Nhóm thiện nguyện tuổi trẻ hướng thiện cứu trợ đồng bào lũ lụt Tây Nguyên

Ngày 25/8/2019, dưới sự hướng dẫn của Đ.Đ. Thích Như Dũng, nhóm Thiện Nguyện Tuổi Trẻ Hướng Thiện đã tổ chức chương trình Chia Sẻ Yêu Thương 2019, phát hơn 300 phần quà cứu trợ lũ lụt cho đồng bào tây nguyên, tổng trị giá 80Tr.Vnđ, tại Ủy Ban Nhân Dân xã Lộc Châu, Tp. Bảo Lộc.

Đây là một trong các điểm chịu thiệt hại nặng nề về người và của, nhiều người dân mất trắng tài sản, trở về sau khi lũ rút.


Được biết, trong chuyến thiện nguyện này, ngoài 300 phần quà, gồm 200 phần 300.000 Vnđ có các nhu yếu phẩm như gạo, mì gói, đường, bột ngọt, nước tương, dầu ăn, bì thư và 100 phần 100.000 Vnđ quà trung thu, đoàn cùng đã đến thăm hỏi trực tiếp, động viên và chia sẻ đến các gia đình đặc biệt khó khăn như gia đình Đồng Chí Công An Viên Phạm Minh Tú, đã hi sinh trong lúc làm nhiệm vụ sơ tán người dân đến nơi an toàn; gia đình ông Phạm Ngọc Thanh, thôn 2, xã Lộc Châu cùng nhiều hộ gia đình khác bị sập nhà do lũ cuốn trôi. Mỗi phần gồm quà và tiền mặt từ 500.000 Vnđ đến 1 Tr. Vnđ.


 
Đại diện chính quyền địa phương sở tại, Ông Nguyễn Xuân Huệ, đã bày tỏ lòng tri ân với chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử, cũng như các anh chị em trong nhóm Thiện Nguyện Tuổi Trẻ Hướng Thiện đã quan tâm đến đồng bào Tây Nguyên sau cơn lũ quét. Đại Đức Thích Như Dũng đã gửi lời cảm ơn đến quý lãnh đạo các cấp đã tạo điều kiện cho buổi phát quà diễn ra thuận lợi. Đại Đức hy vọng, bằng những món quà nhân ái của mọi người gửi gắm đến đồng bào chịu tổn thất do thiên tai, sẽ động viên mọi người sớm vượt qua những khó khăn trong hiện tại.


 
Sau khi phát quà cứu trợ xong, đoàn đã đến đảnh lễ, khánh tuế Đại Lão Hòa Thượng thượng Tánh hạ Hải, Thành viên hội đồng chứng minh trung ương GHPGVN, để lắng nghe ngài sách tấn. Bên cạnh các chương trình thiện nguyện định kì chia sẻ đến người vô gia cư, gây quỹ hỗ trợ học bổng cho học sinh nghèo, chương trình Chia sẻ yêu thương, cứu trợ đồng bào lũ lụt cũng là một trong các hoạt động thường niên của nhóm Tuổi Trẻ Hướng Thiện. Có thể nói, đây là nghĩa cử cao đẹp của người Phật tử theo tinh thần "Phụng sự chúng sanh là cúng dường chư Phật", nhằm lan tỏa ánh sáng Phật pháp bằng những hành động kịp thời, thiết thực nhất.

Sau đây là một vài hình ảnh chúng tôi ghi nhận:
Bài viết: "Nhóm thiện nguyện tuổi trẻ hướng thiện cứu trợ đồng bào lũ lụt Tây Nguyên"
BBT Vườn hoa Phật giáo