11g sáng vào các ngày Chủ nhật trong tháng.

Chương trình pháp thoại trực tuyến này dựa trên kinh Chuyển hóa bạo động và sợ hãi do Thiền sư Thích Nhất Hạnh dịch từ kinh Duy Lâu Lạc Vương trong Nghĩa Túc kinh (kinh thứ 16, Đại Tạng Tân Tu 198).

Cụ thể, sẽ có 6 buổi pháp thoại tiếng Anh (vào các ngày 22-3; ngày 5,12 và 19-4; ngày 3 và 17-5) với chủ đề “Làm thế nào để chuyển hóa sự sợ hãi và bạo động trong ta?”.

Và 4 buổi pháp thoại và vấn đáp bằng Tiếng Việt (trong các ngày 29-3, 26-4, 10-5 và 24-5) sẽ được Hội đồng giáo thọ lựa chọn chủ đề theo yêu cầu của thiền sinh khắp nơi.

Được biết trước đó, Trung tâm Làng Mai Thái Lan cũng đã ra thông báo tạm dừng các khóa tu và dừng đón khách tham quan cho đến cuối tháng 5-2020 để phòng tránh lây nhiễm bệnh Covid-19.
 
Bài viết: "Làng Mai sẽ tổ chức sinh hoạt pháp thoại trực tuyến"
Lương Đình Khoa/ Vườn hoa Phật giáo