Ban TTXH T.Ư: Hỗ trợ 518 ca ghép thủy tinh thể

Vừa qua, Ni sư TN.Huệ Từ, Phó ban TTXH T.Ư đã kết hợp y bác sĩ Bệnh viện mắt Sài Gòn-Hà Nội (Thủ đô Hà Nội) phẫu thuật 200 ca ghép thủy tinh thể nhân tạo bằng phương pháp pha-co, mỗi ca trị giá 1.200.000 đồng cho bệnh nhân ở các tỉnh phía Bắc: Hải Dương, Thái Bình và Phú Thọ.

Ni sư TN.Huệ Từ thăm hỏi bệnh nhân sau phẫu thuật - Ảnh: H.D


Đây là lần thứ III, Ban TTXH T.Ư kết hợp cùng các đơn vị phẫu thuật miễn phí cho người nghèo các tỉnh miền Bắc, chương trình lần này do công ty TNHH Viettravel tài trợ.

Ngoài ra, Ni sư TN.Huệ Từ cũng đến Bệnh viện Cấp Cứu Trưng Vương, TP.HCM hỗ trợ chi phí 318 ca phẫu thuật ghép thủy tinh thể nhân tạo cho các bệnh nhân khó khăn đến từ các tỉnh thành.

 Ban TTXH T.Ư cũng đã đến thăm và tặng quà cho 140 cụ già neo đơn chùa Bửu Quang; tặng 50 xe lăn cho người khuyết tật  tỉnh Ninh Thuật và các cụ già thuộc Sở Lao động-Thương binh &Xã hội TP, tặng quà cho học sinh khuyết tật, trẻ mồ côi, ủng hộ xây dựng chùa …

Tổng trị giá trên 544 triệu đồng, chương trình được sự tài trợ của Như Lai thiền tự (Mỹ),  Công ty TNHH Vietravel, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP; Hội Cựu Chiến Binh TP; ĐĐ.Thích Phước Đạo, Sư cô TN.Phước Đức, Phật tử trong  và ngoài nước tài trợ.

Đầu tháng 1-2013, Ban TTXH T.Ư sẽ tổ chức tặng khoảng 1.000 phần quà Tết cho đồng bào vùng kinh tế mới huyện Easup (Đắk Lắk) và đồng bào dân tộc tỉnh Kon Tum.

Ban TTXH kính mời Tăng Ni, Phật tử cùng tháp tùng với đoàn, liên hệ Ni sư TN.Huệ Từ, chùa Giác Tâm, 324A/1 Phan Đình Phùng, P.1, Quận Phú Nhuận: (08) 38442901-0985944035.

 
H.D