TP.HCM: Lễ nhập kim quan HT.Thích Trung Hậu

Sáng nay, 5-6, chư tôn đức HĐCM, HĐTS, Ban, Viện T.Ư; BTS GHPGVN TP.HCM, BTS GHPGVN huyện Hóc Môn và các BTS Phật giáo các tỉnh thành, Tăng Ni, Phật tử đã đến chùa Linh Thái (H.Hóc Môn, TP.HCM) để hộ niệm trong lễ nhập kim quan HT.Thích Trung Hậu.


Chư tôn đức chứng minh

Chư tôn đức chứng minh lễ nhập kim quan có sự hiện diện của HT.Thích Như Niệm, UVTT HĐCM; HT.Thích Như Tín, thành viên HĐCM; HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS; HT.Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS kiêm Trưởng ban Tăng sự T.Ư; HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phật học VN; HT.Thích Thiện Tánh; HT.Thích Thiện Tâm, đồng Phó Chủ tịch HĐTS; HT.Thích Huệ Trí; HT.Thích Huệ Minh; HT.Thích Thanh Hùng; TT.Thích Thanh Phong, đồng UVTT HĐTS; TT.Thích Thọ Lạc, UV Thư ký HĐTS…

Đại diện tông phong pháp quyến và môn đồ có HT.Thích Hải Ấn, UVTT HĐTS, Viện Trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế, pháp lữ của Hòa thượng tân viên tịch cùng chư Hòa thượng tại các sơn môn, tổ đình tại cố đô Huế và các tỉnh thành.

Chư tôn đức niêm hương cầu nguyện Giác linh Hòa thượng cao đăng Phật quốc

Sau nghi lễ trị quan do HT.Thích Phước Trí, sám chủ thực hiện theo nghi thức thiền môn miền kinh đô Phú Xuân, chư vị pháp tử của Hòa thượng đã cung thỉnh nhục thân Hòa thượng từ phương trượng đến Giác linh đường, nơi tôn trí di ảnh, y bát và kim quan của Hòa thượng, trong những ngày diễn ra tang lễ.

Chư tôn giáo phẩm, Tăng Ni và Phật tử đã niệm Phật trong âm vang trầm hùng của chuông trống Bát-nhã. Trong không gian yên tĩnh của chốn thiền môn Linh Thái, chư tôn đức thành tâm chánh niệm để tiễn một pháp hữu, người thầy khả kính trong khoảnh khắc bùi ngùi, lần cuối được nhìn thấy nhục thân của người.

Cung thỉnh nhục thân Hòa thượng rời phương trượng đến Giác linh đường

Sau lễ nhập kim quan, Ban Nghi lễ đã thực hiện nghi thức bạch Phật, khai kinh và thỉnh Giác linh an vị. Sau đó, pháp quyến môn đồ và Tăng Ni, Phật tử đã tuần tự thọ tang.

Được biết, HT.Thích Trung Hậu là đệ tử của đức Trưởng lão HT.Thích Trí Quang. Sinh thời, HT.Thích Trung Hậu đã có nhiều đóng góp cho Phật giáo ở lĩnh vực văn hóa. Hòa thượng đảm nhiệm UVTT HĐTS, Trưởng ban Văn hóa T.Ư (3 nhiệm kỳ liên tiếp). Sau khi, Trưởng lão HT.Thích Chơn Thiện viên tịch (2016), Hòa thượng được cử giữ chức Tổng Biên tập của Tạp chí Văn hóa Phật giáo cho đến ngày về cõi Phật.


HT.Thích Phước Trí làm lễ trị quan

Hiếu đồ phủ phục đảnh lễ trước Giác linh đài

 
Tang lễ của Hòa thượng được tổ chức từ ngày 5 đến 8-6-2018 (nhằm ngày 22 đến 25-4-Mậu Tuất). 7 giờ sáng ngày 9-6-2018 (nhằm ngày 26-4-Mậu Tuất), Ban Tổ chức lễ tang, môn đồ pháp quyến sẽ thiết lễ truy niệm và cung tống kim quan Hòa thượng nhập bảo tháp tại chùa Linh Thái (số 26/11C đường Trần Văn Mười, xã Xuân Thới Đông, H.Hóc Môn, TP.HCM), ngôi chùa mà chính Hòa thượng khai sơn.

Xem thêm chùm ảnh lễ nhập kim quan:


Cung thỉnh nhục thân Hòa thượng từ phương trượng...

Cung thỉnh nhục thân Hòa thượng rời phương trượng đến Giác linh đường

Lễ nhập kim quan điều hành bởi HT.Thích Hải Ấn

HT.Thích Trí Châu, đệ nhất chấp lệnh tang lễ

Pháp quyến hiếu đồ đảnh lễ tạ thâm ơn chư tôn đức đã quang lâm chứng minh

Lễ bạch Phật khai kinh tại chánh điện chùa Linh Thái

Môn đồ pháp quyến chí thành thọ tang

Phật tử thọ tang

Phật tử ngậm ngùi vì từ đây vắng bóng tôn sư

Bài viết: "TP.HCM: Lễ nhập kim quan HT.Thích Trung Hậu"
Quảng Hậu - Ảnh: Bảo Toàn/ Vườn hoa Phật giáo