Quảng Nam: Các chùa yểm trợ phòng chống dịch Covid-19

Tại Điện Bàn, sáng 4-8, Sư cô Thích nữ Liên Tường (tịnh thất Ngọc Hồng, X.Điện Hồng) cùng Phật tử đến Bệnh viện Đa khoa Khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam và các khu cách ly, chốt kiểm dịch trên địa bàn xã Điện Hồng trao tặng các nhu yếu phẩm như nước uống, sữa, bánh, cam vắt, mì gói… tại các điểm chốt dịch và 45 phần quà cho các hộ bị phong toả.

Tổng kinh phí đã thực hiện là 30 triệu đồng, do chư Ni và Phật tử trong và ngoài nước đóng góp.


Đoàn tịnh xá Ngọc Hồng trao quà tại một chốt kiểm dịch

Tính đến nay, Điện Bàn có 12 ca nhiễm Covid-19 với 14 khu cách ly được triển khai trên toàn thị xã.

* Đại đức Thích Đồng Khâm, trụ trì chùa Bửu Hiệp (X.Đại Hiệp. H.Đại Lộc) chiều tối 3-8 đã hướng dẫn Phật tử đến Bệnh viện Đa khoa Khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam và khu cách ly Trường THCS Nguyễn Trãi (thị trấn Ái Nghĩa).

Đoàn đã trao khẩu trang y tế, mặt nạ chống giọt bắn, bao tay y tế, đồ bảo hộ y tế,… và các nhu yếu phẩm như nước uống, sữa… Tổng kinh phí là 50 triệu đồng trích từ quỹ từ thiện Hiệp Tâm (chùa Bửu Hiệp) và sự đóng góp của đạo tràng Phật tử tuổi trẻ TP.Đà Nẵng, TP.HCM.


ĐĐ.Thích Đồng Khâm trao quà

* Cũng trong ngày 3-8, ĐĐ.Thích Bảo Ân, Phó BTS, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử H.Thăng Bình đã đến hỗ trợ các chốt kiểm dịch phòng chống đại dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

Theo đó, tại chốt kiểm dịch trạm thu phí đường cao tốc Hà Lam-KM41, khu cách ly tập trung ở Trường THCS Lương Thế Vinh, Trung tâm y tế huyện Thăng Bình, Trạm y tế TT.Hà Lam, khu vực phong tỏa dân cư Lưu Minh (thị trấn Hà Lam), Đại đức đã trao nước uống đóng chai, mì gói,… và các vật tư y tế như khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn,…


ĐĐ.Thích Bảo Ân và Phật tử trao quà tại một chốt kiểm dịch

* Đại đức Thích Đồng An, Trưởng BTS Phật giáo H.Quế Sơn, trụ trì chùa Trung Sơn; Đại đức Thích Chúc Đạt, trụ trì chùa Thạch Khê cùng đại diện CLB từ thiện Chúc Đạt đã đến thăm hỏi, trao tặng các nhu yếu phẩm cho các chốt kiểm soát dịch và các khu cách ly nằm trên địa bàn huyện Quế Sơn, hôm 4-8.

Quà gồm các nhu yếu phẩm, yểm trợ cho lực lượng chức năng thực hiện tốt việc phòng chống dịch đang diễn biến phức tạp hiện nay.


Phật giáo Quế Sơn trao quà yểm trợ lực lượng chức năng chống dịch

* Nhóm Phật tử H.Duy Xuyên ngày 3-8 cũng đã đến chợ Bầu Nước, chợ Kiểm Lâm, trạm y tế xã Duy Hòa, chốt kiểm dịch số 5 của huyện Duy Xuyên, chốt kiểm dịch số 1 của xã Duy Tân, Ngân hàng Agribank khu Tây, các cửa hàng tạp hóa trên địa bàn Duy Hòa để tặng các nhu vật tư y tế cần thiết cho người dân như: khẩu trang y tế, tấm chắn bọt nước, dung dịch sát khuẩn… và phát tờ rơi tuyên truyền phòng chống dịch.


Nhóm Phật tử H.Duy Xuyên trao khẩu trang, miếng chắn chống giọt bắn, tư vấn cho người dân ở chợ
Ban TT-TT Phật giáo Quảng Nam