Thiền sư Nhất Hạnh được tôn vinh với giải Hòa bình nội tâm

Quỹ Hòa bình Schengen và Diễn đàn Hòa bình Thế giới vinh danh Thiền sư Thích Nhất Hạnh qua việc trao tặng giải thưởng Hòa bình Luxembourg (Luxembourg Peace Prize) năm 2019.

Buổi lễ vinh danh diễn ra tòa nhà Quốc hội châu Âu ở Luxembourg hôm 14-6 vừa qua.


Thông tin về Thiền sư Thích Nhất Hạnh trên trang nhà Luxembourg Peace Prize
 
Thiền sư Thích Nhất Hạnh được trao giải ở lĩnh vực “Hòa bình nội tâm” (Inner Peace), một trong 10 lĩnh vực liên quan tới hòa bình của Luxembourg Peace Prize (Báo chí vì hòa bình, Hỗ trợ hòa bình, Nghệ thuật vì hòa bình, Tổ chức hòa bình, Giáo dục hòa bình, Nhà hoạt động hòa bình, Công nghệ hòa bình, Hòa bình môi trường, Tiến trình hòa bình, Hòa bình nội tâm).


Thầy Chân Pháp Hữu, một trong những học trò của Thiền sư đại diện nhận biểu tượng của giải thưởng

Thiền sư Thích Nhất Hạnh trở về quê nhà từ tháng 10 năm ngoái và có ý nguyện tịnh dưỡng tại đây nên đã ủy thác cho học trò nhận giải thưởng vinh dự này.

“Thiền sư Thích Nhất Hạnh là một nhà lãnh đạo tinh thần, nhà thơ và nhà hoạt động hòa bình toàn cầu, được tôn kính trên khắp thế giới vì những bài pháp thoại đầy thuyết phục và những cuốn sách bán chạy nhất về chánh niệm và hòa bình. Giáo lý quan trọng của Thiền sư là với chánh niệm, chúng ta có thể học cách sống hạnh phúc trong hiện tại, đây là cách duy nhất để thực sự có được bình an trong tự thân và trên thế giới”, Quỹ Hòa bình Luxembourg ca ngợi.

Bài viết: "Thiền sư Nhất Hạnh được tôn vinh với giải Hòa bình nội tâm”
Pháp Hỷ/ Vườn hoa Phật giáo