Lễ khai pháp khóa An cư kiết hạ Phật giáo tỉnh Tuyên Quang 2020

Sáng ngày 13 tháng 7 năm 2020 ( tức 23/5/Canh Tý), tại hạ trường Phật Giáo tỉnh Tuyên Quang long trọng tổ chức Lễ Khai Pháp An Cư Kiết Hạ PL 2564 – DL 2020.


 
Chứng minh buổi lễ có Hòa Thượng  Thích Gia Quang, Phó chủ tịch Hội đồng Trị sự (HĐTS) GHPG Việt Nam, Trưởng ban Thông tinh truyền thông (TTTT) GHPGVN, Trưởng ban Trị sự GHPG VN tỉnh Tuyên Quang, Đường chủ Hạ Trường Phật Giáo tỉnh cùng Chư Tôn Đức Tăng Ni trong tỉnh là hành giả An cư, với hơn 800 Phật tử về tham dự.


Sau lời phát biểu khai mạc, Chư Tôn đức Tăng ni và Phật tử đã thành tâm làm lễ cầu Pháp, HT Đường chủ đã từ bi hoan hỷ hứa khả, sau nghi thức tác lễ cầu pháp và khai kinh, HT đã thuyết giảng sơ lượt bộ kinh Diệu Pháp Liên Hoa - là bộ kinh mà quý Phật tử sẽ được học trong suốt khóa An cư của Hạ trường năm nay. Trong đó, bộ Kinh Diệu Pháp Liên Hoa là một bộ kinh lớn trong hệ thống Kinh Tạng Đại Thừa Phật Giáo được các học giả phương Tây xếp vào 1 trong 20 bộ Thánh Điển Phương Đông. Tại Việt nam, Kinh Pháp Hoa được chư Tăng Ni và Phật tử trì tụng hằng ngày như một pháp môn tu tập.


Hòa Thượng cũng giãng về ý nghĩa thâm sâu cao quý của tựa đề bộ kinh gắn liền với tên một loài Hoa Sen thanh khiết. Hoa sen mọc trong bùn lầy nhưng luôn tỏa hương thơm ngát, giống như chúng sinh đang tồn tại và trầm luân trong biển khổ của cuộc đời mà biết giác ngộ tu tập, nhận được Phật tánh, dùng Phật tánh ấy để an sinh xã hội, lợi lạc chúng sinh.

Sau khi Ban chức sự trường hạ đọc phương danh quý Phật tử phát tâm cúng dàng tịnh tài tịnh vật, Hòa Thượng vô cùng tán thán và đã sách tấn quý Phật tử trước khi hồi hướng kết thúc bằng lời dạy của chư Tổ: “Cúng dàng giả phúc đẳng hà sa, Tán lễ giả tội tiêu trần kiếp” .Tin bài: Diệu Tâm, Ban TTTT PG tỉnh Tuyên Quang