Tâm thư kêu gọi lan tỏa ngày lễ Phật Đản PL.2564 - DL.2020

Ý nghĩa của việc truyền bá ngày Phật Đản sinh giúp cho mọi người biết yêu thương nhau hơn, sống chan hòa thân ái, hưởng được những phúc lạc thật sự từ thực tại hiện hữu, trong phút giây này và tại đây.


Nam mô Đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni tôn quý muôn đời.

Kính thưa chư tôn đức Tăng, Ni cùng quý Phật tử, Thiện hữu tri thức.

Ngày Đản sinh của Đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni tôn quý được xem là một trong những sự kiện trọng đại nhất của Phật giáo nói riêng và nhân loại nói chung. Nhằm hưởng ứng và lan tỏa tinh thần từ bi, giác ngộ cùng những lời dạy cao quý của Đức Thế Tôn vào cuộc sống, con rất mong mỗi người trong chúng ta hãy cùng chung tay truyền bá ngày lễ trọng đại này ngõ hầu đền đáp ân sâu chư Phật.

Ý nghĩa của việc truyền bá ngày Phật Đản sinh giúp cho mọi người biết yêu thương nhau hơn, sống chan hòa thân ái, hưởng được những phúc lạc thật sự từ thực tại hiện hữu, trong phút giây này và tại đây.

Đừng bao giờ ngần ngại gửi những lời chúc lành tốt đẹp hay chia sẻ những lời dạy sâu sắc của Thế Tôn đến mọi người xung quanh mình khi mà tính ứng dụng và chữa lành của nó vẫn vẹn nguyên giá trị như lúc ban đầu, chính từ kim khẩu của Đức Phật phát ra dù cho hàng ngàn năm đã đi qua.

“Vui thay Đức Phật ra đời
Vui thay giáo pháp được vang
Vui thay tăng già hòa hợp
Vui thay tứ chúng đồng tu!”
(Kinh Pháp Cú, Phẩm Phật Đà, 194)

Với bề dày lịch sử và những đóng góp đầy giá trị đã được kiểm chứng và công nhận, Phật giáo chúng ta tự hào là một trong những tôn giáo lớn, luôn đồng hành cùng dân tộc và nhân loại vượt qua mọi thăng trầm, biến cố.

Hãy giữ gìn, phát huy sức sáng tạo, tính ứng dụng công nghệ (nhất là các kênh mạng xã hội) và tinh thần nhập thế mà mỗi người con Phật chúng ta đang có để xây dựng một nền đạo đức ngời sáng, một nền đạo pháp vững mạnh, trường tồn thông qua sự kiện Đức Phật Đản sinh thiêng liêng. Con tin rằng một cánh én không thể làm nên mùa xuân nhưng với sự chung sức chung lòng của mỗi người con Phật chúng ta thì Đại lễ năm nay vẫn sẽ thành công tốt đẹp, dẫu có còn trong mùa dịch đi chăng nữa cũng vẫn được hưởng ứng mạnh mẽ bằng hình thức này hay các hình thức khác. Với bề dày lịch sử và những đóng góp đầy giá trị đã được kiểm chứng và công nhận, Phật giáo chúng ta tự hào là một trong những tôn giáo lớn, luôn đồng hành cùng dân tộc và nhân loại vượt qua mọi thăng trầm, biến cố.

Cuối lời, con xin chúc tất cả mọi người và muôn vật cùng hưởng một mùa Phật Đản thật hạnh phúc và tinh tiến. Kính lạy Đức Bụt Bản Sư với trọn lòng tôn kính, hôm nay và mãi mãi.

Hồ Đắc Đăng Khoa