Bé gái 10 tuổi gây xúc động khi viết thư cho Thủ tướng Anh

Một bé gái 10 tuổi đã mạnh dạn viết thư xin thủ tướng Anh, David Cameron, cho ông nội tàn tật của mình được nhập cảnh vào nước này sau khi người ông phải chạy trốn khỏi IS từ vùng đất Syria đầy chết chóc.

Trong bức thư gửi đến Thủ tướng Anh, cô bé Shakira Damous cho biết: "Cháu rất nhớ cách mà ông nội đến đón cháu và ôm lấy cháu".

Ông Abdulkarim Damous, người ông đáng kính của bé gái 10 tuổi đã từng sinh sống ở Syria, ông là người tàn tật và bị mù một bên mắt. Tuy nhiên, sau đó ông bị buộc phải rời khỏi quê hương của mình kể từ khi nhà nước Hồi giáo IS đến chiếm Syria.

Ông đã chạy sang Thổ Nhĩ Kỳ, hiện người ông tàn tật và già yếu của cô bé 10 tuổi phải sống trong một công viên, nơi thiếu thốn đủ mọi thứ. Cô bé Shakira muốn làm một điều gì đó để giúp người ông yêu quý của mình đến nơi an toàn.
 
Cô bé đến từ Devon, Anh trong lá thư đầy xúc động chia sẻ rằng: "Chúng ta không nên để người ông già yếu của cháu sống trong một công viên như vậy. Điều ước duy nhất trong mùa Giáng sinh này của cháu là ông có thể đến được nước Anh".

 
Cô bé Shakira Damous, 10 tuổi, đã mạnh dạn viết thư gửi đến Thủ tướng Anh để xin cho người ông tàn tật của mình được nhập cảnh vào nước này.
 
Ông cụ Damous là người tàn tật, bị mù một bên mắt và đang phải sống trong một công viên ở Thổ Nhĩ Kỳ.
 
Cha của cô bé 10 tuổi, con trai ông cụ Damous đã trở thành công dân nước Anh trong 10 năm qua. Gia đình đang cố gắng làm mọi điều có thể để đưa người cha của họ đến Vương quốc Anh nhưng cho đến nay họ bị chính phủ từ chối cấp thị thực cho ông Damous.

Phần kết của bức thư, cô bé khẩn khoản viết rằng: "Cháu chỉ muốn ông nội được an toàn mỗi ngày. Cháu không hiểu tại sao ông không thể đến nước Anh chung sống cùng với gia đình cháu. Cháu cảm thấy mình có lỗi khi không thể đưa ông đến sinh sống ở đây. Cháu cảm thấy bất lực vì không thể làm bất cứ điều gì. Cháu chỉ có thể cầu xin mà thôi".

 
Một phần lá thư đầy xúc động về tình cảm của cô cháu gái dành cho người ông tàn tật của mình
 
Một phát ngôn viên của Văn phong Thủ tướng Anh cho biết họ đã đưa bức thư đầy xúc động này đến Thủ tướng và hứa sẽ xem xét trường hợp đặc biệt này. 

Kể từ khi IS xâm chiếm đất nước Syria, chiến tranh luôn tồn tại nơi đây. Nhiều gia đình đã phải sơ tán đến đất nước khác, có hàng ngàn người mỗi ngày chấp nhận dấn thân vào hành trình vượt biển di cư đầy nguy hiểm để thoát khỏi Syria. 

Hiện nay, có nhiều người di cư và tị nạn đang sống vất vưởng ở các vùng ngoại ô, công viên, trong rừng để chờ đợi việc được phép nhập cảnh vào châu Âu. Tuy nhiên điều này rất khó khăn vì một số nước châu Âu không đủ tiềm lực để gánh thêm dân số được nữa. 

 
Nguồn: Express
 Theo Hồng Nam / Trí Thức Trẻ